Muốn dứt tình vì bạn gái vô tâm

Dù đang chung sống cùng nhau nhưng em cảm thấy quá mệt mỏi với người bạn gái vô tâm của mình.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em thực sự cảm thấy bế tắc với cuộc tình của mình khi em yêu phải một người bạn gái vô tâm. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em năm nay 27 tuổi, bạn gái em 24 tuổi. Chúng em yêu nhau 5 năm rồi. Em yêu cô ấy ngay cái nhìn đầu tiên, sự ngây ngô đáng yêu của cô ấy khiến em dường như không thể rời xa. Vậy là 2 năm, 3 năm… rồi đến 5 năm qua đi, trong những năm ấy chúng em ở trọ cùng nhau. Cô ấy là sinh viên đại học, em đi làm, cô ấy đi học, em phải lo toan hơn 80% cuộc sống của 2 người. Và rồi em trưởng thành hơn, cô ấy vẫn vậy, vẫn ngây ngô như ngày nào, vẫn nghĩ yêu và mơ mộng nhưng cuộc sống thì quá thiết thực. Những lúc làm về mệt nhìn vào căn trọ ấy em cảm thấy thật mệt mỏi, nhà thì bề bộn...

Cô ấy không quan tâm đến em, thật ảm đạm. Độ tuổi này bạn bè em đã có gia đình cả, họ đi làm về có sẵn bữa cơm để ăn, áo thơm để mặc còn với em thì không. Em thui thủi chạnh lòng, gượng cười trong những cái lắc đầu. Với em cô ấy đối xử như vậy nhưng với bạn bè hay người nhà thì cô ấy chăm chút từng một. Em luôn nghĩ cho cô ấy, ngay cả khi ra đường nhìn thấy bộ đồ đẹp em đã nghĩ ngay đến cô ấy nếu mặc sẽ rất đẹp. Thế nhưng với cô ấy, chỉ có gia đình mới là trên hết, cô ấy không hề nghĩ đến em. Khi có gì giận hờn cô ấy nhất quyết phải tranh phần thắng mới thôi.

Em cảm thấy rất buồn  và đau khổ nhưng nghĩ đến trách nhiệm của một người đàn ông khi đã quan hệ với cô ấy, em phải chăm lo, yêu thương và săn sóc cô ấy cả đời.  Cứ như vậy ngày ngày trôi qua, cô ấy nghĩ về người nhà, bạn bè và người đứng cuối cùng là em. Áp lực dồn lên, em phải cố sức đấu tranh để quê đi những bực bội và nỗi buồn trong lòng mình. Tuy là vậy, khi trống vắng tim em lại nhỏ lệ, khoé mắt em lại cay cay, không muốn về nhà nữa.

Và rồi nhiều lúc em ngồi trong cô đơn và tự nghĩ những năm qua mình vì điều gì, mình còn mẹ, còn người nhà sao mình không lo? Giờ lại vì tình yêu trồng cây không quả. Để rồi bây giờ em thành người rối trí. Ngày xưa thiếu vắng cô ấy em thấy buồn, nhưng giờ khi không có cô ấy em thấy nhẹ nhõm. Không biết vì phải chịu đựng quá sức tạo nên ám ảnh trong em, bây giờ em rất muốn có được sự quan tâm, nhưng không phải từ cô ấy.

muon dut tinh vi ban gai vo tam - 1

Sự vô tâm thái quá của bạn gái khiến em cảm thấy buồn và chán nản (Ảnh minh họa)

Sự khát khao làm em trở thành người khác hẳn. Lúc trước bạn bè nhậu nhẹt em từ chối nhưng bây giờ em thấy háo hức vì nơi đây mình được cười cười nói nói trong mơ màng. Trong lúc cùng bạn bè, em có trò truyện với một cô gái làm nghề không đứng đắn. Em rất thiện cảm với cô gái đó. Có nhiều lúc em thấy rất cô đơn và em đã mời cô ấy café, xem phim. Em luôn giữ khoảng cách và nói với cô ấy rằng: “Mỗi người một việc, đơn giản lắm chỉ cần ngồi cạnh anh, trò chuyện với anh, nhưng em hãy đừng chạm vào anh”. Cứ vậy lâu lâu em đến chở cô ấy café, xem phim, mỗi lần như vậy em thấy rất vui.

Bây giờ đây em cũng không biết làm gì tiếp theo nữa. Em biết bạn gái vẫn còn yêu em, nhưng dường như là tình yêu của mơ mộng, của trẻ con. Em thấy rất mệt mỏi, giằng co trong lí trí làm ảnh hưởng công việc rất nhiều. Nhỡ mà chia tay thật, em không biết cô ấy sẽ khóc, sẽ sốc và cuộc sống sẽ như thế nào? Em rất lo. Tuy nhiên nếu cứ ở bên cạnh cô ấy, em thấy rất mệt mỏi và cảm giác ngày xưa giờ đã mất đi. Em muốn cô đơn nhưng sợ cô độc và trống vắng. Em mong chị cho em một lời khuyên để thoát khỏi những bế tắc hiện tại. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy hoang mang với mối quan hệ hiện tại của mình. Em và bạn gái đã chung sống cùng nhau, em yêu cô ấy và từng muốn đi tới hôn nhân nhưng sự vô tư và cách sống thiếu quan tâm của cô ấy đã khiến tình cảm trong em dần nguội nhạt đi. Giờ đây em cảm thấy chán nản với tình yêu này nhưng lại không dám buông tay vì thương cô ấy đã trao cho em tất cả.

Chị có thể cảm nhận được em là một chàng trai sống thiên về tình cảm, có trách nhiệm và yêu thương thật lòng. Tuy nhiên, chính từ những thiếu sót của bạn gái mà giờ đây tình yêu trong em mới dần phai nhạt đi. Điều đó còn khiến em rung động trước một cô gái làm nghề không đứng đắn.

Trước tiên, cần phải nói để em nhận thức được rằng việc xây bao giờ cũng dễ hơn là phá. Mối quan hệ của em và bạn gái đã ở mức độ sâu đậm như vậy thì nên tìm cách để khắc phục những vấn đề gặp phải thay vì bỏ nó đi. Em cảm thấy không hài lòng ở cách sống của bạn gái nhưng đã bao giờ em thẳng thắn nói chuyện với cô ấy chưa? Hay em chỉ im lặng, để rồi cô ấy không nhận thức được sai lầm của mình, tiếp tục làm em buồn và tâm lí chán nản, muốn buông xuông càng lớn hơn trong em?

muon dut tinh vi ban gai vo tam - 2

Vì buồn chán, em thấy rung động trước một cô gái làm nghề không đứng đắn (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng, lúc này, em nên thắng thắn chia sẻ với bạn gái những suy nghĩ của em. Hãy phân tích, đưa ra những dẫn chứng cụ thể cho những việc thiếu sót của cô ấy. Tất nhiên, cô ấy còn trẻ, có thể chưa nhận thức được ngay vấn đề, thậm chí tính tình ngang bướng còn không muốn thừa nhận nhưng em hãy để cho cô ấy thêm chút thời gian suy nghĩ.

Nếu cần, hai em có thể tạm xa nhau một thời gian. Các em ở tách nhau ra, em tập trung lo cho sự nghiệp của mình, còn cô ấy cũng chú tâm vào việc học. Khoảng thời gian xa cách đó sẽ giúp đôi bên nhìn lại tình yêu, nhìn lại con người mình. Em cũng không nên bỏ bẫng cô ấy, việc các em xa cách chỉ là cho nhau một khoảng thời gian, không gian chứ không phải là chia tay nên cứ quan tâm cô ấy theo một chừng mực nhất định và từ từ góp ý. Chị tin rằng nếu như cô ấy yêu em thật lòng, cô ấy sẽ phải hiểu mình đã sai ở đâu và khắc phục mọi thứ. Sau khi cô ấy tốt nghiệp ra trường, hai bên hiểu nhau hơn thì có thể cùng nhau xây dựng lại mọi thứ từ đầu.

Còn về mối quan hệ của em với cô gái làm nghề không được tốt đẹp ấy, em nên kiềm chế bản thân đừng để có gì sai lầm xảy ra. Vẫn biết, việc em cảm thấy cô đơn, không được quan tâm là một điều khiến em buồn và muốn tìm người chia sẻ nhưng lâu dần có thể khiến em phạm phải những điều mà sau này em sẽ hối hận.

Hãy kiên nhẫn hơn một chút với bạn gái, chỉ dẫn cho cô ấy cách mà cô ấy nên làm để giữ gìn tình yêu. Cần thiết, có thể tạm chia tay để cô ấy hiểu ra vấn đề. Nhưng em vẫn cần phải nhớ rằng việc níu giữ tình yêu là điều nên làm.

Chúc em giải quyết được vấn đề của mình và luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác