Người yêu bỏ vì ghen tuông mù quáng

Ngày 16/05/2013 18:50 PM (GMT+7)

Chỉ vì ghen tuông em đã nói những lời xúc phạm anh ấy nên anh ấy đã bỏ em.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang trải qua những ngày tháng rất đau khổ chỉ vì tình yêu gặp trục trặc. Chỉ vì những nông nổi của em mà em đã khiến anh đòi chia tay. Mong chị hãy cho em một lời khuyên để em giải quyết được tình trạng của mình.

Em và người yêu hiện tại đang tới bờ vực chia tay vì lí do em đã xúc phạm nặng tới anh ấy. Nguyên nhân cũng bởi vì em mệ muội nghe lời bà thầy bói (Bà ấy nói anh ấy chỉ chơi qua đường, ăn xong chán nên tìm cách bỏ em và đang ăn ở với người khác). Em không tin nhưng lại thêm một chuyện khác giống như đổ dầu vào lửa khiến em đã ghen tuông, nông nổi và đẩy cơ sự như ngày hôm nay.

Một người ở xóm gọi điện thoại cho em nói thấy anh ấy đi với người khác (chuyện không có như vậy mà là người hàng xóm đó nhìn nhầm) nhưng khổ nỗi khi em gọi xác minh lại thì anh không nghe máy, khiến em đinh ninh rằng mình bị phản bội vậy. Người hàng xóm đó nói với em nhắn tin chửi anh ấy không hiểu sao em lại răm rắp làm theo. Khi về nhà mới tỉnh ra là mình đã đi quá giới hạn. Anh ấy giận em lắm.

Em và anh ấy đã từng có 2 đứa con, đứa đầu em sợ quá nên tự ý phá, đứa thứ hai em là trong lúc giận nhau em bị stress nên bị sẩy. Em nói với anh ấy em đả biết lỗi và muốn sửa sai lỗi lầm, nhưng anh ấy bảo không thể tha thứ được vì quá sức chị đựng với anh. Thật tâm em biết sai, em muốn thay đổi, nhưng có lẽ em đã gây ra cho anh ấy nhiều nỗi đau này tới nỗi đau khác quá nhiều.

nguoi yeu bo vi ghen tuong mu quang - 1

Vì ghen tuông mù quáng, em đã chửi mắng anh thậm tệ để giờ đây anh không chịu tha thứ cho em (Ảnh minh họa)

Hiện tại hằng ngày em vẫn nhắn tin quan tâm anh và mong anh tha thứ. Liệu còn cách nào khách để níu giữ tình yêu này không? Vì em đã trao thân cho anh ấy và nguyện làm vợ của anh ấy suốt đời rồi. Thật sự em rất muốn níu kéo tình yêu này. Em làm cách nào để anh ấy thay đổi suy nghĩ vì em vì các con đã mất của em. Năm nay em 22 tuổi, anh ấy hơn em 10 tuổi. Chúng em quen được hơn 2 năm đã dự định cuối năm này kết hôn. Giờ em phải làm thế nào để níu giữ anh, để anh tha thứ và quay về bên em. Mong chị cho em một lời khuyên! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư vì lối hành xử không đúng, nông nổi mà giờ đây em đang khiến người yêu nói lời chia tay. Em và anh ấy đã có với nhau rất nhiều những kỉ niệm, vui có, buồn có. Sự gắn bó giữa hai người khá sâu sắc nhưng chỉ vì sai lầm của em mà giờ đây anh ấy muốn dứt bỏ tất cả.

Có lẽ giờ đây để nói với em về những sai lầm của em là điều không cần thiết bởi lẽ tự bản thân em cũng đã nhận thức được rằng mình đã sai lầm như thế nào, hậu quả giờ cũng đã nhãn tiền. Chị chỉ muốn khuyên em rằng, không chỉ với anh ấy, cũng không phải chỉ trong cuộc tình này, dù là yêu ai, em cũng cần phải giữ một cái đầu tỉnh táo, cân nhắc kĩ lưỡng từ lời ăn tiếng nói để tránh làm tổn thương người yêu vì những lời nói quá đáng của mình.

Bây giờ chuyện có níu giữ được tình yêu này hay không không còn nằm ở em mà là phụ thuộc vào quyết định của anh ấy. Em chỉ có thể cố gắng nhưng nếu sự cố gắng của anh ấy không khiến anh ấy cảm thấy rung động thì em cũng đành phải chấp nhận và tôn trọng quyết định đó, coi đó như một bài học lớn trong cuộc đời.

nguoi yeu bo vi ghen tuong mu quang - 2

Cần dùng thời gian để chứng minh sự thay đổi của mình mới có hi vọng người yêu chấp nhận và tha thứ (Ảnh minh họa)

Trước tiên, em hãy nói với anh ấy một cách thành khẩn, nhận sai về mình. Em có thể viết một lá thư, gửi những dòng tin nhắn hoặc gặp mặt (nếu anh ấy chấp nhận gặp em) để nói cho anh ấy biết em đã thấy mình sai như thế khi hành động như vậy. Sau đó, em đừng hi vọng rằng anh ấy sẽ tha thứ cho em ngay lập tức. Những gì em làm khiến anh ấy tổn thương nhiều lắm. Hơn nữa, anh ấy còn nghi ngờ rằng liệu em có phải là một người xứng đáng làm vợ hay không vì lối hành xử của em khiến anh ấy thất vọng.

Bởi thế đừng đòi hỏi anh ấy phải có quyết định ngay sau khi em nhận lỗi. Hãy nói ra những điều đó, nhận lỗi về mình và dùng thời gian để chứng minh cho anh ấy thấy em đã thay đổi hoàn toàn. Cứ từ từ, từng chút, từng chút một lấy lại thiện cảm của anh ấy. Nếu em chịu thay đổi mình, chứng minh cho anh ấy thấy rằng em xứng đáng được tha thứ và tình cảm của anh ấy vẫn dành cho em thì chị tin rằng anh ấy sẽ tha thứ cho em.

Nhưng cũng không thể không lường trước được việc dù em có nỗ lực, có cố gắng tới mức nào anh ấy vẫn không tha thứ. Nó cũng giống như việc một bát nước đã hất đi không thể nào lấy lại được. Em chỉ còn cách là chấp nhận chuyện chia tay ấy. Em cũng nên rút ra bài học cho chính mình để không phạm phải sai lầm thêm một lần nào nữa, không phải chỉ là với anh ấy mà là với bất cứ người đàn ông nào khác mà em yêu sau này.

Hi vọng rằng em sẽ nhận được sự tha thứ của anh ấy và tình yêu bền đẹp hơn sau biến cố này.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình (Theo KP)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ