Phát hiện những lý do bất ngờ khiến chàng chán ‘yêu’

Ngày 12/02/2017 18:39 PM (GMT+7)

Những lý do khiến chồng lạnh nhạt chuyện chăn gối do chính các chàng tiết lộ.

Nguyên nhân khiến cho đàn ông giảm ham muốn tình dục rất nhiều. Bên cạnh suy giảm hooc môn, còn nhiều lý do liên quan đến hoàn cảnh và tâm lý khác mà chị em có thể chưa biết.

Có vấn đề về cương cứng hoặc cực khoái

Theo nhiều nghiên cứu, những gì đàn ông dùng để biện minh khi không muốn quan hệ thường không phải là lý do thực sự. Với lòng tự trọng cao, rất ít người thừa nhận mình đang gặp vấn đề về cương cứng hoặc cực khoái. Trong một khảo sát, có tới 30% đàn ông thừa nhận họ bị rối loạn cương dương, 16% gặp vấn đề xuất tinh sớm và 15% thì xuất tinh chậm hoặc không thể xuất tinh.

Phát hiện những lý do bất ngờ khiến chàng chán ‘yêu’ - 1

Đàn ông có vấn đề về 'cậu nhỏ' thường ít chia sẻ với vợ. (Ảnh minh họa)

Chàng bị trầm cảm                    

Cuộc sống bận rộn, căng thẳng, gánh nặng kinh tế trong gia đình có thể khiến đấng mày râu rơi vào trầm cảm. Đàn ông ở mọi lứa tuổi, ngay cả thanh thiếu niên, có thể có hứng thú tình dục thấp hơn rất nhiều khi họ đang phải vật lộn với chứng rối loạn tâm lý này. Theo các bác sĩ, các loại thuốc chữa trầm cảm cũng ảnh hưởng đến ham muốn của đàn ông. Khi được phỏng vấn, nhiều ông chồng cho biết họ thực sự không quan tâm đến sex. Thậm chí có những người nói họ thích tự thủ dâm hơn là làm chuyện ấy với vợ .

Phát hiện những lý do bất ngờ khiến chàng chán ‘yêu’ - 2

Trầm cảm có thể dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục. (Ảnh minh họa)

Vấn đề do vợ

Trong khảo sát nêu trên, có đến 68% đấng mày râu cho biết họ thất vọng và không muốn làm chuyện ấy vì vợ quá bảo thủ, không đáp ứng được sở thích đa dạng của họ. 61% người cho biết họ cảm thấy tự ái vì vợ có vẻ không hứng thú và hưởng ứng chuyện đó. Trong khi chỉ 32% đàn ông cho rằng vợ không còn quyến rũ, có đến 40% phụ nữ chán chồng sau khi cưới.

Phát hiện những lý do bất ngờ khiến chàng chán ‘yêu’ - 3

Xem thêm: Chuyện chăn gối vợ tôi "đơ" như khúc gỗ. (Ảnh minh họa)

Một trong hai người đã hoặc đang ngoại tình

Sự xuất hiện của người thứ 3 là một trong những lý do khiến chồng lơ là chuyện chăn gối. Nhưng ngược lại, những vấn đề trong chuyện chăn gối cũng có thể là lý do khiến chồng “chán cơm thèm phở”. Vì vậy, hãy cố gắng tạo sự hòa hợp giữa hai vợ chồng cả trong cuộc sống và chuyện phòng the.

Phát hiện những lý do bất ngờ khiến chàng chán ‘yêu’ - 4

Người thứ 3 là nguyên nhân phổ biến khiến chồng lạnh nhạt chuyện chăn gối. (Ảnh minh họa)

Khi cảm nhận được chồng không còn mặn mà với chuyện ấy, chị em đừng vội giận dữ hay quy kết tội cho chồng. Cách tốt nhất là hãy tâm sự thẳng thắn với chồng để cả hai cùng tìm ra nguyên nhân, từ đó có hướng giải quyết tốt nhất. 

Theo Vân Anh (Theo Prevention) (Khám Phá)