Những điều chứng tỏ anh ấy là một người chồng tồi

Ngày 05/05/2016 10:37 AM (GMT+7)

Ai cũng phải có niềm vui, sở thích riêng của mình, nhưng một người chồng tốt không bao giờ bỏ bê gia đình, vợ con chỉ vì niềm vui cá nhân.

Đây không phải là một danh sách toàn diện nhưng là một thói quen xấu phổ biến mà nhiều người đàn ông lập gia đình hay mắc phải. Và nếu như chồng bạn mắc những đặc điểm này, hãy nhắc nhở anh ấy để không phai đối diện với một ông chồng tồi:

Chỉ quan tâm tới sở thích của mình, không ngó ngàng đến vợ con

Tất nhiên, ai cũng phải có niềm vui, sở thích riêng của mình, nhưng một người chồng tốt không bao giờ bỏ bê gia đình, vợ con chỉ vì niềm vui cá nhân.

Chồng bạn có thể đam mê thể thao, bóng đá, nhưng nếu anh ấy cân bằng giữa sở thích và trách nhiệm làm chồng, làm cha thì chẳng có gì đáng nói. Vấn đề là ở chỗ, nếu tối ngày anh ấy vùi đầu vào các trận bóng, mất thời gian, năng lượng, thậm chí là cả tiền bạc cho thú vui đó mà lơ là vợ con, không quan tâm tới gia đình… thì thật buồn khi phải nói đó là người chồng tồi tệ.

Anh ấy đã là một người chồng, một người cha và cần phải có những trách nhiệm với người thân yêu của mình. Anh ấy không còn là anh chàng độc thân có thể vùi đầu vào thú vui, đam mê của riêng mình mà không ngó ngàng đến ai.

nhung dieu chung to anh ay la mot nguoi chong toi - 1

Tất nhiên, ai cũng phải có niềm vui, sở thích riêng của mình, nhưng một người chồng tốt không bao giờ bỏ bê gia đình, vợ con chỉ vì niềm vui cá nhân. (ảnh minh họa)

Nghiện phim khiêu dâm

Nam giới có thể nghĩ điều này là bình thường nhưng rõ ràng nó cho thấy một phần không thỏa mãn trong đời sống tình dục mới khiến họ nghiện những nội dung khiêu dâm. Hành động này sẽ làm tổn thương người vợ và khiến vợ mặc cảm. Thay vì sống trong thế giới tưởng tượng của những bộ phim khiêu dâm, người chồng tốt sẽ tìm cách xây dựng và gắn kết mạnh mẽ hownv ới vợ trong tình dục.

Mắng mỏ, chê bai vợ trước mặt con

Trong cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc xô xát, nhưng một người chồng ngay lập tức hạ bệ hình ảnh của vợ trước mặt con cái, mắng vợ không ra gì là một người tồi tệ. Chúng ta không sống giả tạo nhưng điều đó không có nghĩa là được phơi bày sự cáu giận và hạ thấp danh dự của bạn đời trước mặt con. Nó sẽ ảnh hưởng tới tâm lí của trẻ, làm cho con thiếu tôn trọng bố mẹ và khiến vợ vợ cảm thấy tủi hổ.

Tán tỉnh người phụ nữ khác

Điều này cũng tương tự như những ông chồng nghiện phim khiêu dâm, thậm chí còn tệ hại hơn. Việc tán tỉnh người phụ nữ khác (dù là bông đùa hay có ý đồ) cũng là cách làm tổn thương lòng tự trọng của vợ và xem nhẹ tình cảm vợ chồng. Một người chồng tốt sẽ không bao giờ làm điều này, ngay cả khi không có vợ bên cạnh đi chăng nữa.

nhung dieu chung to anh ay la mot nguoi chong toi - 2

Việc tán tỉnh người phụ nữ khác (dù là bông đùa hay có ý đồ) cũng là cách làm tổn thương lòng tự trọng của vợ và xem nhẹ tình cảm vợ chồng. (Ảnh minh họa)

Không đeo nhẫn cưới

Điều này tạo ra một tranh cãi khá lớn. Nhiều người cho rằng không đeo nhẫn cưới không thể chứng minh rằng đó là một người không yêu vợ. Nhưng rõ ràng, so với những người đàn ông luôn để vật đính ước đó trên tay mình, nhắc mình về cuộc hôn nhân, về người vợ thì tình yêu không thể nhiều bằng.

Vùi đầu vào điện thoại mà không giao tiếp với vợ

Cuộc sống hiện đại vốn bận rộn, thời gian vợ chồng dành cho nhau không nhiều. Một người chồng yêu vợ sẽ tận dụng thời gian ít ỏi bên nhau để ôm vợ, hỏi han và cùng trò chuyện. Ngược lại, người chồng chúi mắt vào điện thoại, mê mải với mạng xã hội, lướt web… mà ngừng giao tiếp với vợ là người đàn ông không được đánh giá cao.

Cho rằng: việc nhà là chuyện của vợ

Không cần phải nói quá nhiều về suy nghĩ ích kỉ này. Người đàn ông cho rằng việc nhà là chuyện của đàn bà chứng tỏ anh ấy không yêu vợ và chỉ nghĩ đến bản thân mình.

Xin hãy nhớ, vợ không phải là ô sin, không phải người giúp việc. Người chồng yêu thương vợ sẽ cùng vợ san sẻ việc nhà chứ không phải ngồi rung chân, xem tivi và chờ vợ dọn cơm.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin hay đừng bỏ lỡ