Người chồng gần 6 thập kỉ chăm vợ bại liệt, vô sinh

Ngày 27/11/2016 16:19 PM (GMT+7)

5 tháng sau ngày cưới, cô vợ trẻ 20 tuổi ấy bị mắc một căn bệnh quái ác dẫn đến bại liệt và mất đi khả năng sinh sản. Và rồi trong suốt 56 năm sau, người chồng đã luôn ở bên, chăm sóc và yêu thương vợ mình.

Người chồng chung thủy ấy đã khiến cho mọi người tin vào một tình yêu đích thực trong đời. Người đàn ông ấy là Du Yuanfa. Ông đem lòng yêu và kết hôn với người phụ nữ tên Chu Yu’ai. Đôi vợ chồng này tổ chức đám cưới vào năm 1959. Nhưng chỉ 5 tháng sau đó, người vợ trẻ bị tấn công bởi một căn bệnh bí ẩn dẫn đến toàn thân bị liệt. Khi đó, bà mới 20 tuổi.

Người chồng gần 6 thập kỉ chăm vợ bại liệt, vô sinh - 1

5 tháng sau ngày cưới, cô vợ trẻ 20 tuổi ấy bị mắc một căn bệnh quái ác dẫn đến bại liệt và mất đi khả năng sinh sản. Và rồi trong suốt 56 năm sau, người chồng đã luôn ở bên, chăm sóc và yêu thương vợ mình.

Vào thời điểm ấy, ông Du đang làm việc tại một mỏ than ở thành phố. Ông nhận được một lá thư thông báo từ gia đình rằng vợ ông đang mắc bệnh và nằm liệt giường. Ngay lập tức, ông đã xin nghỉ làm việc để trở về nhà.

Do bệnh tật, vợ của ông mất tất cả các cảm giác của cơ thể. Bà thậm chí còn không thể cử động người và cầm nắm các đồ vật trong tay. Các bác sĩ không tìm ra nguyên nhân nào gây nên tình trạng tồi tệ này của người phụ nữ trẻ. Và sau đó, đôi vợ chồng này phải đón nhận một tin tồi tệ nữa là: bà không thể nào làm mẹ, mất đi khả năng sinh sản.

Rất nhiều bạn bè của ông Du đã gợi ý rằng, tốt hơn hết ông nên từ bỏ cuộc hôn nhân này và bắt đầu cuộc sống mới nhưng ông từ chối tất cả. Ông nói với vợ rằng: “Đừng lo lắng, anh sẽ chăm sóc cho em mãi mãi”. Và sau gần 6 thập kỉ qua đi, ông vẫn giữ đúng lời hứa năm nào.

Người chồng gần 6 thập kỉ chăm vợ bại liệt, vô sinh - 2

Ông nói với vợ rằng: “Đừng lo lắng, anh sẽ chăm sóc cho em mãi mãi”. Và sau gần 6 thập kỉ qua đi, ông vẫn giữ đúng lời hứa năm nào.

Ông Du bỏ công việc của mình và dành toàn bộ thời gian để chăm sóc cho vợ. Người chồng yêu thương vợ ấy đã làm việc như một người nông dân, một người bảo mẫu, một bác sĩ… để lo mọi việc cho vợ. Ông cũng đã cố gắng chạy chữa rất nhiều, đưa vợ đi gặp bác sĩ nhưng mọi thứ không có kết quả như mong đợi.

Người chồng gần 6 thập kỉ chăm vợ bại liệt, vô sinh - 3

Người chồng yêu thương vợ ấy đã làm việc như một người nông dân, một người bảo mẫu, một bác sĩ… để lo mọi việc cho vợ.

Người chồng gần 6 thập kỉ chăm vợ bại liệt, vô sinh - 4

Ông cũng đã cố gắng chạy chữa rất nhiều, đưa vợ đi gặp bác sĩ nhưng mọi thứ không có kết quả như mong đợi.

Sự chung thủy và tấm lòng của ông Du đã khiến những người láng giềng cảm động và trân trọng. Họ thường xuyên đến thăm đôi vợ chồng già này và mang cho họ những vật thiết yếu, tạp hóa, thuốc men, sửa sang giúp ông nhà cửa.

Người chồng gần 6 thập kỉ chăm vợ bại liệt, vô sinh - 5

Người chồng gần 6 thập kỉ chăm vợ bại liệt, vô sinh - 6

Người dân xung quanh tới tặng quà và giúp vợ chồng ông sửa sang nhà cửa

Ông Du đã không từ bỏ tình yêu của mình. Trong gần 6 thập kỉ, ông đã chăm sóc cho người vợ yêu quý của mình. Mỗi ngày, người đàn ông này làm mọi việc dù chẳng có một biến chuyển nào tích cực trong căn bệnh của vợ. có lẽ đây là minh chứng rõ ràng nhất để con người nhận ra: Tình yêu đích thực trông như thế nào!

Theo Bảo Bình (Theo Bri) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu