Những câu nói của vợ khiến chồng chỉ muốn nổi điên

Ngày 27/09/2016 10:30 AM (GMT+7)

Bạn có thể góp ý về sai lầm của chồng nhưng tuyệt đối không được phán xét kiểu: "Anh giống y như bố của anh".

Trong cuộc sống vợ chồng, bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của mình là một điều cần thiết để duy trì sự gắn kết. Tuy nhiên, cách bày tỏ không đúng có thể làm tổn thương đối phương. Hãy cẩn thận với những câu nói này, rất có thể sau khi thốt ra, bạn sẽ làm chồng chỉ muốn phát điên lên:

“Anh chẳng bao giờ làm được như chồng cái A; như anh B”

So sánh người bạn đời của mình với người khác là một sai lầm cực lớn gây tổn hại tới tâm hồn và hạnh phúc của hai vợ chồng mà rất nhiều bà vợ mắc phải. Khi nói, các bà vợ nghĩ rằng anh ấy sẽ cảm thấy xấu hổ và phải cố gắng hơn. Nhưng thực tế nó không phải là cách để thúc đẩy mà chỉ là hành động làm anh ấy khó chịu.

nhung cau noi cua vo khien chong chi muon noi dien - 1

So sánh người bạn đời của mình với người khác là một sai lầm cực lớn gây tổn hại tới tâm hồn và hạnh phúc của hai vợ chồng mà rất nhiều bà vợ mắc phải. (Ảnh minh họa)

Việc tập trung vào những tiêu cực của chồng, chê bai anh ấy, so sánh chồng mình với người khác là việc làm cực kì tệ hại. Bằng câu nói này, bạn đang tạo ra một sự bất mãn và chán nản cực độ trong chồng.

“Anh điên vừa thôi”

Đây là một câu nói “thô bạo” đánh sâu vào cảm giác tiêu cực của chồng. Dù cho bạn đang tức giận cỡ nào cũng không được phán xét bừa bãi như vậy. Câu nói này chứng tỏ bạn đang coi thường chồng và khiến anh ấy thấy thật tồi tệ.

“Anh hành động chẳng khác nào một đứa trẻ”

Với đàn ông, không có gì tệ hại bằng việc bị xem là thiếu chín chắn, trưởng thành. Khi người vợ buông lời nhận xét chồng mình hành xử như trẻ con, anh ấy cảm thấy bị xúc phạm. Nó không chỉ cho thấy bạn không coi chồng ra gì, xem anh ấy chẳng được tác dụng gì mà còn khiến chồng bạn thấy rằng anh ấy đang bị phủ nhận mọi nỗ lực và cố gắng.

Người đàn ông có tự trọng và sĩ diện rất cao, câu nói này của bạn chắc chắn sẽ khiến anh ấy nổi khùng.

nhung cau noi cua vo khien chong chi muon noi dien - 2

Với đàn ông, không có gì tệ hại bằng việc bị xem là thiếu chín chắn, trưởng thành. (Ảnh minh họa)

“Anh chẳng khác nào bố/mẹ… của anh cả”

Đây là một câu nói dễ phá tan hạnh phúc gia đình nhất. Bố mẹ, người thân là những phạm trù thiêng liêng mà không người đàn ông nào cho phép vợ mình xúc phạm tới. Bạn có thể chê bai anh ấy, nhưng khi bạn so sánh như vậy, nghĩa là bạn đang gián tiếp hạ thấp giá trị của cả gia đình chồng. Với anh ấy, đó là điều không thể nào chấp nhận được.

Khi người vợ nói câu này, chồng rất dễ nổi khùng và việc xoa dịu tổn thương gây ra cho anh ấy khó khăn hơn gấp bội. Bạn đang tự tạo thêm một rào cản giữa mình với gia đình chồng. Hãy nhớ, câu chuyện của vợ chồng bạn chỉ nên là việc của hai người, đừng lôi người thân của anh ấy vào để đồng phán xét.

“Tôi chẳng quan tâm anh nghĩ gì”

Vợ chồng khi sống với nhau đó là lúc cả hai cùng đưa ra mọi quyết định, mọi ý kiến. Nếu bạn nói câu này, nghĩa là bạn không coi trọng vai trò của chồng, coi thường anh ấy và dù có chồng hay không thì bạn cũng chẳng bận tâm. Chồng bạn sẽ cảm thấy bị tổn thương nặng nề khi vợ thốt ra những lời này.

Rất có thể khi bạn nói “Tôi chẳng quan tâm anh nghĩ gì”, anh ấy sẽ ra khỏi nhà và tìm những người phụ nữ khác quan tâm tới cảm giác của mình hơn.

nhung cau noi cua vo khien chong chi muon noi dien - 3

Rất có thể khi bạn nói “Tôi chẳng quan tâm anh nghĩ gì”, anh ấy sẽ ra khỏi nhà và tìm những người phụ nữ khác quan tâm tới cảm giác của mình hơn. (Ảnh minh họa)

“Ly hôn đi”

Phụ nữ là chúa hay mang hôn nhân ra để dọa. Có thể chính bản thân người vợ không nghĩ chuyện ly hôn nhưng họ nói thế để chồng sợ và thay đổi. Đây là một cách làm phản tác dụng. Bạn chỉ đang chứng minh cho chồng thấy hôn nhân là cái mang ra để đùa và bất cứ lúc nào không vừa ý bạn cũng có thể dọa dẫm ly hôn.

Đừng nói từ đó một cách tùy tiện, chỉ khi nào bạn thực sự cảm thấy không còn có thể đồng hành hãy thốt ra lời nói đó. Bằng không, bạn đang mỗi ngày tự đẩy vợ chồng ra xa nhau hơn và kết cục tan vỡ rất dễ có thể xảy ra.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình