Nếu một ngày anh phụ tình em

Ngày 07/10/2013 19:05 PM (GMT+7)

Có anh hay không em cũng cần mạnh mẽ để làm chủ cuộc đời mình. Nhưng hãy tin rằng, sức mạnh đó là vì yêu anh mà thành!

Em yêu anh! Một tình yêu đầu đời đầy rung động. Người ta thường nói mối tình đầu thường khó thành, thường dễ tan vỡ và khắc sâu vào tim hai người một dấu hằn không thể nào nguôi ngoai. Em cũng đã yêu mối tình đầu của mình với một sự hoài nghi như thế. Một cô gái tuổi 17 lần đầu biết yêu vì thế em sợ sự chia ly, sợ trái tim mong manh của mình phải chịu thương tổn nếu một ngày anh ra đi.

Cho tới giờ mối tình ấy vẫn đồng hành cùng em. Có lẽ em là người may mắn hoặc có thể là một ngoại lệ khi tình đầu không dễ vỡ. Em đã nâng niu và trân trọng nó trong gần chục năm qua. Nhưng trong em luôn sẵn sàng cho một ngày nó đó…nó ra đi. Tình yêu càng dài, càng sâu đậm thì người ta càng sợ sự chia ly vì khi ấy cảm giác hẫng hụt nhiều hơn gấp bội phần.

Chiều qua, ngồi bên em, anh đã nhẹ nhàng vuốt làn tóc rối và hỏi nhỏ:

- Nếu một ngày anh rời xa em, em có gục ngã không? Có đau khổ nhiều không?

Em biết, anh muốn nghe một lời nhõng nhẽo, một giọng nói lạc đi vì sợ đó là sự thật. Một câu kiểu như bao cô gái vẫn thường hay nói, rằng: “Anh đừng bao giờ như vậy. Em sẽ chết mất nếu anh rời xa em!”. Nó hẳn sẽ khiến anh cảm thấy rằng mình quan trọng thế nào đối với em, thấy rằng tình yêu của anh với cuộc đời em là một sự diệu kì, là một sự sống. Đúng là như vậy, tình yêu của anh là sự sống nhưng khi sự sống ấy yếu dần, em cần phải học cách sống cho riêng mình. Nhưng em không giống họ. Em gục đầu vào vai anh và bắt đầu tưởng tượng về một ngày…không có anh!

Nếu một ngày anh phụ tình em - 1

Em sẽ không bao giờ gục ngã dù có anh bên mình hay không (Ảnh minh họa)

Nếu có một ngày không còn anh đồng hành bên cạnh, em sẽ buồn, sẽ khóc nhưng không bao giờ em đổ gục. Cuộc sống ngoài kia vẫn tiếp tục, nó không ngưng lại vì một kẻ thất tình như em. Và nếu em dừng lại có nghĩa là em đã bị bỏ rơi hoàn toàn khỏi cuộc đời. Không còn anh có nghĩa là không còn một người chăm sóc mình, không còn người chia sẻ cùng mình mọi khó khăn. Vì thế em không được gục ngã. Em cần phải mạnh mẽ hơn để tự mình vượt qua tất cả. Ở vào hoàn cảnh đó, em cần phải có nghị lực hơn khi có anh bên mình.

Xin đừng bao giờ lầm tưởng rằng sự can trường, mạnh mẽ của em nghĩa là tình yêu dành cho anh nhạt nhòa. Ngược lại, tình yêu đó nhiều tới mức nó có sức nâng đỡ em ngay cả khi không còn anh bên cạnh. Em sẽ biến tình yêu đó thành sức mạnh để đối diện với cuộc đời dù cho lúc đó chỉ mình em đơn độc. Anh yêu cũng chính bởi vì em là con người có nghị lực như vậy, nếu như tình yêu của anh biến em trở thành một con người khác, một kẻ ủy mị và thua cuộc thì thứ tình cảm đó có còn xứng đáng gọi là tình yêu? Nó phải chăng chỉ là một thứ hủy diệt? Và vì thế em không cho phép mình yêu đuối ngay cả khi không có anh ở bên. Một tình yêu gần 10 năm mà em tôn thờ buộc em phải sống sao cho xứng đáng nhất.

Nếu một ngày anh phụ tình em - 2

Có anh hay không em cũng cần mạnh mẽ để làm chủ cuộc đời mình. Nhưng hãy tin rằng, sức mạnh đó là vì yêu anh mà thành! (Ảnh minh họa)

Với em, tình yêu cũng giống như người ta cùng nhau nắm tay đi trên một đoạn đường. Sẽ thật tuyệt vời nếu như họ có thể đi tới tận cuối con đường. Nhưng nếu có một ngã rẽ và họ chia ly, thì điều còn lại phải làm là cả hai phải bước tiếp con đường mình chọn chứ không phải là chết gục trên con đường đó. Em không muốn mang tội với tình yêu khi biến nó thành một thứ đáng sợ đến như vậy. Vì thế anh đừng buồn nếu một ngày xa nhau em không đau khổ như anh từng nghĩ.

- Nếu mình chia tay, em sẽ nhớ anh cả đời chứ?

Em sẽ nhớ anh nhiều, nhiều lắm, nhiều như chuỗi ngày mà em đã yêu anh hoặc nhiều hơn thế. Sẽ nhớ anh đến thắt lòng, thắt dạ…nhớ cả cuộc đời nhưng sẽ không bao giờ ám ảnh. Ở một lúc nào đó, em sẽ nhớ về anh như người yêu cũ, như một tri ân nhưng rồi sẽ tới lúc em nhớ về anh như kỉ niệm. Kỉ niệm là thứ đã qua, nó chỉ đủ gợi nhớ chứ không còn ám ảnh. Em sẽ thôi nhắc đến tên anh như một nỗi đau mà chỉ nhớ đến như một kí ức của cuộc đời mình. Tình yêu này ra đi, một người này rời xa mình nghĩa là mình cần mở lòng để đón nhận một tình yêu, một con người mới. Sẽ là tàn nhẫn với người đến sau nên em cứ nhớ về anh mãi thế…

Không ai có thể sống mãi trong kỉ niệm, trong cái đã qua, vì thế đừng trách nếu một ngày em quên anh nhanh hơn điều anh nghĩ. Em sẽ sống như vậy đấy! Có anh hay không em cũng cần mạnh mẽ để làm chủ cuộc đời mình. Nhưng hãy tin rằng, sức mạnh đó là vì yêu anh mà thành!

Nhật Lệ

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan