Phụ nữ nên yêu lầm ít nhất một lần trong đời

Ngày 19/12/2017 08:00 AM (GMT+7)

Tình yêu không hẳn giúp cho chúng ta hoàn toàn trưởng thành, nhưng để hoàn thiện sự trưởng thành thì vẫn cần có tình yêu.

Tình yêu không hẳn giúp cho chúng ta hoàn toàn trưởng thành, nhưng để hoàn thiện sự trưởng thành thì vẫn cần có tình yêu. 

Cho đến một lúc nào đó mỗi chúng ta đều sẽ nhận lấy những nhát dao do cuộc đời đem lại. Đó là những nhát dao của sự thất bại, của nỗi cô đơn người lớn, của việc bản thân muốn mà không thể làm được một điều gì đó… vô vàn việc khiến cho chúng ta nhận ra, đời không đẹp như chúng ta vẫn tưởng. Nhưng tôi nghĩ, không có nhát dao nào đau thương và đẹp đẽ bằng tình yêu. Nó là một trải nghiệm riêng, một niềm đau riêng mà ai cũng cần ít nhất một lần nếm trải trong đời.

Ngày còn bé, chúng ta được nghe nhiều về những câu chuyện cổ tích, tin rằng ai yêu nhau thì sẽ được ở bên nhau mãi mãi. Càng lớn dần, thấy nhiều chuyện chia ly và đổ vỡ rồi mới thấu hiểu, yêu nhau nhiều chưa chắc đã ở bên nhau. Phụ nữ trưởng thành hơn nam giới về suy nghĩ, vì họ là kiểu người đa sầu đa cảm. Họ thấy buồn trước sự chia ly trong khi đàn ông thì vẫn cứ đang tìm kiếm nó trong tình yêu.

Phụ nữ nên yêu lầm ít nhất một lần trong đời - 1

Tuy nhiên ai cũng nói rằng, nếu chưa từng một lần yêu lầm người và đổ vỡ trong tình yêu, thì bạn vẫn mãi chỉ là một cô gái ngây thơ. Cho dù nó có đem đến nhiều tổn thương, thì ai cũng nên được ngã vào nó một lần. Bạn có thể nghĩ đến chuyện chia tay và buồn bã, nhưng đừng khiến mình sợ hãi khi yêu lầm một người. Tâm hồn của bạn sẽ hoàn thiện hơn khi có một thứ gọi là nỗi đau về tình yêu.

Phụ nữ từng trải trong tình yêu là một người phụ nữ quyến rũ

Các cô gái ngây thơ chỉ nằm trong nhóm tìm kiếm của những cậu chàng cũng chưa biết mùi vị tình yêu là gì. Nhưng khi những cậu chàng đã là một người đàn ông, thì họ lại không muốn đau đầu bởi một cô gái ngây thơ nữa. Ai chưa biết yêu đều sẽ biến tình yêu thành một trò nghịch dại. Họ tự do, họ ngang tàn, và họ khiến đối phương buồn không suy tư. Chính vì thế nên cuộc tình đầu bao giờ cũng khó tồn tại.

Nhưng một khi người phụ nữ đã từng bị tình yêu làm cho tổn thương, thì họ cũng rút ra được những kinh nghiệm riêng cho bản thân mình.

Thứ nhất đó là không còn sự tồn tại của ngốc nghếch: Cô ấy luôn hiểu được bản thân mình là ai, muốn gì và phải làm thế nào để đạt được hạnh phúc mà mình mong cầu.

Phụ nữ nên yêu lầm ít nhất một lần trong đời - 2

Thứ hai đó là không tồn tại sự uỷ mị, yếu đuối: Điều gì cũng vậy, vấp ngã một lần sẽ tự biết đứng dậy và trở nên vững vàng hơn. Cô ấy không còn phụ thuộc nhiều vào tình cảm của người đàn ông kia nữa. Cô tự biết cách làm thế nào khiến bản thân thoả mãn trong tình yêu, cũng ít đau hơn nếu người đó lại lần nữa là một sự lựa chọn không hoàn hảo.

Thứ ba, suy nghĩ tích cực và đầy trưởng thành của cô ấy là một vũ khí chết người. Cô không còn lo nghĩ đến sự chia ly, cô dám đối đầu với nó và chấp nhận nó một cách mãnh mẽ. Đàn ông thường tôn trọng người phụ nữ rõ ràng trong cuộc sống và luôn dám đối diện với mọi khó khăn. Tình yêu không phải là tất cả, khi đã đau một lần phụ nữ sẽ nhận ra điều này rõ hơn nữa. Chính sự lạnh lùng, thờ ơ và kiêu kỳ của họ trước tình yêu sẽ khiến người khác khâm phục, ngưỡng mộ.

Đau một lần cũng chẳng sao, điều quan trọng là ta có được gì từ tình yêu tan vỡ đó.

Tình yêu không bao giờ là vô nghĩa, dù nó có đem lại hạnh phúc cho bạn hay không. Với phụ nữ, tình yêu đem lại cho họ những trải nghiệm mà không điều gì khác (kể cả đàn ông) đem lại được. Trong thế giới của tình yêu, phụ nữ thấy mình là một nữ hoàng và khi nó tan vỡ, cô ấy nhận ra mọi điều không phải như thế. Cô ấy bắt đầu sống thực tế hơn, hoặc là sẽ cố chăm chút cho bản thân trong thực tế để trở thành một nữ hoàng.

Nỗi đau cũng chính là kinh nghiệm, người xưa có câu: Thất bại là mẹ của thành công. Chính vì thế đau càng nhiều thì sự chai lỳ càng lớn. Với cuộc đời này, phụ nữ nên mạnh mẽ để sống. Có nhiều người thất bại nhiều trong công việc mới có thể hiểu được con đường mình đang đi, nhưng chỉ tình yêu mới khiến ta đau một lần rồi tỉnh ngộ. Chính những gì tình yêu đem lại đã khiến chúng ta rạn dày hơn.

Phụ nữ nên yêu lầm ít nhất một lần trong đời - 3

Đừng từ chối tình yêu chỉ vì nghĩ rằng nó sẽ đem lại toàn đau khổ, vì phụ nữ thì nên yêu lầm một lần trong đời. Chưa từng trải qua chưa biết được ngọt đắng ra sao. Cuộc đời có mấy mươi năm, thứ gì có thể sợ hãi chứ tình yêu thì chớ. Bạn sẽ không bao giờ hiểu được tại sao có nhiều người đau hết lần này đến lần khác, vẫn lại muốn được yêu. Bởi vì hạnh phúc mong manh nó đem lại. Và cũng bởi những kỷ niệm. Nó sẽ là những bộ phim tuyệt đẹp khi nỗi đau đã đi qua.

Theo Trầm Hương (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phụ nữ độc thân