Quá khứ chơi bời, tình yêu gặp họa

Ngày 07/02/2015 11:27 AM (GMT+7)

Em yêu cô ấy nhưng những sai lầm trong quá khứ của em làm cho tình yêu này trắc trở.

Chị  Thanh Bình thân mến!

Em đang thực sự đau khổ vô cùng, em hối hận vì những năm tháng quá khứ đã khiến cho hiện tại em đang phải gánh chịu sự khinh thường của mọi người. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên để em có thể tìm thấy được hạnh phúc cho mình.

Năm thứ 2 đại học, em lao vào cờ bạc, rượu chè chỉ vì thất tình. Lúc đó em còn trẻ, không hiểu chuyện, cho rằng tình yêu là quan trọng nhất nên khi cuộc tình đó không thành, em đã ăn chơi lêu lổng, phá phách không biết bao nhiêu tiền bạc của bố mẹ. Thời điểm đó, em cắm xe, bán đồ đạc, máy tính để tiêu xài. Thậm chí em còn bị đình chỉ học một năm.

Lúc đó, nếu như mẹ em không mang cái chết của mình ra để đe dọa em thì không biết bao giờ em mới tỉnh ngộ. Thật may, nhờ mẹ luôn ở bên, động viên, khuyên nhủ mà em đã dần hiểu ra mọi việc. Em quay lại học hành, cố gắng chuộc lại lỗi lầm của mình. Em ra trường muộn hơn các bạn 1 năm nhưng điều đó cũng không làm em nản chí. Em đã xin được một công việc, dù lương không quá cao nhưng cũng đủ lo cho cuộc sống của chính mình và làm đúng với chuyên ngành mà em yêu thích.

Quá khứ chơi bời, tình yêu gặp họa - 1

Em yêu cô ấy nhưng những sai lầm trong quá khứ của em làm cho tình yêu này trắc trở (Ảnh minh họa)

Cách đây 1 năm, em đem lòng yêu một cô gái. Cô ấy là người ở cùng quê với em, cách nhà vài cây số. Hiện tại cô ấy cũng đã ra trường (dù kém tuổi em nhưng cô ấy tốt nghiệp cùng thời điểm vì em  bị học chậm 1 năm). Cô ấy xinh xắn, có công việc ổn định và yêu em thật lòng. Chúng em tìm hiểu, hẹn hò nhau gần 1 năm trời và quyết định sẽ tiến tới hôn nhân.

Nhưng khi em về nhà cô ấy, mẹ cô ấy một mực phản đối. Nguyên nhân cũng là vì bác ấy biết quá rõ chuyện quá khứ của em và phủ nhận hoàn toàn con người em hiện tại. Chúng em đau khổ vô cùng vì không biết phải làm sao để thuyết phục mẹ cô ấy. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em không muốn mất cô ấy, cũng không muốn cô ấy phải chống đối lại gia đình để bên em. Em phải làm sao đây? Chị giúp em với! Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng tình yêu hiện tại của em đang gặp phải trở ngại khi mà bố mẹ của bạn gái không chấp nhận em. Tất cả cũng chỉ vì những chuyện xảy ra trong quá khứ. Giờ em đau khổ không biết phải làm sao để thuyết phục gia đình bạn gái đón nhận mình và tình yêu có thể tiến xa hơn nữa.

Có lẽ giờ đây, chính bản thân em đã tự xác định được hành động nông nổi của mình tạo ra những hậu quả như thế nào. Tuy nhiên, dù sao đó cũng là chuyện đã qua. Điều đáng mừng là em đã quay trở lại và sống tích cực hơn. Đó thực sự là một việc đáng ngợi khen và trân trọng.

Quá khứ chơi bời, tình yêu gặp họa - 2

Em cần phải có bản lĩnh để khẳng định em có thể là người chồng tốt. Nếu em chỉ ngồi một chỗ, chán nản và buông xuôi thì việc bố mẹ cô ấy không tin tưởng em lại càng có cơ sở. (Ảnh minh họa)

Vấn đề em gặp phải có lẽ không thể giải quyết ngày một, ngày hai được. Dẫu sao, ấn tượng mà em đã từng để lại không mấy tốt đẹp trong mắt các bậc phụ huynh. Và là người làm cha, làm mẹ, ai chẳng mong con gái mình lấy được tấm chồng tử tế hẳn hoi. Đó cũng là tâm lí chung, khó trách bố mẹ cô ấy. Điều mà em cần làm không phải oán thán số phận hay trách cứ bố mẹ cô ấy đã không thông cảm mà phải từng ngày chứng minh cho họ thấy em đã thay đổi, em xứng đáng để làm chỗ dựa cho con gái của họ.

Chị nghĩ lúc này em nên đến thăm nhà bạn gái và xin phép được nói chuyện đàng hoàng với hai bác. Trước tiên, hãy thừa nhận những sai lầm của mình. Một người đàn ông trưởng thành là người dám nhìn vào những khiếm khuyết, lỗi lầm của bản thân và thừa nhận chúng. Em hãy xin hai bác một cơ hội để chứng minh bản thân mình. Sau đó, cũng bày tỏ tình cảm, nguyện vọng và tình yêu mà em dành cho con gái của hai bác. Tuy nhiên, tất cả những điều đó chỉ là lời nói, phía sau đấy, em chứng minh bằng hành động mới là điều thuyết phục nhất.

Những khó khăn mà các em gặp phải đang là giai đoạn bước đầu. Em cần phải có bản lĩnh để khẳng định em có thể là người chồng tốt. Nếu em chỉ ngồi một chỗ, chán nản và buông xuôi thì việc bố mẹ cô ấy không tin tưởng em lại càng có cơ sở. Hãy công tác thật tốt, phấn đấu trong sự nghiệp, yêu thương cô ấy nhiều hơn, quan tâm tới gia đình cô ấy… Tất cả những điều đó được chứng minh theo thời gian sẽ là lí do thuyết phục nhất khiến bố mẹ cô ấy chấp nhận em. Hai em hãy từ từ, cứ yêu thương nhau và khi bố mẹ cô ấy cảm nhận được rằng cô ấy hạnh phúc, chắc chắn mọi người sẽ đón nhận em mà thôi.

Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Gái ế TQ biểu tình vì cha mẹ ép chuyện chồng con

Lấy hai đời chồng vẫn bị phản bội

Đám cưới ở Đồng Nai gây choáng với của hồi môn 'khủng'

Tuyệt chiêu giúp bạn bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tình dục

Khổ như lấy chồng đào hoa

Không tìm được người vừa ý, tự kết hôn với chính mình

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online