Nuối tiếc cuộc tình với kẻ dối lừa

Ngày 06/05/2015 17:28 PM (GMT+7)

Dù quyết định sẽ cưới trong năm nay nhưng cuối cùng anh ta vấn giấu em đi lừa những cô gái khác.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang rất khó xử với tình yêu của mình. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em với anh yêu nhau hơn 1 năm nay và cũng dự định là cuối năm sẽ cưới. Chúng em đã về nhà ra mắt 2 bên gia đình. Mọi chuyện tưởng chừng diễn ra êm đềm như thế nhưng rồi đã có biến cố xảy ra khiến tình cảm của hai đứa rạn nứt.Khoảng thời gian gần đây anh ấy có dấu hiệu bất thường. Em nghĩ là do áp lực công việc nên không hỏi gì. Mãi đến hôm vừa rồi em và anh ấy đổi điện thoại cho nhau thì em mới thấy trong máy anhcó nhắn tin chúc 1 cô bé ngủ ngon. Kiểu nhắn tin đó em chưa bao giờ được nhận. Ngoài ra, trong máy còn lưu tên của 1 vài em kiểu rất thân thiết. Trong 1 phút k kiềm chế được em đã gọi cho 2 người trong số đó và kết quả thật bất ngờ: Họ đều nói anh lên trang xã hội than còn đang cô đơn nên họ nói chuyện và đi chơi vài lần. Sau khi nói chuyện với em xong, họ gọi điện thoại cho anh kể lại. Anh nổi cáu và đòi chia tay với em.

nuoi tiec cuoc tinh voi ke doi lua - 1

Dù dự định cưới em nhưng anh ta vẫn lăng nhăng sau lưng em (Ảnh minh họa)

Sau chia tay thì em có gọi cho anh nhưng anh chặn cuộc gọi. Em nhắn tin anh cũng không trả lời. Anh bắt đầu đăng hình những cô gái khác trên mạng, hẹn hò với họ và liên tục điệp khúc muốn có người yêu. Thật sự sau chia tay nói không buồn thì không đúng vì em vẫn còn tình cảm với anh. Em không biết phải chia sẻ cùng ai. Bên ngoài mọi người nghĩ em mạnh mẽ nhưng thực tế em đau khổ lắm. Giờ em không biết có nên tiếp tục níu kéo anh hay buông tay? Mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

 Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy nuối tiếc tình yêu đã qua với người bạn trai và không biết có nên níu kéo cuộc tình này hay không.

Chị nghĩ rằng, việc chia tay người đàn ông đó, tập trung sống tốt cho hiện tại mới là điều mà em cần nghĩ tới lúc này chứ không phải bận tâm anh ta hiện đang sống ra sao và có nên níu kéo hay không. Chuyện em níu kéo không còn quan trọng nữa bởi anh ta hoàn toàn không đáng để em phải làm như vậy. Chia tay một người ích kỉ, lăng nhăng, không chung thủy đến mức trơ trẽn như vậy là điều tốt cho em. Hơn nữa, ngay cả khi em có níu kéo thì anh ta có lẽ cũng chẳng quay về bên em.

nuoi tiec cuoc tinh voi ke doi lua - 2

Ngay sau khi chia tay, anh ta đã bộc lộ con người mình là như thế nào. Hành động trơ trẽn, sự tỉnh bơ của anh ta đủ thấy anh ta coi trọng mối quan hệ của em và anh ta tới đâu. (Ảnh minh họa)

Việc anh ta nói dối em, lừa gạt những cô gái khác khi đã xác định tiến xa hơn với em là một điều có lỗi. Và em hoàn toàn không sai gì khi kiểm chứng như vậy. Thử hình dung xem, nếu em không làm điều đó, anh ta còn lừa dối em và những người khác tới bao giờ. Khi em biết sự thật, lẽ ra em mới là người có quyền nổi đóa lên vì một kẻ phản bội như anh ta thì ngay lập tức anh ta lại cho mình cái quyền nạt nộ em như thể mọi tội lỗi là do em.

Ngay sau khi chia tay, anh ta đã bộc lộ con người mình là như thế nào. Hành động trơ trẽn, sự tỉnh bơ của anh ta đủ thấy anh ta coi trọng mối quan hệ của em và anh ta tới đâu. Em nên mừng vì mình đã chấm dứt được với một kẻ vô tâm, không trân trọng tình cảm như thế.

Hãy quên người đàn ông đó đi và học cách sống cho hiện tại. Cuộc sống sẽ mang tới cho em một người khác tốt hơn, yêu em và thuộc về em.

Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ