Phải nắm chặt tay em, anh nhé

Ngày 12/12/2013 22:20 PM (GMT+7)

Đừng hỏi vì sao em không thể tha thứ cho anh nếu anh phản bội: Vì em là anh và vì em yêu anh!

Vậy là cái ngày chúng mình mong đợi cũng đã đến, ngày mà em có thể gục đầu vào vai anh gọi anh bằng một từ thật thiêng liêng: “Chồng”, ngày mà anh ôm em vào lòng để cảm nhận hơi ấm từ người phụ nữ anh gọi bằng vợ, người phụ nữ đi cùng anh suốt cả cuộc đời. Vẫn biết, hôn nhân mới chỉ là bắt đầu, phía trước chúng ta còn những chặng đường mới, rất dài nhưng em tin, chỉ cần mình nắm chặt tay nhau, khó khăn nào rồi cũng sẽ qua.

Để có được ngày hôm nay, em và anh đã phải trải qua rất nhiều khổ cực. Trong đời, gặp được người mình yêu đã khó, được ở bên người mình yêu còn khó hơn gấp bội. Nhưng em và anh đã làm được điều đó, vì thế, phải sống sao cho xứng đáng với những nỗ lực mà vợ chồng mình đã phải bỏ ra trước đó. Hứa với em, đừng bao giờ buông tay, trong bất cứ hoàn cảnh nào… Đừng buông tay anh nhé!

phai nam chat tay em, anh nhe - 1

Em không ngại vất vả, không ngại khổ cực chỉ cần tình yêu anh còn dành cho em. Nhưng nếu anh thay lòng, em sẽ ra đi…(Ảnh minh họa)

Em biết những gánh nặng đặt lên vai người chồng như anh, trách nhiệm của một người đàn ông với gia đình, người chồng với vợ, người cha với các con và trách nhiệm hiếu nghĩa với ba mẹ… Mọi thứ như một gánh nặng ngàn cân đè lên đôi vai anh. Nhưng hãy nhớ rằng sẽ luôn có em bên cạnh anh, cùng anh vượt qua mọi khó khăn. Vì em là vợ anh.

Hai tiếng vợ chồng thiêng liêng lắm. nó minh chứng cho tình yêu sâu đậm trước đó và tạo ra trách nhiệm với tình yêu dài lâu phía sau. Em không ngại vất vả, không ngại khổ cực chỉ cần tình yêu anh còn dành cho em. Nhưng nếu anh thay lòng, em sẽ ra đi… Em là người con gái trọng gia đình, trọng tình cảm. Em không bao giờ đánh đổi những thứ thiêng liêng đó vì một điều gì khác. Nhưng em cũng là người phụ nữ ích kỉ, anh biết mà. Em sẽ không thể nào chấp nhận nổi dù chỉ một lần nếu anh phản bội. Tình yêu với em phải là sự trọn vẹn. Không phải em cần anh chưa từng yêu ai mà cần anh sẽ không bao giờ yêu ai khác nữa kể từ khi yêu em. Nếu anh không làm được điều đó, chỉ một lần thôi, dù anh phạm sai lầm, em cũng sẽ ra đi.

Với em, em không có định nghĩa về hai từ tha thứ cho sự phản bội. Em có thể bỏ qua cho anh sai lầm trong bất cứ chuyện gì nhưng riêng về tình cảm thì em không làm được. Ai cũng có điểm yếu và điểm yếu của em chính là anh.  Chỉ cần biết rằng em đã từng phải san sẻ anh cho ai đó, dù ít hay nhiều, dù ở mức độ như thế nào đi chăng nữa em cũng sẽ sẵn sàng từ bỏ hết. Nếu không phải là một sự trọn vẹn, em thà tự mình bỏ đi tất cả để xây lại từ đầu chứ không có vẽ lên một tờ giấy đã nhem nhuốc.

phai nam chat tay em, anh nhe - 2

Ai cũng có điểm yếu và điểm yếu của em chính là anh.  Chỉ cần biết rằng em đã từng phải san sẻ anh cho ai đó, dù ít hay nhiều, dù ở mức độ như thế nào đi chăng nữa em cũng sẽ sẵn sàng từ bỏ hết. (Ảnh minh họa)

Chồng à! Có được ngày hôm nay, những khó khăn đã đi qua, chính anh chứ không phải ai khác hiểu điều đó. Vì hiểu nên anh mới càng phải trân trọng. Những lời em nói hôm nay không phải là một lời cảnh báo mà là sự nhắc nhở. Anh sẽ không có cơ hội để quay đầu nếu như anh bước lệch ra khỏi quỹ đạo của hạnh phúc. Xin đừng trách em ích kỉ, đừng so sánh em với những người con gái khác, rằng em không có sự bao dung như họ. Đàn ông ai cũng có thể phạm sai lầm, người khác tha thứ còn em tại sao lại không? Đừng hỏi những câu như vậy vì câu trả lời đơn giản lắm: Vì em là anh và vì em yêu anh!

Em yêu anh và vượt qua mọi khó khăn để bên anh nên em không cho phép có sự phản bội ấy dù chỉ là trong suy nghĩ. Anh nói em ích kỉ cũng được, không bao dung cũng chẳng sao nhưng nếu còn muốn cùng em đi tiếp chặng đường đời thì xin hãy tránh  yếu điểm lớn nhất của em này để mình luôn hạnh phúc. Em xin lỗi vì trong những ngày đầu kết duyên em lại nó về những điều này. Nhưng chẳng thà em nói để anh hiểu còn hơn là một ngày nào đó em sẽ đột ngột ra đi vì anh “vi phạm lời thề”.

Hương Quỳnh

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu