Để anh yêu em thay người đàn ông ấy (Phần 6)

Ngày 03/05/2015 07:28 AM (GMT+7)

Lâm Vũ vội vã lên xe đi tìm Quỳnh Chi. Có rất nhiều điều mà anh muốn biết. Hàng trăm câu hỏi về Quỳnh Chi hiện lên trong đầu anh, tuy vậy, anh vẫn muốn tìm ra sự thật, dù nó có nghiệt ngã như thế nào!

Có quá nhiều biến động lớn làm thay đổi tính cách của Lâm Vũ. Việc anh tình cờ nhìn thấy Quỳnh Chi lần cuối cùng trong vóc dáng của bà bầu với niềm vui mua đồ cho trẻ sơ sinh tại một cửa hàng quần áo trên phố đã khiến Lâm Vũ thật sự tin rằng Quỳnh Chi không hề yêu mình, cô ấy đã tìm được bến bờ hạnh phúc mới. Cái tên Quỳnh Chi làm anh muốn cố quên nhưng vẫn đau lòng mỗi khi nhớ tới.

Cái tên Quỳnh Chi làm anh muốn cố quên nhưng vẫn đau lòng mỗi khi nhớ tới. Ảnh minh hoạ

Cuộc hôn nhân tan vỡ với Thanh Ngọc càng làm Lâm Vũ chán nản với cái gọi là hôn nhân và tình yêu. Ngay từ đầu, ở hai con người bọn họ đã có sự khác biệt. Thanh Ngọc điệu đà, luôn đòi hỏi Lâm Vũ phải tiến xa hơn nữa, con Lâm Vũ, anh chỉ muốn làm tốt vài trò của một vị Giám đốc công ty, một doanh nhân chứ không hề muốn "lấn sân" vào con đường ngoại giao, chính trị vốn dĩ đầy biến động phức tạp. Thanh Ngọc không đồng ý với điều đó. Với cô, Lâm Vũ phải vươn đến một cái gì đó cao xa hơn chứ không phải cứ giậm chân mãi ở một vị trí như thế. Cái "mỏ vàng" mà Thanh Ngọc kì vọng hoá ra chỉ là một "mỏ sắt" hoen gỉ. Họ chia tay nhau nhanh chóng chỉ sau khi kết hôn có hơn một năm. Một kết cục dường như được báo trước cho một cuộc hôn nhân không tình yêu. Dù gì thì Lâm Vũ cũng thấy đau đớn bởi thêm một lần nữa anh nhận ra mình cô độc giữa cuộc đời này. Thanh Ngọc ra đi, gia đình Thanh Ngọc rút vốn, cộng với những tin đồn Lâm Vũ không phải là con trai ruột của bà Như Nguyệt và ông Tùng Lâm càng làm anh thêm chán nản, muốn bỏ bê tất cả.

Một chiều như thường ngày, nhìn thấy bộ dạng say sỉn của con trai, bà Như Nguyệt tát mạnh vào con trai mình, rồi kéo con trai vào phòng rưng rưng nước mắt:

- Mày phụ công sinh thành và nuôi dưỡng của cha mẹ. Nhìn lại bộ dạng mày xem, râu, tóc thế kia, có ra con người nữa không?  

- Con xin lỗi mẹ! Con sẽ bình tâm lại, chỉ vì... Lâm Vũ nhìn bà Như Nguyệt, ánh mắt anh đỏ hoe như muốn khóc.

- Chỉ vì cái tin đồn anh không phải là con cái nhà này, hay vì vợ anh bỏ anh theo người khác? Nếu vì vợ anh bỏ anh theo người khác mà anh đổ đốn thế này thì nó bỏ anh là đúng. Còn vì chuyện kia thì anh xem đây này...

Bà Như Nguyệt vừa nói vừa đưa cho Lâm Vũ xem giấy xét nghiệm ADN chứng minh anh và ông Tùng Lâm chồng bà thực sự là cha con. Bà còn dự định sáng ngày hôm sau sẽ công bố tớ giấy xét nghiệm này với cả công ty, để giảm sự phản đối của một số cổ đông là họ hàng trong công ty bà, nhất là vợ chồng người em ông Tùng Lâm đang ra sức ép buộc ông bà nhường quyền thừa kế cho con trai họ chứ không phải người ngoài nếu Lâm Vũ thật sự là con nuôi.

Nhìn tờ giấy, Lâm Vũ reo lên sung sướng: - Con biết mà, con là con của cha mẹ mà! Nhưng sao lại có cái tin đồn quái ác kia hả mẹ?

Câu hỏi của Lâm Vũ làm bà Như Nguyệt băn khoăn, chưa biết phải trả lời anh ra sao. Cuối cùng, bà cũng kể cho Lâm Vũ nghe về câu chuyện liên quan đến cuộc đời anh, câu chuyện mà bà không bao giờ muốn nói ra. Bà định coi đó là bí mật suốt đời bà bởi bà không muốn làm tổn thương Quang Vũ. Hơn nữa, bà cũng vì lợi ích gia đình bởi nếu biết trước sự thật này thì chắc chắn Lâm Vũ sẽ không bao giờ lấy Thanh Ngọc mà lúc ấy nếu gia đình Thanh Ngọc rút vốn thì công ty của gia đình bà sẽ điêu đứng. Nhưng giờ nhìn con trai mình như vậy bà tự hỏi phải chăng mình đã sai? Suy nghĩ đắn đó, suốt mấy ngày cuối cùng bà mới có quyết định nói toàn bộ sự thật cho Lâm Vũ biết.

Ngày ấy, bà Như Nguyệt mang thai đôi nhưng đến ngày gần sinh bà mới được bác sĩ thông báo bà bị vôi hoá, tích tụ thai nhi ở mang bà thai, phải mổ sớm. Ca mổ khá thành công nhưng các bác sĩ chỉ cứu được Lâm Vũ, em gái anh tử vong vài phút sau đó. Đau đớn hơn, các bác sĩ còn thông báo cho bà biết bà khó có thể mang thai thêm lần nữa. Lâm Vũ còn sống nhưng thể trạng của anh cũng khá yếu ớt, nếu không chú ý chăm sóc thì anh có thể ra đi bất kì lúc nào. Liên tiếp những nối đau làm bà Như Nguyệt muốn sụp đổ. Cùng lúc đó, tiếng khóc của một bé trai bị bỏ rơi trong bệnh viện làm ông Tùng Lâm chú ý. Các bác sĩ nói sản phụ bỏ ngay đi khi vừa sinh xong. Không hiểu do "trời xui đất khiến" thế nào mà đứa bé bị bỏ rơi đó lại có những nét rất giống Lâm Vũ. Giống một cách bất ngờ như tạo hoá muốn như thế! Ông Tùng Lâm không muốn vợ mình đau khổ thêm nên ông quyết định nhận nuôi thêm đứa trẻ đó. Vì đứa bé ra đời trước con trai ông chừng nửa ngày nên ông cho nó làm anh. Cũng do duyên tình cờ, từ khi nhận nuôi thêm đứa trẻ đó, chính là Quang Vũ thì sức khoẻ của Lâm Vũ khá lên rất nhiều.

Lâm Vũ rời phòng để mẹ mình nghỉ ngơi vì bà đã khóc quá nhiều khi kể lại câu chuyện năm xưa. Hoá ra anh và Quang Vũ không phải là anh em trai nhưng bố mẹ anh đã thật sự coi Quang Vũ như một người con trong gia đình, bản thân anh cũng luôn coi Quang Vũ là anh trai. Chắc trên trời khi biết chuyện Quang Vũ cũng sẽ hiểu cho bố mẹ anh, những người đã cất công nuôi dưỡng anh từ ngày bé. Nhắc đến Quang Vũ, Lâm Vũ tâm trí của Lâm Vũ lại nhớ đến Quỳnh Chi. Họ chẳng phải là anh em ruột thịt, về cơ bản anh có thể kết hôn với Quỳnh Chi, giá mà anh biết sự thật này sớm hơn, giá mà Quỳnh Chi dành một góc trong trái tim của cô ấy cho anh, giá mà...

---*----*------

Lâm Vũ lái xe dạo quanh thành phố. Một ngày vừa rồi khá dài với anh. Anh muốn tạm thời thoát khỏi cái bầu không khí ngột ngạt mấy ngày qua để ngày mai anh sẽ đứng lên, vững bước chèo chống tất cả. Anh hít thở luồng gió trong lành đang tràn vào ngực mình mà thấy khoan khoái hơn. Lâm Vũ dừng xe, đứng tựa vào đường rút từ trong bao ra một điếu thuốc. Sự cô đơn nhưng ngày vừa rồi không chỉ làm anh tìm đến rượu mạnh còn làm anh thêm một thói quen "chết người" nữa là hút thuốc. Lâm Vũ rút điện thoại định gọi cho cậu bạn thân của anh. Anh định mời cậu ta một chầu bia bởi lúc anh suýt vấp ngã thì chỉ có người bạn thân từ thuở còn trung học ấy sát cánh bên anh. 

Bất giác, Lâm Vũ nhìn sang vỉa hè rồi nhận ra Thái Viễn đang cùng một cô gái "tay trong tay" bước đi khá hạnh phúc. Đã ba năm trôi qua, Thái Viễn nhìn phong độ hơn nhưng hình ảnh của anh ta, cái người đã cướp mất Quỳnh Chi khỏi anh, trong suy nghĩ của anh, làm cho Lâm Vũ không bao giờ quên nên anh dễ dàng nhận ra. Tại sao anh ta lại không đi cùng Quỳnh Chi nhỉ? Quỳnh Chi, em bỏ anh để rồi chọn một người đàn ông tệ bạc như vậy sao? Quả báo! Lâm Vũ muốn coi như mình chưa hề nhìn thấy gì nhưng ý nghĩ về Quỳnh Chi cứ thôi thúc anh đuổi theo Thái Viễn.

- Thái Viễn! Cậu đứng lại cho tôi!

Thái Viễn hơi bất ngờ khi có người gọi tên mình. Tuy vậy, anh vẫn chưa hình dung ra kẻ đứng trước mặt mình là đối tượng nào. Chưa kịp thốt lên câu nào, Thái Viễn đã bị Lâm Vũ túm chặt cổ, đấm thẳng vào mặt:

- Cậu đối xử với Quỳnh Chi như thế này hả? Quỳnh Chi yêu cậu, quyết lấy cậu mà cậu lại ngoại tình hả? Hay cậu đã bỏ rơi cô ấy để chạy theo cô gái này? Lâm Vũ vừa nói vừa chỉ thẳng vào cô gái bên cạnh.

- Ra là vì Quỳnh Chi. Có lẽ anh hiểu lầm điều gì đấy thì phải. Tôi sẽ nói cho anh nghe mọi chuyện. Chắc chắn anh phải xin lỗi tôi về cú đấm vừa rồi. May mà có người yêu chưa cưới của tôi ở đây, không thì anh chết với tôi! Nói đến đây, Thái Viễn đã nhớ ra con người đang đối diện với mình. Thái Viễn hơi choáng bởi cú đấm vừa rồi, đầu anh còn hơi chảy máu.

Lâm Vũ muốn coi như mình chưa hề nhìn thấy gì nhưng ý nghĩ về Quỳnh Chi cứ thôi thúc anh đuổi theo. Ảnh minh hoạ

- Nói nhanh lên, trước khi tao cho mày vài quả đấm khác! Lâm Vũ càng tức giận khi nghe Thái Viễn nhắc đến cụm từ người yêu chưa cưới. Anh càng nói càng không giữ được bình tĩnh.

- Tôi từng yêu Quỳnh Chi trước cả anh Quang Vũ nhưng cô ấy chưa bao giờ để ý tới tôi. Tôi từng có suy nghĩ nếu không có anh Quang Vũ thì chắc chắn Quỳnh Chi sẽ yêu tôi nhưng không phải vậy. Anh Quang Vũ mất đi thì anh lại xuất hiện. Lần đầu tiên tôi lái xe đưa cô ấy đến trước công ty anh, chỉ vì cả ngày cô ấy không thể gọi điện cho anh, cô ấy lo anh có chuyện gì, thế rồi nhìn anh cùng một cô gái khác, cô ấy lại bảo tôi chở về, vừa đi vừa khóc thì tôi biết cô ấy yêu anh.

- Sao cô ấy không gọi xe ôm, không đi taxi lại phải nhờ anh chở đi?

- Lúc ấy cô ấy sốt tới 38 độ. Cũng may tôi xuất hiện trước khi cô ấy lên xe bus. Anh biết đấy, tôi và Quỳnh Chi làm chung một công ty nên cô ấy xin nghỉ ốm tôi quan tâm nên qua thăm, đúng lúc ấy nên tôi đã đề nghị để tôi lái xe đưa cô ấy đi.

- Thế còn chuyện anh và cô ấy đến bệnh viện thăm tôi. Không phải lúc đó, cô ấy giới thiệu anh là chồng sắp cưới ư? Lâm Vũ càng hỏi càng thấy đầu óc anh như muốn nổ tung.

- Là chuyện đó ư? Quỳnh Chi đã đến nhờ tôi bởi cô ấy không muốn huỷ hoại cả cuộc đời anh. Anh và Quang Vũ là anh em ruột, cô ấy bảo chuyện đó dư luận không chấp nhận, gia đình anh cũng không chấp nhận, cô ấy càng không thêt bức qua ranh giới ấy. Cô ấy nhờ tôi giúp đóng giả màn kịch để anh vĩnh viễn quên cô ấy đi!

- Thế còn cái thai? Đã có lần tôi thấy cô ấy mang thai mà? Tôi cứ tưởng anh và cô ấy đã kết hôn, sinh con?

- Sau khi rời khỏi bệnh viện ngày hôm đó, Quỳnh Chi đã xin nghỉ việc ở công ty tôi nên chuyện sau về cô ấy như mang thai với ai, lấy chồng chưa tôi cũng không rõ.

- Làm sao tôi có thể tin rằng anh đang nói sự thật được.

- Tôi được bạn bè cho biết Quỳnh Chi đã về quê sau khi nghỉ việc tại công ty tôi. Anh có thể tìm gặp cô ấy để hỏi mọi chuyện. Địa chỉ nhà cô ấy là... Còn đây là địa chỉ cùng số điện thoại của tôi... Nếu sau khi anh tìm hiểu mọi nguyên nhân, phát hiện ra rằng tôi nói dối thì anh có thể đến tìm tôi, đánh đập tôi, tôi không oán trách, còn nếu mọi chuyện là sự thật, anh phải đến nhà tôi xin lỗi tôi và vợ chưa cưới của tôi. 

Lâm Vũ cầm vội tấm danh thiếp của Thái Viễn, anh nói vội với cô bạn gái của Thái Viễn: Nhờ chị chăm vết thương cho anh ấy. Tôi sẽ quay lại sau!

Nói xong, Lâm Vũ vội vã lên xe đi tìm Quỳnh Chi. Có rất nhiều điều mà anh muốn biết: Tại sao cô lại bỏ anh? Hình ảnh bầu bí mà Lâm Vũ nhìn thấy chỉ cách vài tháng sau ngày Quỳnh Chi và Thái Viễn đến bệnh viện thăm anh. Nếu không phải con của Thái Viễn thì là con của ai? Nhỡ anh tìm Quỳnh Chi mà cô ấy xây dựng gia đình rồi thì sẽ ra sao nhỉ? Hàng trăm câu hỏi về Quỳnh Chi hiện lên trong đầu anh, tuy vậy, anh vẫn muốn tìm ra sự thật, dù nó có nghiệt ngã như thế nào!

Mời các bạn theo dõi phần cuối cùng của truyện Để anh yêu em thay người đàn ông ấy trên Tình yêu giới tính vào ngày 5/5.

Các phần khác của truyện

Để anh yêu em thay người đàn ông ấy (P1)

Để anh yêu em thay người đàn ông ấy (P2)

Để anh yêu em thay người đàn ông ấy (P3)

Để anh yêu em thay người đàn ông ấy (P4)

Để anh yêu em thay người đàn ông ấy (P5)

Để anh yêu em thay người đàn ông ấy (P. Cuối)

Theo Huyền Trang
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Truyện ngôn tình

Video chọn lọc