Những kiểu vợ dễ bị chồng bỏ

Ngày 28/07/2016 00:06 AM (GMT+7)

Dù cho bạn có là người kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng mấu chốt để hạnh phúc là vợ phải tôn trọng chồng.

Ai cũng muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền lâu. Nhưng đôi khi, phụ nữ vô tình làm sứt mẻ tình cảm của người chồng bởi những thói quen xấu xí của mình. Hãy kiểm tra lại bản thân để tránh phạm phải những sai lầm này và giữ gìn tổ ấm của mình.

Dưới đây là những tính xấu của vợ khiến chồng chỉ muốn ly hôn:

Coi thường chồng

Trong cuộc sống vợ chồng, sự tôn trọng là điều tiên quyết để đảm bảo hạnh phúc. Càng bên người mình yêu, đàn ông càng muốn nhận được tôn trọng. Và nếu như người vợ sống với thái độ coi thường chồng, rất nhanh chóng, bạn đang giết chết tình cảm của chồng và đẩy hôn nhân đến bờ vực của sự đổ vỡ.

nhung kieu vo de bi chong bo - 1

Trong cuộc sống vợ chồng, sự tôn trọng là điều tiên quyết để đảm bảo hạnh phúc. Càng bên người mình yêu, đàn ông càng muốn nhận được tôn trọng. (ảnh minh họa)

Phụ nữ hay có thói quen so sánh và cảm thấy không công bằng khi chồng mình kém người khác. Từ những câu nói, thái độ, xem thường chồng không đẹp trai, không kiếm được nhiều tiền, không giỏi giang như người khác hoặc thậm chí là thấy chồng thua kém cả bản thân mình mà phụ nữ thốt ra khiến người chồng bị tổn thương rất nhiều.

Dù cho bạn có là người kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng mấu chốt của những cặp vợ chồng hạnh phúc là vợ phải tôn trọng chồng. Khi vợ coi thường chồng, anh ấy có xu hướng muốn rời xa một người như bạn.

Nói xấu gia đình chồng

Gia đình là một phần quan trọng trong cuộc đời của anh ấy. Cũng giống như việc bạn đề cao người thân của mình, anh ấy cũng vậy. Chúng ta không thể hòa hợp với nhau về mọi mặt, nhưng thái độ coi thường nhà chồng, nói xấu người thân của chồng là một hành động khiến bạn cực kì mất điểm.

nhung kieu vo de bi chong bo - 2

Đừng bao giờ nói xấu gia đình chồng nếu bạn không muốn hôn nhân đổ vỡ (Ảnh minh họa)

Bản thân anh ấy không phải lúc nào cũng thần tượng hóa những người thân. Anh ấy hiểu, người thân của mình cũng có những lúc không đúng, có những chuyện không hay. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có quyền bêu rếu, nói xấu, kể lể chuyện nhà chồng cho bàn dân thiên hạ để bôi nhọ. Với anh ấy, đây là một hành động cực kì đả kích.

Anh ấy sẽ từ bỏ vợ chứ không bao giờ từ bỏ gia đình của mình. Vì thế, đừng bao giờ chạm tới những người vô cùng có ý nghĩa với anh ấy theo cách tiêu cực đó.

Ghen tuông mù quáng

Ghen tuông là một phần của tình yêu. Đôi khi trong cuộc sống vợ chồng, một chút ghen tuông sẽ là gia vị làm cho tình yêu thêm nồng cháy. Nhưng bất cứ điều gì cũng có giới hạn của nó.

Một người vợ tối ngày ghen tuông, thiếu kiểm soát và trở nên mù quáng vì ghen thực sự là một nỗi khiếp sợ với những ông chồng. Thói quen ghen tuông vô lối, nghi ngờ mọi thứ làm cho chồng cực kì mệt mỏi và cảm thấy không được coi trọng.

Trừ khi bạn có những bằng chứng xác đáng, bằng không đừng nói bóng nói gió, rình mò hoặc kiểm tra, khống chế cuộc sống của chồng bằng những sự nghi ngờ. Hành động của bạn chỉ càng làm mình trở nên xấu xí và chồng muốn ra khỏi nhà càng nhiều càng tốt để không phải gặp bạn.

Bỏ bê gia đình

Gia đình, con gái là một phần cực kì quan trọng và nếu như người vợ lơ là những giá trị thiêng liêng này, người chồng sẽ cảm thấy chán nản và chỉ muốn ly hôn.

Không một người chồng nào có thể cảm thấy yêu dù cô vợ xinh đẹp, giỏi giang cỡ mấy mà để con cái nheo nhóc, nhà cửa bần bừa. Phụ nữ là người thắp lửa gia đình, vì thế làm vợ phải luôn quan tâm tới con cái, tới tổ ấm của mình. Một người vợ bỏ bê gia đình, không lo lắng cho con cái sẽ không bao giờ được lòng chồng.

nhung kieu vo de bi chong bo - 3

Muốn giữ chồng, hãy giữa lửa chuyện chăn gối! (ảnh minh họa)

Không quan tâm chuyện chăn gối

Cuộc hôn nhân càng kéo dài, phụ nữ càng có tâm lí bỏ bê chuyện tình dục. Phụ nữ không hiểu rằng, với đàn ông, nó cũng là một cách gắn kết tình cảm vợ chồng.

Đàn ông có những nhu cầu cần phải được đáp ứng và “chuyện ấy” là một trong những thứ như vậy. Khi phụ nữ xem nhẹ những chuyện đó, đàn ông sẽ dễ chán và muốn tìm chỗ “bên ngoài”.

Phụ nữ hay mắc lỗi cẩu thả trong chuyện chăn gối như: để cơ thể hôi hám, áo quần luộm thuộm hoặc mang tâm lí “chiều chồng cho xong”. Rất nhiều cặp vợ chồng xảy ra chuyện ngoại tình cũng là bởi vợ không đầu tư đúng mức cho chuyện quan trọng này.

Vì thế, muốn giữ chồng, hãy giữa lửa chuyện chăn gối!

Theo Sam Sam (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình