Sự khác biệt thú vị khi yêu ở độ tuổi 20 và 30

Khi 20, bạn ưa thích một tình yêu bốc lửa với những nụ hôn bất ngờ và nóng bỏng. Khi 30, bạn thích những cái ôm hôn nhẹ nhàng nhưng kéo dài.

Hãy cùng khám phá xem khi yêu ở tuổi 20 và 30 sẽ có những điểm khác nhau thế nào nhé.

1. Hẹn hò

Khi 20, bạn xem chuyện hẹn hò chỉ là một hình thức giải trí. Lúc này, mỗi cuộc hẹn hò của bạn chỉ đơn giản là cùng người ấy đi nghe nhạc hay đi xem phim...

Khi 30, bạn dần xác định được tầm quan trọng của hẹn hò vì bước vào độ tuổi này bạn cần tìm được một đối tượng thích hợp để kết hôn và ổn định cuộc sống. Với mục đích kết hôn nên bạn thường xem xét cẩn thận những phẩm chất của người mình hẹn hò, cho dù người đó có quá trẻ để kết hôn. Một điều dễ nhận thấy là mong muốn hẹn hò với người có ý định lâu dài rất phổ biến ở độ tuổi này.

2. Sự phù hợp

Khi 20, bạn có nhiều cơ hội để hẹn hò với nhiều đối tượng tiềm năng, người sẽ mang đến cho bạn sự hứng thú và niềm vui. Khi ấy, những đối tượng như vậy thường có sức hút đặc biệt hơn so với chàng trai phù hợp với bạn.

Khi 30, bạn có xu hướng tìm kiếm những đối tượng có nhiều điểm tương đồng, có cùng chí hướng thay vì mang đến những điều mới lạ. Nếu như ở tuổi 20 bạn cần tìm những chàng trai có thể thỏa mãn những thú vui nhất thời của mình, nhưng bước vào tuổi 30, bạn cần phải xác định cho mình một đối tượng phù hợp bởi bây giờ bạn thực sự muốn tìm một người có thể cùng mình xây dựng tương lai.

3. Chuyện ấy

Khi 20, bạn dễ dàng lên giường với người mình yêu với tư tưởng muốn khám phá "chuyện ấy".

Khi 30, bạn biết mình muốn gì trên giường và bớt xấu hổ khi biểu đạt những ý muốn đó. Khi hẹn hò ở tuổi này, bạn thường rất cẩn trọng, thậm chí là có những căng thẳng và lo âu khi nghĩ đến chuyện “quan hệ” với người ấy. Đôi khi, bạn thẳng thừng từ chối nếu người ấy chưa có hứa hẹn, cam kết gì với bạn.

4. Diện mạo

Khi 20, bạn luôn tìm kiếm những đối tượng thật hấp dẫn. Với bạn sức hút ngoại hình lớn hơn cả sự hy sinh và thấu hiểu, sẻ chia.

Khi 30, bạn quan tâm đến tích cách của đối phương hơn diện mạo. Bởi lúc này bạn cần phải tìm được một đối tượng thích hợp để lập gia đình, do đó bạn sẽ có xu hướng chọn lựa những anh chàng/cô gái có phẩm chất tốt thay vì ngoại hình lôi cuốn.

5. Đam mê

Khi 20, bạn ưa thích một tình yêu bốc lửa với những nụ hôn bất ngờ và nóng bỏng.

Khi 30, bạn thích những cái ôm hôn nhẹ nhàng nhưng kéo dài. 

su khac biet thu vi khi yeu o do tuoi 20 va 30 - 1
Khi 30, bạn thích những cái ôm hôn nhẹ nhàng nhưng kéo dài (Ảnh minh họa)

6. Hôn nhân

Khi 20, bạn nghĩ đến hôn nhân một cách vội vàng, thậm chí muốn nhanh chóng được kết hôn với người mà mình đang hẹn hò.

Khi 30, bạn muốn dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu rõ thêm về người ấy trước khi đưa ra quyết định chung sống suốt đời.

7. Chí hướng

Khi 20, bạn muốn hẹn hò với người có cùng sở thích với mình. Việc cùng là fan của một nhóm nhạc, cùng yêu thích một thể loại phim sẽ giúp 2 người dễ dàng trò chuyện, tâm sự hơn.

Khi 30, bạn muốn tìm kiếm một người có cùng mục tiêu giống mình. Lúc này, sự tương đồng về sở thích không còn là một tiêu chuẩn quan trọng với bạn, thay vào đó, bạn sẽ tìm kiếm một người có các mục tiêu, dự định tương lai gần giống mình để có thể duy trì được mối quan hệ lâu dài và hỗ nhau gặt hái những thành công.

8. Chăm chút bề ngoài của mình

Khi 20, bạn luôn cố gắng làm cho bản thân thêm hấp dẫn và quyến rũ hơn với một cơ thể thật đẹp, ăm mặc bắt mắt và có những cử chỉ duyên dáng.

Khi 30, bạn biết rằng đối tượng mà bạn tìm kiếm sẽ yêu thương con người thật của bạn chứ không phải yêu một cô nàng son phấn, điệu đà.

9. Sự quan tâm

Khi 20, bạn muốn được ai đó chăm sóc nên đó là điều dễ hiểu khi bạn thường bị thu hút bởi một chàng trai cư xử tốt, biết quan tâm và chia sẻ.

Khi 30, bạn muốn được ai đó quan tâm lâu dài. Đó là lí do vì sao bạn thích lựa chọn những người tôn trọng mình, những người trẻ tuổi thường đối xử khá tốt với bạn trong vài tuần hoặc vài tháng đầu, nhưng về này họ có thể thay đổi 180 độ.  

10. Cách thể hiện tình yêu

Khi 20, bạn muốn có ai đó để yêu thương nên những anh chàng đầu tiên thực sự làm rung động trái tim bạn là một sự lựa chọn thú vị.

Khi 30, bạn muốn một người biết cách thể hiện tình yêu với bạn. Tình yêu rất quan trọng cho mối quan hệ lành mạnh, nhưng khi hẹn hò ở độ tuổi 30, bạn biết rằng yêu là không đủ. Bạn cần tìm cho mình một người biết chấp nhận những thiếu sót của bạn, biết nhìn nhận những vẻ đẹp tìm ẩn trên con người bạn và không nhứng thúc đẩy nó phát triển.

11. Tình yêu và tình bạn

Khi 20, bạn dễ mù quáng trong tình yêu.

Khi 30, bạn đánh giá cao mối quan hệ được hình thành từ một tình bạn vững chắc.

su khac biet thu vi khi yeu o do tuoi 20 va 30 - 2
Khi 30, bạn đánh giá cao mối quan hệ được hình thành từ một tình bạn vững chắc (Ảnh minh họa)

12. Sự trưởng thành 

Khi 20, bạn thích tìm kiếm một đối tượng thú vị để có thể tận thưởng những buổi hẹn hò lãng mạn và tràn đầy ý tưởng mới mẻ. Bạn thường chọn lựa các đối tượng có những tiêu chí như thông minh, hài hước, biết cư xử.

Khi 30, bạn có khả năng tìm kiếm một người có thể làm bạn trở thành người hoàn thiện hơn, trưởng thành hơn. Lúc này, bạn hiểu ra được rằng, có rất nhiều người có thể làm bạn vui, nhưng rất ít người có thể đẩy bạn tiến về phía trước.

13. Trách nhiệm

Khi 20, bạn muốn ai đó mang đến cho mình cảm giác hồi hộp, bất ngờ.

Khi 30, bạn muốn một người sống có trách nhiệm.

14. Người yêu cũ

Khi 20, bạn sẵn sàng tha thứ cho những thiếu sót của người ấy và sẽ cho người yêu cũ thêm một cơ hội nữa.

Khi 30, bạn biết kết thúc hoàn toàn là lựa chọn tốt nhất với người yêu cũ. Bước vào độ tuổi này bạn đã có nhiều kinh nghiệm trong tình yêu nên bạn hiểu rõ lí do thực sự khiến mối quan hệ của mình đổ vỡ là gì, vậy nên cho dù bạn vẫn còn quan tâm đến người ấy, nhưng bạn biết cố gắng đến mấy cũng không thể tốt đẹp như trước đây.

15. Quan điểm về hạnh phúc

Khi 20, bạn sẽ yêu một người làm bạn hạnh phúc hơn. Đó là người có thể giúp bạn mỉm cười thật tươi và sống vui vẻ mỗi ngày.

Khi 30, bạn cần một người biết giữ hạnh phúc. Lúc này, những người biết quan tâm, chia sẻ; biết tôn trọng; biết thúc đẩy bạn phát triển... lại có một sức hút đặc biệt với bạn. 

Theo Thiên Du (lifehack) (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Bạn hiểu gì về tình yêu