Hoảng sợ vì quá khứ lẫy lừng của bạn gái

Ngày 29/07/2015 17:26 PM (GMT+7)

Em không thể tin nổi cô ấy đã từng yêu nhiều người và phá thai tới 2 lần. Sự thật đó khiến em khó chấp nhận cô ấy.

Chị Thanh Bình thân mến!

Lúc này đây em đang cảm thấy rất rối bời vì chuyện tình cảm của mình. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm.

Em và cô ấy gần nhà nhau. Tuy nhiên, suốt thời đi học vì khác lớp nên hai đứa không chơi với nhau nhiều. Lên đại học, cô ấy học trên thành phố còn em học tại trường ở tỉnh. Mỗi lần cô ấy về quê, chúng em vô tình gặp nhau em cũng cảm thấy rất quý mến vì cô ấy khá xinh xắn, đáng yêu.

Thế rồi cách đây khoảng 7 tháng, cô ấy chính thức chuyển về quê làm việc, nhờ đó chúng em thân nhau hơn. Gia đình tác hợp hai đứa chúng em vì cả hai phù hợp nhiều cái. Bản thân em cũng rất thích cô ấy bởi nhà gần nhau, công việc đôi bên cũng ổn định. Hai đứa làm quen, gặp gỡ và bắt đầu yêu nhau.

Khi yêu, em có cảm giác cô ấy khá tốt. Cô ấy cũng đã thú nhận với em rằng trước đây có yêu vài người rồi. Em có hơi buồn bởi vì ngoài cô ấy, em mới chỉ thích một bạn từ hồi đi học, kiểu tình cảm trẻ con. Tuy nhiên, em không nặng nề quá về chuyện này vì em nghĩ tương lai mới là điều quan trọng.

hoang so vi qua khu lay lung cua ban gai - 1

Em buồn khi biết cô ấy từng yêu nhiều người trước khi đến bên em. Nhưng em không quá nặng nề chuyện quá khứ (Ảnh minh họa)

Khoảng 2 tháng trước, sau 5 tháng yêu nhau, chúng em đã đi quá giới hạn. Em biết cô ấy không còn trong trắng nhưng em cũng không chấp nhặt. Thực tế cô ấy cũng đã yêu nhiều người nên có lẽ “chuyện ấy” là điều khó tránh khỏi.

Gia đình hai bên bàn bạc, thống nhất khoảng tháng 12 năm nay chúng em sẽ cưới. Thế nhưng đùng một cái em phát hiện ra sự thật về bạn gái mình. Cô ấy không chỉ từng yêu 4 người mà ai trong số họ cô ấy cũng đã đi quá giới hạn. Nhưng điều tồi tệ nhất vẫn là cô ấy đã từng 2 lần phá thai. Em nghe một người bạn gái của cô ấy nói vậy mà choáng váng vô cùng.

Em đã âm thầm theo dõi, điều tra và sự thật đúng như những gì em xác minh được. Giờ em rối bời vô cùng. Em chưa nói với cô ấy bởi vì còn không biết sẽ quyết định như thế nào. Em có nên tha thứ không khi mà điều này cứ ám ảnh em. Em mong chị cho em một lời khuyên! Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị Thanh Bình hiểu rằng em đang cảm thây rối bời vì quá khứ của bạn gái. Em yêu cô ấy nhưng sợ không chấp nhận được quá khứ mà cô ấy từng trải qua.

hoang so vi qua khu lay lung cua ban gai - 2

ếu như em thực lòng rất yêu cô ấy, cảm nhận rằng cô ấy đã thay đổi sau những lỗi lầm của tuổi trẻ và em chấp nhận được một cô gái có quá khứ như thế thì em tiếp tục. (Ảnh minh họa)

Thật khó để có thể khuyên em nên dừng lại hay tiếp tục bởi vì điều đó phụ thuộc vào mức độ tình cảm cũng như quan điểm sống của em. Nếu như em thực lòng rất yêu cô ấy, cảm nhận rằng cô ấy đã thay đổi sau những lỗi lầm của tuổi trẻ và em chấp nhận được một cô gái có quá khứ như thế thì em tiếp tục. Còn không, em nên dừng lại bởi vì cố gắng đến bên nhau trong khi em không thực sự thoải mái sẽ khiến cả hai cùng đau khổ mà thôi.

Rõ ràng, với một cô gái có quá khứ như vậy là cô ấy mắc sai lầm. Em cần phải có lòng bao dung và tình yêu lớn mới có thể đón nhận cô ấy. Nếu bản thân em còn băn khoăn, còn chưa quyết định được thì hãy cho mình thời gian. Sự xa cách trong một khoảng thời gian nhất định sẽ giúp em hiểu thêm về tình cảm của mình, liệu rằng em có chấp nhận được hay không. Khi đó em hãy đưa ra quyết định.

Chị chỉ muốn nói với em rằng, đi tiếp hay dừng lại là lựa chọn của em và em hoàn toàn không có lỗi gì trước sự lựa chọn đó. Nhưng nếu em đã quyết định đồng hành cùng cô ấy thì gạt bỏ mọi ám ảnh này ra khỏi đầu, đừng để nói dằn vặt mình và dằn vặt cô ấy. Như thế hai em đều khổ và không thể hạnh phúc.

Hy vọng em có quyết định đúng đắn cho mình. Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

                        

Mời các bạn tham gia tâm sự chuyện gia đình, vợ chồng, tình yêu trên Hội các  Góc chia sẻ chuyện yêu để tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia từ mọi người.

                        
Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ