Những điều đàn ông quá sợ hãi để nói với vợ

Ngày 26/05/2016 10:05 AM (GMT+7)

Đàn ông không dám thừa nhận họ thấy người phụ nữ khác hấp dẫn. Họ sợ sự đánh giá cao này nếu nói với vợ sẽ dễ bị đánh đồng với việc ngoại tình, phản bội.

Bạn không thể nhận ra rằng, trong cuộc sống hàng ngày, có những điều chồng sợ phải nói với mình vì anh ấy rất giỏi che giấu. Và dưới dây là những điều đàn ông quá sợ hãi để nói cùng vợ:

Đàn ông sợ phải thừa nhận họ bị hấp dẫn bởi một người phụ nữ khác

Hầu hết đàn ông sau khi kết hôn đều suy nghĩ rằng, họ không còn được phép nhìn và đánh giá cao một người phụ nữ đẹp nào ngoài vợ mình. Nhưng thực tế, bằng cả cảm xúc và lí trí của con người, dù đã kết hôn nhưng tâm tư, suy nghĩ của mỗi người đàn ông đều không thể phủ nhận được sự hấp dẫn, vẻ đẹp của một người phụ nữ khác. Họ cảm nhận được rõ ràng, chỉ là họ không thể nói ra.

Đàn ông sợ phải thừa nhận họ thấy cô đồng nghiệp này hấp dẫn, người bạn cũ nói chuyện duyên dáng… Họ sợ sự đánh giá cao này nếu nói với vợ sẽ dễ bị đánh đồng với việc ngoại tình, phản bội vợ. Mặc dù đó chỉ là sự đánh giá khách quan và không thể phủ nhận thực tế nhưng đàn ông vẫn “giấu nhẹm” với vợ.

nhung dieu dan ong qua so hai de noi voi vo - 1

Đàn ông sợ phải thừa nhận họ thấy cô đồng nghiệp này hấp dẫn, người bạn cũ nói chuyện duyên dáng… Họ sợ sự đánh giá cao này nếu nói với vợ sẽ dễ bị đánh đồng với việc ngoại tình, phản bội vợ. (Ảnh minh họa)

Đàn ông sợ phải chia sẻ chuyện họ ghét công việc mình đang làm

Rất nhiều người đàn ông sợ phải nói với vợ về cảm nhận công việc của họ. Họ hiểu rằng, việc đi làm, kiếm tiền là trách nhiệm của một người trụ cột gia đình. Vì thế, nếu họ than phiền chán nản, mệt mỏi và quá áp lực với công việc, họ đang tạo ra một mối hoài nghi về khả năng gánh vác kinh tế của mình trong gia đình.

Nếu đàn ông chán công việc hiện tại, xu hướng của họ là lặng lẽ tìm một công việc khác thích hợp hơn, tìm kiếm cơ hội cho mình và cố gắng đạt được nó. Chỉ khi mọi chuyện đã êm xuôi họ mới ‘khai báo’ với vợ vì sợ vợ lo lắng.

Trong vấn đề này, một người vợ khôn khéo và tinh tế sẽ nhận ra dấu hiệu chán nản với công việc của chồng để hỏi thăm và động viên anh ấy chia sẻ. Đừng trách anh ấy nếu như công việc hiện tại không phù hợp. Đừng đặt áp lực về chuyện “anh phải làm để kiếm tiền” lên chồng vào lúc này. Công việc là thứ gắn liền với anh ấy 8 tiếng mỗi ngày, và nếu bạn cứ ép anh ấy phải làm một thứ không phù hợp với năng lực, đam mê hay khả năng, bạn đang gián tiếp đẩy anh ấy vào thế bí. Tốt nhất khi anh ấy chia sẻ dự định mới, hãy cùng ngồi lại phân tích tình hình sao cho hợp lí. Khi tìm được giải pháp, khuyến khích chồng cố gắng để đạt được thứ phù hợp với mình.

nhung dieu dan ong qua so hai de noi voi vo - 2

Đàn ông hiểu rằng, việc đi làm, kiếm tiền là trách nhiệm của một người trụ cột gia đình. Vì thế, nếu họ than phiền chán nản, mệt mỏi và quá áp lực với công việc, họ đang tạo ra một mối hoài nghi về khả năng gánh vác kinh tế của mình trong gia đình. (Ảnh minh họa)

Đàn ông sợ thú nhận mình thiếu nam tính với vợ

Ngay cả trong thế giới hiện đại, đàn ông vẫn có tâm lí thích mình mạnh mẽ, có vai trò tối quan trọng trong gia đình. Họ muốn mình có thể là người “toàn năng” giải quyết được mọi việc từ lớn đến nhỏ và đấy biểu hiện “bản lĩnh đàn ông” của họ.

Nhưng thực tế là, có nhiều người đàn ông cảm thấy mình hơi thiếu nam tính khi anh ấy không thể tự sửa được cái xe bị hỏng, cái quạt bỗng dưng không chạy, không thể giải được một bài toán nhỏ của con hoặc thậm chí là người vô cùng sợ… chuột… Những điều này làm anh ấy mặc cảm, sợ mình kém cỏi và không bao giờ dám thú nhận với vợ.

Trong tình huống này, một người vợ tinh tế và yêu chồng cần phải hiểu rằng, đàn ông cũng là con người, anh ấy hoàn toàn không phải siêu nhân. Có thể có một vài việc nhỏ anh ấy không thể làm được như những người đàn ông khác nhưng cũng có những việc người khác không làm được như chồng bạn. Hãy bỏ qua những yếu điểm đó và tập trung vào thế mạnh của chồng bạn để động viên. Ngoài ra, nếu có những việc bạn biết, có thể hỗ trợ và chỉ cho chồng cách làm thay vì dè bỉu: “Có việc cỏn con thế mà anh không làm được là sao?”.

Đàn ông sợ nói về sự lo lắng của họ

Một số đàn ông mạnh mẽ cảm thấy mình cần phải như đá tảng trong gia đình. Nghĩa là họ không được cảm thấy bất an, lo lắng điều gì vì bản thân họ mà lo thì làm sao tạo niềm tin cho mọi người.

Rất nhiều người đàn ông sợ phải thú nhận rằng họ đang lo lắng về chuyện tài chính, tương lai vị trí của mình ở công ty có thể bị… đuổi. Họ nín lặng và cứ chờ đợi điều đó xảy ra chứ không dám bộc bạch cùng vợ. Nỗi ám ảnh này làm họ khổ tâm nhưng không thể chia sẻ.

Điều người vợ cần làm là tạo một môi trường thoải mái để chồng sẵn sàng tâm sự. Hãy mở đầu bằng những câu hỏi “Dạo gần đây em thấy anh lo lắng, có chuyện gì với anh vậy?”. Khi bạn tạo được sự tin tưởng, anh ấy cảm thấy được san sẻ, chắc chắn anh sẽ mở lòng mình hơn. Nhờ vậy, hai vợ chồng có thể tìm được hướng giải quyết tốt hơn.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đoán ý chàng
Tin hay đừng bỏ lỡ