Tôi hại đời cô ấy, dù không phải kẻ đểu cáng

Ngày 03/05/2015 23:40 PM (GMT+7)

Tôi hoàn toàn không có dã tâm muốn cướp đi sự trong trắng khi mà không dự định cưới cô ấy. Nhưng...

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại, tôi đang vô cùng day dứt và không biết phải quyết định ra sao với tình yêu này. Tôi không muốn mình là một kẻ đểu cáng nhưng nếu tôi dừng lại sợ rằng cô ấy sẽ suy sụp và gục ngã. Tôi mong chị cho tôi một lời khuyên.

Tôi năm nay đã 34 tuổi. Tôi chưa có vợ, so với bạn bè, rõ ràng tôi là người lập gia đình muộn. Cũng có nhiều lí do cho điều đó nhưng nguyên nhân chính vẫn là vì tôi và người yêu đầu hiểu nhầm nhau rồi dẫn đến chia tay. Sau bao năm tôi vẫn không thể nào quên được cô ấy và vì thế tôi không mở lòng mình ra với ai.

Cách đây khoảng 1 năm, tôi tình cờ quen một cô bé là sinh viên năm thứ 2 đại học. Cô bé có ngoại hình rất giống với bạn gái cũ của tôi, tính tình ngoan ngoãn và hiền lành. Một vài lần tiếp xúc, cô bé cũng thích tôi ra mặt. Tôi thừa nhận mình đã không kiểm soát tốt bản thân và cũng thuận chiều theo mối quan hệ đó.

Khi là người yêu, tôi đã giúp đỡ cô bé rất nhiều trong việc học tập và cuộc sống. Điều tôi ngại nhất vẫn chính là khoảng cách tuổi tác vì tôi hơn cô bé tới hơn chục tuổi. Tuy nhiên cô ấy lại không hề bận tâm tới điều đó và luôn yêu tôi hết mình. Thú thực khi đó tôi cũng chưa xác định sẽ cưới cô ấy làm vợ nên tôi chưa bao giờ gạ gẫm hay đòi hỏi việc đi quá giới hạn. Sự trong trắng, ngây thơ của cô ấy khiến tôi không đủ can đảm làm cái điều tồi tệ đó.

Thế nhưng sau một lần cả hai chúng tôi cùng say, việc đó đã xảy ra. Tôi ân hận vô cùng vì tôi biết chúng tôi khó mà đến với nhau được. Ban đầu tôi thích thú vì thấy cô ấy giống người cũ của mình nhưng càng bên nhau tôi càng nhận ra rằng khác biệt về tuổi tác khiến chúng tôi không hiểu nhau. Tôi cố ở bên cô ấy mong cho cô ấy hoàn thành nốt những tháng ngày sinh viên, ra ngoài đời, có việc làm và tự tin sống.

Tôi hại đời cô ấy, dù không phải kẻ đểu cáng - 1

Chút cảm tính đã khiến tôi mắc sai lầm và giờ tôi đang mang tội với cô ấy (Ảnh minh họa)

Khoảng 3 tháng nay người bạn gái cũ của tôi trở về. Sau khi hiểu lầm nhau, cô ấy bỏ ra nước ngoài sinh sống nhiều năm trời nhưng khi quay về cô ấy vẫn một lòng yêu tôi và chưa lấy chồng cũng vì tôi. Hiểu được rằng tình yêu đã trải qua nhiều giông bão này mới là thứ tình yêu đích thực thuộc về mình, tôi không muốn trì hoãn thêm đám cưới vì cả hai chúng tôi cũng đã đều có tuổi rồi. Nhưng giờ tôi không biết phải bắt đầu thế nào để nói với cô bé đã yêu tôi gần 1 năm kia. Tôi đường đột chia tay rồi lấy vợ có phải là quá tàn nhẫn với cô ấy hay không? Tôi có nên đợi cô bé học xong rồi mới chính thức nói rõ mọi việc không. Cũng chỉ còn khoảng gần 1 năm nữa mà thôi. Tôi mong chị cho tôi một lời khuyên. Tôi cảm ơn nhiều lắm (Bạn đọc)

Trả lời:

Anh thân mến! Cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng anh đang khó xử trong việc thú nhận thật tình cảm của mình với cô gái trẻ mà anh quen. Anh sợ làm cô ấy sốc và hụt hẫng nhưng cũng không thể tiếp tục hơn bởi lẽ cô ấy không phải tình yêu đích thực mà anh tìm kiếm.

Thanh Bình có thể hiểu rằng, với cô gái trẻ mới quen đó, anh hoàn toàn không có ác ý, cũng không có dã tâm lừa gạt cô ấy. Ban đầu, vì một chút rung động sau nhiều năm sống cô đơn, vì một chút trùng hợp giữa cô ấy và người con gái mà anh yêu nên anh đã yếu lòng và chiều theo tình cảm của cô ấy. Thực tế, việc đó anh không đáng trách hay có tội. Ngay cả chuyện anh và cô gái trẻ đó vượt rào cùng nhau cũng là một sai lầm bắt nguồn từ cả hai phía mà anh hoàn toàn không phải có động cơ hại cô ấy. Với anh, đó cũng là một nỗi dằn vặt quá lớn.

Tôi hại đời cô ấy, dù không phải kẻ đểu cáng - 2

Có thể cô ấy sẽ buồn và đau khổ một chút nhưng thời gian sẽ giúp cô ấy nguôi ngoai đi và tìm được người đàn ông thuộc về mình. Còn anh, anh cũng có thể bên người bạn gái mà sau bao sóng gió mới tìm lại được nhau. (Ảnh minh họa)

Nếu nhìn nhận chuyện anh không hoàn toàn yêu mà đi quá giới hạn với cô sinh viên đó là một sai lầm thì bây giờ anh nên sửa chữa sai lầm đó nhưng không phải bằng một sai lầm tiếp theo, lớn hơn. Rõ ràng, anh cần dừng mối quan hệ với cô sinh viên đó lại và sống đúng với tình cảm của mình. Chỉ vì trót “lên giường” cùng nhau mà giờ cả hai buộc phải gắn bó cả đời là một sự không công bằng với đôi bên và chỉ mang lại cho cả hai đau khổ mà thôi.

Hiện tại, nếu như cô ấy đang ở năm học cuối cùng của thời sinh viên, mong anh hãy nán lại đôi chút, từ từ hãy nói chuyện dừng lại vì có thể cô bé đó yêu anh và chưa chấp nhận chuyện chia tay ngay được. Anh hãy cố gắng động viên tinh thần người bạn gái mà anh vừa gặp, để cô ấy hiểu được rằng đã có một vài sự cố nho nhỏ xảy ra trong thời gian hai người xa nhau và anh cần chút thời gian để giải quyết mọi chuyện. Với cô sinh viên kia, anh từ từ giãn dần ra, viện lí do công việc và khuyên cô ấy tập trung thi cử để tách nhau ra. Khi cô ấy đã hoàn thành chương trình học, thời điểm thích hợp anh nên ngồi lại nói chuyện rõ ràng, nghiêm túc nhưng tế nhị để cô ấy hiểu được bản chất thật của mối quan hệ mà hai người đang có. Có thể cô ấy sẽ buồn và đau khổ một chút nhưng thời gian sẽ giúp cô ấy nguôi ngoai đi và tìm được người đàn ông thuộc về mình. Còn anh, anh cũng có thể bên người bạn gái mà sau bao sóng gió mới tìm lại được nhau.

Chúc anh hạnh phúc!

Theo Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online