Không chỉ bia rượu, thói quen này cũng “giết chết” khả năng tình dục của cả nam lẫn nữ

HOÀNG THÙY. - Ngày 01/05/2021 12:00 PM (GMT+7)

Giấc ngủ không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn cả vấn đề tình dục của bạn.

Bạn có thể nghĩ rằng dành nhiều giờ liên tục để làm việc sẽ giúp bạn kiếm thêm tiền. Tuy nhiên đó là một sai lầm, cơ thể bạn cần ngủ vì gần như mọi thứ. Đó là lý do tại sao Tổ chức Giấc ngủ Mỹ khuyến cáo rằng người lớn nên ngủ từ 7-9 tiếng mỗi đêm. Và bạn cũng không nên chỉ ngủ 3 tiếng một đêm và ngủ bù 10 tiếng hôm sau. Bạn cần sự nhất quán để không làm hỏng đồng hồ sinh học của cơ thể. 

Bạn có thể nghĩ điều đó không quan trọng nhưng thiếu ngủ hay ngủ không đủ giấc sẽ làm rối tung nhiều thứ hơn bạn tưởng. Nó có thể là thủ phạm chính khiến bạn giảm ham muốn tình dục. 

Giấc ngủ tăng testosterone của bạn

Không chỉ bia rượu, thói quen này cũng “giết chết” khả năng tình dục của cả nam lẫn nữ - 1

Testosterone là động lực tự nhiên của cơ thể bạn. Đó là thứ mang lại cho bạn nguồn năng lượng cần thiết và giúp bạn tràn đầy sức sống và khỏe mạnh. Bạn ngủ bao nhiêu ảnh hưởng trực tiếp đến mức T. Vì vậy, bạn không chỉ cáu kỉnh khi bạn không ngủ đủ giấc mà còn đang vứt bỏ đi hormone nam giới trong cơ thể.

Một nghiên cứu từ Đại học Chicago đã đo thời gian và chất lượng giấc ngủ của nam giới thông qua các thiết bị đeo tay công nghệ cao. Testosterone được đo ngay khi các đối tượng thức dậy vào buổi sáng. Những người đàn ông ngủ 4 tiếng cho thấy mức độ T thấp hơn đáng kể so với những người đã ngủ 8 tiếng.

Ngủ ít khiến kém tập trung

Khi chúng ta ngủ, cơ thể chúng ta có nhiều thời gian cần thiết để phục hồi. Đó là cách chúng ta thiết lập lại và khôi phục chính mình. Khi ngủ ít hơn, cơ thể bạn buộc phải làm việc với ít thời gian sửa chữa hơn.

Shalini Paruthi - chuyên gia về giấc ngủ và là người phát ngôn của Học viện Y học Giấc ngủ Mỹ cho biết: “Ví dụ, bạn có nhiều khả năng mắc sai lầm hơn trong công việc, nhưng ít có khả năng nhận ra và sửa chữa chúng. Khi bạn không ngủ, bạn sẽ trở nên khó tập trung hơn."

Khi bạn mệt mỏi, bạn sẽ không thể tập trung không chỉ trong công việc mà cả tình dục. Và điều tồi tệ hơn, nó sẽ cản trở cơ hội thể hiện phong độ tốt nhất của bạn trên giường.

Bạn càng ngủ nhiều, bạn càng cảm thấy quyến rũ hơn

Không chỉ bia rượu, thói quen này cũng “giết chết” khả năng tình dục của cả nam lẫn nữ - 2

Thức dậy sau một đêm ngủ ngon là điều tuyệt vời. Khi bạn ngủ đủ giấc, nó sẽ ảnh hưởng đến làn da, vòng eo và mức năng lượng của bạn. Tất cả những yếu tố này góp phần vào việc bạn cảm thấy sexy như thế nào. Vì vậy, khi bạn không ngủ đủ giấc, bạn không cảm thấy tốt nhất và bạn có thể bị giảm ham muốn tình dục.

Một nghiên cứu từ Đại học Chicago cho thấy thiếu ngủ hoàn toàn xóa sổ ham muốn tình dục ở nam giới. Một nghiên cứu từ Tạp chí Y học tình dục cho thấy phụ nữ thiếu ngủ có khả năng quan hệ tình dục thấp hơn 14% so với những người ngủ đúng giấc. 

Ngủ ít hơn làm giảm số lượng tinh trùng 

Giấc ngủ không chỉ tác động đến ham muốn tình dục mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Theo một nghiên cứu của Đan Mạch được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học của Mỹ, thiếu ngủ làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, trong số 953 đối tượng của nghiên cứu, những người thiếu ngủ có tinh dịch chất lượng thấp hơn những người không ngủ.

Điều này xảy ra bởi vì hầu hết việc tiết hormone được quy định bởi đồng hồ sinh học, chu kỳ tự nhiên của cơ thể bạn. Nếu chu kỳ giấc ngủ của bạn bị gián đoạn, cơ thể bạn sẽ không tiết ra nhiều hormone sinh sản, điều này ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nói chung.

Giấc ngủ cũng ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch và sức khỏe tổng thể, cả hai đều góp phần vào khả năng sinh sản mạnh mẽ ở cả nam và nữ. 

Thiếu ngủ làm tăng mức độ căng thẳng của bạn

Không chỉ bia rượu, thói quen này cũng “giết chết” khả năng tình dục của cả nam lẫn nữ - 3

Khi bạn thiếu ngủ, cơ thể bạn thường xuyên ở trong tình trạng cảnh giác cao độ. Một nghiên cứu năm 1997 từ Đại học Chicago cho thấy những đối tượng ngủ ít giờ hơn trong một đêm có mức độ cortisol, hormone căng thẳng của cơ thể tăng lên. Trong một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên các Tạp chí Y học tình dục , các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng sự gia tăng cortisol ảnh hưởng tiêu cực ham muốn tình dục.

Trớ trêu thay, cortisol bị giảm tự nhiên trong thời gian kích thích tình dục và cực khoái, vì vậy đây thực sự là vòng luẩn quẩn đáng buồn nhất từ ​​trước đến nay.

Đêm mất ngủ có thể gây ra rối loạn cương dương

Thiếu ngủ cũng có thể gây ra rối loạn cương dương. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu ngủ có liên quan trực tiếp đến vấn đề này.

Một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên Tạp chí Y học Tình dục đã xem xét 401 đối tượng nam giới mắc chứng ngưng thở khi ngủ. Trong số những người được quan sát, 70% cũng bị rối loạn cương dương. Vâng, điều đó có nghĩa là giấc ngủ kém thực sự có thể khiến bạn khó ngủ. Vì vậy, hãy nhắm mắt lại. 

4 hội chứng tình dục kỳ lạ khiến y học bó tay: Lên đỉnh 500 lần; quan hệ khi ngủ
"Lên đỉnh" 500 lần/ngày hay quan hệ với người khác trong khi đang ngủ say là những hội chứng tình dục kỳ lạ mà các chuyên gia cũng chưa thể tìm ra...
HOÀNG THÙY. (Dịch từ Men'sJournal)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thói quen có hại