Nàng dâu phát khóc vì đang cho con bú còn bị mẹ chồng "chê ra chê vào" điều tế nhị

Ngày 29/12/2020 12:00 PM (GMT+7)

Cũng chỉ mong điều tốt đẹp cho con dâu nhưng cách mẹ chồng chê bai, chế diễu khiến nàng dâu nhắc lại còn rơm rớm nước mắt

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 203 tiếp tục có sự góp mặt của cặp mẹ chồng Bùi Thị Thắm (ở Cần Thơ) và con dâu Phương Quỳnh (quê ở Đắk Nông, hiện sống ở Bình Dương). 

Quỳnh cho biết mình đã làm dâu được 2 năm, có 1 nhóc 14 tháng. 

Nàng dâu phát khóc vì đang cho con bú còn bị mẹ chồng amp;#34;chê ra chê vàoamp;#34; điều tế nhị - 1

Nàng dâu phát khóc vì đang cho con bú còn bị mẹ chồng amp;#34;chê ra chê vàoamp;#34; điều tế nhị - 3

Mẹ chồng xinh đẹp

Con dâu nấu giỏi, mẹ chồng ăn giỏi

Bà Thắm cho biết, lần đầu gặp con dâu tương lai đã lao vào bếp nấu ăn, rất nhanh nhẹn và các món ăn cũng rất ngon. Quỳnh chia sẻ, cô có tính cách hòa đồng, thoải mái nên lần đầu đến nhà mẹ chồng cũng không ngại ngần, giữ kẽ gì. Cô nghĩ mình thoải mái với ba mẹ thì ba mẹ cũng thoải mái với mình. Về điểm hợp nhau giữa hai mẹ con, bà Thắm đùa vui: "Bé Quỳnh nấu giỏi còn mẹ ăn giỏi". Hai mẹ con cũng hợp nhau về thời trang, thích diện. 

Tuy nhiên, có khoảng thời gian Quỳnh mới sinh em bé, cô cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ nên ăn uống thoải mái, tăng cân nhiều, mặt còn bị nổi mụn. Mẹ chồng liên tục chê cô béo, nhắc cô phải chữa mặt mụn, cô ăn gì cũng nhắc nhở, ngăn cấm, nói cô mập rồi đừng ăn. Thậm chí, bà còn không rủ cô đi mua sắm, nhắc với hàng xóm là kêu con dâu mập. Điều này khiến Quỳnh tủi thân ghê gớm. 

Nàng dâu phát khóc vì đang cho con bú còn bị mẹ chồng amp;#34;chê ra chê vàoamp;#34; điều tế nhị - 4

Con dâu vẫn tủi thân khi nhắc chuyện mẹ chồng chê mập

Sốc vì mẹ chồng chê mập

"Mẹ đi đâu cũng không đưa con đi, mẹ xấu hổ. Người ta khoe con dâu thế này thế kia, mẹ con bảo: "Con dâu bà Thắm vừa lùn vừa mập". Con buồn lắm. Về nói với chồng rồi khóc. Con bảo: "Anh nói với mẹ đừng chê em mập nữa. Mẹ không biết em sinh em bé hay sao. 

Em phải ăn để còn cho con bú mà. Nhưng mẹ liên tục nhắc: "Quỳnh ơi giảm cân", hay ăn gì mẹ lại nhắc: "Quỳnh ơi đừng ăn nữa, mập lắm rồi". Anh bảo mẹ đừng chê em mập nữa. Em dừng cho con bú là em giảm cân cho mẹ mất hồn liền", Quỳnh nhắc lại còn rơm rớm nước mắt. 

Và quả thật, sau khi cai sữa con, trong vòng 2 tháng, Quỳnh đã giảm 9kg. Hiện cô rất nhỏ nhắn, mi nhon. 

Nàng dâu phát khóc vì đang cho con bú còn bị mẹ chồng amp;#34;chê ra chê vàoamp;#34; điều tế nhị - 5

Bà Thắm cười cho biết, chỉ muốn con dâu mình đẹp hơn thôi chứ không có ý gì. Bà Thắm cũng nhắc nhở con dâu là khi giận chồng cũng không được lớn tiếng. Vì mẹ cha sống với nhau bao năm chưa từng lớn tiếng với nhau bao giờ. Quỳnh cũng thấy rằng điều này cần học hỏi mẹ chồng. Vì ông bà sống với nhau mấy chục năm vẫn còn tình tứ, mặn nồng mà cô với chồng mới sống với nhau 2 năm đã nhiều lúc giận dỗi. 

Con trai bà Thắm - chồng Quỳnh cũng thông qua chương trình gửi lời tới mẹ và vợ: "Mẹ đừng chê vợ con mập nữa. Mẹ chê mập là vợ con vào buồng khóc cả buổi, không chịu ăn gì để giảm cân". Còn vợ cũng nên học hỏi mẹ để ăn diện, chỉn chu hơn. Không thì ra đường người ta toàn bảo: "Đây là con dâu bà chứ không phải em gái bà hả". Con mong gia đình sống mạnh khỏe, hạnh phúc như bây giờ". 

Quỳnh cũng mong mẹ chồng bớt tiết kiệm hơn. Còn mẹ chồng mong Quỳnh sửa tính nóng nảy. 

Nguồn: https://danviet.vn/nang-dau-phat-khoc-vi-dang-cho-con-bu-con-bi-me-chong-che-ra-che-vao...

Chồng ngoại tình về đuổi vợ đi, mẹ chồng có hành động khiến con dâu nhớ cả đời
Mẹ chồng tôi im lặng một lúc, sau đó bà chẳng nói chẳng rằng bước vào phòng ngủ của vợ chồng tôi. Lúc trở ra trên tay bà cầm theo một túi hành lý to...
Theo Diệp Diệp (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình Mẹ chồng nàng dâu