Phút tâm sự "đắng ngắt" của các chị em về "chuyện ấy" sau nạo phá thai

Ngày 08/01/2018 16:13 PM (GMT+7)

Những câu chuyện, những trải nghiệm, những giá đắt phải trả khi không suy nghĩ thấu đáo về vấn đề quan hệ tình dục ...

Cụm từ "tình dục sau phá thai" được tìm kiếm gần 2000 lần mỗi tháng. Cảm xúc, trải nghiệm của mỗi người là khác nhau. Phía sau mỗi việc người phụ nữ từ bỏ đứa con của mình là một câu chuyện không hề dễ dàng.

Bởi thế việc "yêu" sau khi phá thai sẽ có những xúc cảm hoàn toàn khác biệt, có người ám ảnh và sợ "chuyện ấy" nhưng có người lại giống như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Ba câu chuyện dưới đây sẽ chia sẻ phần nào cảm giác của những phụ nữ về chuyện "yêu" sau khi chia tay đứa con của mình.

Phút tâm sự amp;#34;đắng ngắtamp;#34; của các chị em về amp;#34;chuyện ấyamp;#34; sau nạo phá thai - 1

Samie, 29 tuổi - "chuyện ấy" như lần đầu tiên

“Tôi đã phá thai khi tôi 26 tuổi vì khi ấy tôi chỉ muốn một con. Tôi thật sự chưa đủ sẵn sàng để nuôi nấng tiếp một đứa trẻ, vậy nên tôi đã quyết định phá thai, mặc dù tôi đã nghĩ rằng mình sẽ hối hận, sẽ sợ hãi. Đó là một quyết định khá khó khăn.

Ba hay bốn tháng sau khi phá thai, tôi đã quyết định quan hệ trở lại. Tôi nghĩ rằng lần đầu làm chuyện ấy lại sau khi phá thai sẽ rất đặc biệt, cũng giống như lần đầu tiên tôi làm "chuyện ấy" vậy.

Tôi đã từng sợ hãi khi nghĩ đến quan hệ tình dục sau khi phá thai, tôi coi đây là một việc làm xấu xa, sai trái và hậu quả để lại là rất lớn. Nhưng chuyện gì rồi cũng sẽ qua, mong những ai đã trải qua câu chuyện giống như tôi hãy đừng quá đặt nặng vấn đề đó, đừng suy nghĩ quá tiêu cực. Chuyện gì rồi cũng sẽ qua, và bạn phải sống tiếp!”

Alayna, 25 tuổi - không có cảm xúc với "chuyện ấy"

“Thực sự thì tôi đã phá thai 3 lần.

Lần đầu là khi tôi 17 tuổi. Khi ở trường trung học, tôi đã quan hệ với bạn trai mà không hề có phương pháp bảo vệ nào cả, và quyết định phá thai đến rất nhanh chóng. Tôi gần như quan hệ tình dục lại ngay sau đó, bởi vì tôi nghĩ đó là cách duy nhất để bạn trai ở lại bên tôi. Tôi đã thực sự không có nhiều cảm xúc về chuyện đó.

Lần tiếp theo là khi tôi 19 tuổi. Mặc dù khi đó tôi đã đính hôn với bạn trai (người bạn trai này khác với anh chàng năm 17 tuổi ), thì tôi vẫn quyết định không giữ lại em bé. Tôi đã hối hận rất nhiều mỗi khi nghĩ lại. Sau thủ thuật đó, tôi đã được gợi ý một hình thức kiểm soát sinh đẻ mới. Nhưng khi ấy tôi vẫn giữ suy nghĩ như lần đầu tiên: đó là tôi cần phải thực hiện nghĩa vụ của mình – làm "chuyện ấy" – để anh ấy không bỏ rơi tôi, mặc dù ham muốn tình dục của tôi thời điểm ấy gần như bằng không.

Phút tâm sự amp;#34;đắng ngắtamp;#34; của các chị em về amp;#34;chuyện ấyamp;#34; sau nạo phá thai - 2

Lần cuối cùng, năm tôi 23 tuổi. Mối quan hệ của tôi khi ấy khá tốt đẹp và gắn bó, anh ấy rất yêu thương và chiều chuộng tôi. Sau khi phát hiện có thai, tôi đã đắn đo nhiều mới quyết định phá thai. Mặc dù khi này, thể chất của tôi tốt hơn nhiều, nhưng tôi bị chảy máu vùng kín nhiều hơn, và tôi cũng cảm thấy đau đớn hơn nhiều nữa.’’

Kenya, 42 tuổi - sợ hãi tới mức không thể "yêu"

"Lần đầu phá thai của tôi là năm tôi 19 tuổi và đang học đại học. Tất nhiên là tôi không có ý định làm mẹ và không thể làm mẹ vào thời gian đó. Tôi đã cảm thấy tủi hổ vào thời gian ấy, tôi không thể chia sẻ với ai cả. Tôi đã làm tất cả thủ tục và phá thai một mình. Người đàn ông làm tôi có thai khi ấy vẫn đang tình tứ với tình nhân nhỏ bé, và anh ta từ chối chịu bất kì trách nhiệm nào. Tôi đã kiệt quệ một thời gian dài.

Các y tá nơi tôi phá thai đã nói tôi phải chờ ít nhất bốn tuần trước khi quay lại quan hệ tình dục, nhưng tôi thậm chí còn không muốn làm chuyện đó nữa. Tôi kinh tởm, ghê sợ và tôi gặp phải những ảo giác về việc tôi vẫn đang mang thai, thậm chí tôi còn hoang tưởng rằng mình có một đứa con! Tôi đã khóc rất nhiều, tôi đã phải đi điều trị tâm lí. Hãy suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra một quyết định, hãy nghĩ cho những sinh linh bé nhỏ.’’

Theo Hoàng Lan ( Dịch từ Self ) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nạo phá thai