Những sai lầm ngớ ngẩn nhất của những người độc thân khi ngày Valentine đến

Ngày 11/02/2018 08:00 AM (GMT+7)

Ngay cả khi bạn còn chưa tìm thấy được tình yêu đích thực của đời mình thì cũng đừng quá buồn. Đừng bị ám ảnh quá nhiều bởi ngày lễ Tình yêu để rồi mắc những sai lầm tồi tệ này.

Hàng năm, thế giới có một ngày để tôn vinh tình yêu. Vào ngày đó, thật dễ dàng để bắt gặp hình ảnh các cặp đôi hạnh phúc bên nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn được trải qua một ngày Valentine ấm áp bên người mình yêu. Với những người còn độc thân, còn chưa tìm được một nửa của mình, chắc hẳn trong ngày này sẽ có đôi chút chạnh lòng.

Những sai lầm ngớ ngẩn nhất của những người độc thân khi ngày Valentine đến - 1

Không phải ai cũng may mắn có một ngày Valentine hạnh phúc bên người mình yêu (Ảnh minh họa)

Sự phát triển của mạng xã hội với những hình ảnh lan truyền mạnh mẽ sẽ càng khiến những người còn độc thân cảm thấy cô đơn và buồn hơn khi phải nhìn thấy niềm hạnh phúc của người khác. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn còn chưa tìm thấy được tình yêu đích thực của đời mình thì cũng đừng quá buồn. Đừng bị ám ảnh quá nhiều bởi ngày lễ Tình yêu để rồi mắc những sai lầm tồi tệ này.

Dưới đây là những điều bạn nên tránh không làm trong ngày lễ Valentine dù cho bạn còn độc thân đi chăng nữa:

Mua sắm vô tội vạ

Phải thừa nhận một điều rằng, mua sắm là một cách giải tỏa stress khá tốt và khiến rất nhiều người cảm thấy được… an ủi phần nào. Nhất là trong những dịp đặc biệt, khi người người tay trong tay hạnh phúc còn bạn chỉ có một mình, bạn sẽ rất dễ sa đà vào việc mua sắm vô tội vạ. Thậm chí ngày nay việc mua online trở nên dễ dàng, bạn chỉ việc ngồi ở nhà, vài thao tác đơn giản là có thể đặt mua hàng đống đồ.

Những sai lầm ngớ ngẩn nhất của những người độc thân khi ngày Valentine đến - 2

Mua sắm vô tội vạ để xua đi cảm giác khó chịu, buồn bã trong ngày Valentine là một sai lầm có thể khiến bạn phải hối hận khi vung tay quá trán (Ảnh minh họa)

Có thể lúc đó bạn chỉ nghĩ đơn giản rằng đây cũng là một cách để làm mình vui, để không khiến mình cảm thấy buồn trong một ngày mà họ có đôi có cặp này. Nhưng hãy nghĩ về hậu quả. Khi ngày Valentine qua đi là lúc bạn phải đối diện với những hóa đơn, tài chính… bị thâm hụt, lạm phát. Hãy kiểm soát ngay từ khi còn chưa quá muộn!

Suy nghĩ tiêu cực, cảm thấy trái tim mình tan vỡ

Thực ra, ngày lễ Valentine là để tôn vinh tình yêu chứ không phải một ngày làm tổn thương, hủy diệt những tâm hồn còn cô đơn. Bạn đừng quá nặng nề vấn đề này. Đừng cảm thấy mình là người kém may mắn, cô độc nhất thế gian. Chỉ đơn giản là tình yêu vẫn chờ bạn đâu đó mà thôi.

Những sai lầm ngớ ngẩn nhất của những người độc thân khi ngày Valentine đến - 3

Đừng cảm thấy mình là người kém may mắn, cô độc nhất thế gian. Chỉ đơn giản là tình yêu vẫn chờ bạn đâu đó mà thôi. (Ảnh minh họa)

Hãy dẹp ra khỏi đầu những suy nghĩ tiêu cực và cảm thấy đau đớn vì nó. Việc làm đó sẽ không thể thay đổi thực tại, không thể khiến bạn ngay lập tức có một người yêu thương mình. Hãy vui vẻ, chúc phúc cho người khác và chờ đợi tình yêu của mình. Đừng nghĩ quá nhiều về nó.

Liên lạc lại với người cũ

Đây là một trong những điều tồi tệ nhất mà nhiều người vì đang cô đơn thường hay phạm phải. Trong một ngày dành cho tình yêu, việc chưa thể có một ai đó nắm lấy tay mình cùng đi dạo sẽ dễ khiến bạn nghĩ về người cũ. 

Những sai lầm ngớ ngẩn nhất của những người độc thân khi ngày Valentine đến - 4

Đừng vì quá cô đơn mà tìm cách liên lạc với người cũ chỉ để có một ngày Valentine không... thua kém ai (Ảnh minh họa)

Thậm chí một số người sẽ liên lạc lại và đề nghị một cuộc hẹn vào đúng hôm đó. Việc làm đó hoàn toàn không đúng và không nên. Nó chỉ giúp bạn xua đi cảm giác cô độc tạm thời, khiến bạn thấy mình không kém ai cả… Nhưng sau tất cả, mọi thứ sẽ cực kì rắc rối và khó khăn hơn cho bạn.

Thể hiện sự căm ghét, hận thù với ngày Valentin

Một số người trẻ dễ phạm phải sai lầm ghét bỏ ngày lễ dành cho tình yêu này chỉ vì đơn giản mình còn cô đơn. Bản thân ngày lễ thiêng liêng này không có lỗi, những cặp đôi hạnh phúc bên nhau cũng không có lỗi… Không có lí do gì để bạn ghét bỏ hoặc nguyền rủa nó cả. Hãy coi nó đơn giản như bao ngày khác trong năm và đừng kì thị hay nói ra những lời cay nghiệt về ngày đặc biệt này chỉ vì bạn thấy mình cô đơn.

Những sai lầm ngớ ngẩn nhất của những người độc thân khi ngày Valentine đến - 5

Không có lí do gì để bạn ghét bỏ hoặc nguyền rủa ngày lễ tình yêu cả. Hãy coi nó đơn giản như bao ngày khác trong năm và đừng kì thị hay nói ra những lời cay nghiệt về ngày đặc biệt này chỉ vì bạn thấy mình cô đơn. (Ảnh minh họa)

“Từ mặt” bạn bè vì họ có người yêu

Nếu bạn bè của bạn bận rộn, không đi chơi với bạn được, không ở bên để vỗ về an ủi bạn trong ngày hôm đó vì họ bận đi chơi với người yêu của mình… đừng vì thế mà ghét bỏ hoặc không thèm chơi với họ nữa. Đó là một suy nghĩ ích kỉ, tệ hại. Nó không làm bạn hạnh phúc hơn mà còn có thể khiến bạn bị cô lập hoàn toàn.

Những sai lầm ngớ ngẩn nhất của những người độc thân khi ngày Valentine đến - 6

Đừng giận bạn bè khi họ đi chơi với người yêu và bỏ mặc bạn một mình trong ngày Valentin (Ảnh minh họa)

Cười đau ruột với tuyển tập độc chiêu chia rẽ các cặp đôi ngày Valentine của hội FA
Đứng bán hoa trên phố, thấy đôi nào đi ngang qua thì: “Chú ơi, mua cho mẹ chú bó hoa đi".
Theo Bảo Bình (Theo Thehealth) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Valentine