Những lý do khiến phụ nữ đánh mất chồng

Ngày 31/07/2015 00:06 AM (GMT+7)

Cuộc sống hôn nhân hoàn toàn không giống với khi yêu, vì thế rất nhiều cặp đôi đã gặp không ít những rắc rối khi chạm đến cánh cửa của hôn nhân. Nhiều người phụ nữ vô tình "đánh mất" chồng cũng chỉ vì những lý do đơn giản dưới đây.

Ghen tuông vô lý

Ghen tuông luôn là khởi nguồn của mọi sự rắc rối và kết thúc là sự đổ vỡ. Trong tình yêu, trong hôn nhân điều đó càng được thể hiện rõ. Trong cuộc sống hôn nhân cũng như trong tình yêu chỉ nên bỏ thêm một chút của “vị ghen” chứ đừng bao giờ để ghen tuông trở thành mù quáng và vô lý. Đàn ông  dù có tử tế đến mấy, yêu thưong chiều chuộng vợ đến mấy thì cũng không thể cả đời chịu đựng được một cô vợ cả ngày chỉ biết ghen tuông. Đàn ông có thể ra đi bất cứ lúc nào nếu như bản thân không thể chịu đựng thêm được nữa.

Quản chồng... như quản con

Hãy tôn trọng chồng như khi bạn tôn trọng chính mình. Chồng là người sẽ đồng cam cộng khổ với bạn, là người sẽ đi với bạn hết cuộc đời này, là chồng và cũng là một người bạn đáng tin cậy. Chồng không phải là một "đứa trẻ lớn” vì thế phụ nữ không thể quản lý chồng như quản lý một đứa trẻ.

Hãy biết phụ nữ có rất nhiều quyền lợi sau khi kết hôn nhưng cũng có rất nhiều nghĩa vụ phải thực hiện. Đừng bao giờ nghĩ rằng là vợ thì có quyền kiểm soát chồng mọi lúc mọi nơi. Phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ cư xử như vậy. Đàn ông sẽ ra đi nếu họ cảm thấy bản thân mình không khác gì một đứa trẻ, muốn đi đâu cũng phải xin phép vợ.

Những lý do khiến phụ nữ đánh mất chồng - 1

Đàn ông không phải là "đứa trẻ lớn" nên đừng bao giờ quản chồng như quản con (Ảnh minh họa).

Giỏi hơn chồng

Đàn ông đa phần thường bảo thủ và có tính sỹ diện rất cao. Họ có thể giỏi hơn vợ nhưng họ không bao giờ muốn vợ giỏi hơn mình. Còn phụ nữ hiện đại lại thường có xu hướng phấn đấu, mạnh mẽ. Nên rất nhiều gia đình bước đến bờ vực tan vỡ cũng chỉ vì lý do nực cười “vợ giỏi hơn chồng”. Đặc biệt là khi sự giỏi giang của vợ được bạn bè và người thân ghi nhận.

Không chịu lắng nghe, không thích chia sẻ

Phụ nữ nên biết cách trải lòng mình, đàn ông không thích nghe tiếng than vãn của vợ nhưng lại hào hứng nếu vợ chịu chia sẻ lòng mình. Đừng bao giờ giữ kín những tâm tư, suy nghĩ của bản thân và coi chồng như một người xa lạ, không đáng tin. Trong cuộc sống hôn nhân, trong tình yêu nếu chỉ đến với nhau hời hợt, sống với nhau vì trách nhiệm thì khó có thể giữ được trái tim nhau. Yêu không phải đơn giản chỉ là cái nắm tay, nụ hôn hay cái ôm thật chặt mà tình yêu còn xuất phát từ sự chia sẻ, hiểu biết về cuộc sống của nhau.

Hãy níu giữ chân một người đàn ông giống như cách mà bạn đã níu giữ trái tim họ. Cần lắng nghe người đàn ông trong cuộc đời mình cần những gì và chia sẻ với họ về những thứ mình cần. Phụ nữ dễ đánh mất chồng khi họ cố tình phớt lờ và bỏ qua sự lắng nghe.

Những lý do khiến phụ nữ đánh mất chồng - 2

Đừng bao giờ giữ kín những tâm tư, suy nghĩ của bản thân và coi chồng như một người xa lạ, không đáng tin (Ảnh minh họa).

Tin tưởng tuyệt đối vào chồng

Không biết nghi ngờ, ghen tuông, luôn tin chồng hết mình cũng là một trong những lý do khiến bạn có nguy cơ bị "cắm sừng" mà không hay. Đôi khi bạn cũng nên ghen một chút để thay đổi gia vị cho tình yêu và biết chồng bạn yêu bạn ở mức nào.

Chuyện chăn gối của vợ chồng

Những lý do như chăn gối không hợp nhau, chồng hay vợ vì một lý do nào đó mà không có khả năng duy trì nòi giống. Đây chính là nguyên nhân dân tới câu chuyện “ngoại tình”, rồi phải chia tay vì những lần “ăn chả, ăn nem” liên tục. Cho dù trước đây anh ấy có yêu thương vợ đến nhường nào nhưng nếu ngay trong chuyện chăn gối đã không thể hòa hợp thì sớm muộn tình yêu đó cũng đổ vỡ và người đàn ông sẽ phải tìm đủ mọi cách để đi tìm niềm vui mới.

Những lý do khiến phụ nữ đánh mất chồng - 3

Xung khắc tính nết, không tìm được điểm chung

Một số cặp vợ chồng không gặp bất cứ khó khăn gì khi thống nhất với nhau về mọi việc trong cuộc sống, nhưng ngược lại, lại có những đôi chẳng thể tìm được điểm chung. Ở những đôi này, mọi thứ thường bắt đầu khá tốt đẹp, bởi sự khác biệt ý kiến về mọi thứ khiến họ cảm thấy thú vị và điều đó tạo sự thu hút, hấp dẫn hai người với nhau.

Nhưng khi phải tạo dựng cuộc sống chung, cùng nuôi dạy con cái và có những mối ràng buộc, sự xung khắc có thể gây ra nhiều thất vọng hơn và thường sẽ trở thành yếu tố chính dẫn đến sự xa cách giữa hai người. Cuộc sống hôn nhân sẽ khiến mỗi người phụ nữ trở nên khó tính hơn, còn đàn ông thì sợ điều đó.

                        

Mời các bạn tham gia tâm sự chuyện gia đình, vợ chồng, tình yêu trên Hội các  Góc chia sẻ chuyện yêu để tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia từ mọi người.

                        
Theo Mỹ An (Đời sống pháp luật)