Nổi cơn ghen, anh gọi em là "mày"

Ngày 05/02/2015 10:41 AM (GMT+7)

Anh yêu em chân thành, xác định lấy em làm vợ nhưng mỗi lần ghen tuông là anh xưng hô "mày, tao".

Chào hị Thanh Bình thân mến!

Em năm nay 23 tuổi là sinh viên năm cuối của một trường đại học. Em và anh tình cờ quen biết nhau qua một người bạn anh 30 tuổi và hiện là trưởng phòng của một công ty. Lần đầu gặp anh em không có chút ấn tượng. Vài hôm sau anh mời em đi chơi. Sau vài lần tiếp xúc, em dần  có cảm tình với anh, còn anh thì vẫn nhắn tin nói chuyện với em như những người bạn. Thậm chí anh còn không đến đón em đi chơi mà để em tự đi xe một mình .

Em là đứa con gái sinh ra trong gia đình thuần nông, bố mẹ khó khăn lắm mới nuôi em lên tới đại học. Vì thế ngay từ nhỏ em  đã có suy nghĩ chín chắn và cố gắng chịu đựng những khó khăn. Em được mọi người nhận xét là cô gái thông minh, xinh xắn được lòng mọi người.

Sau lần đó em trở lại trường tiếp tục  việc học của mình anh và em vẫn giữ liên lạc với nhau và hầu như anh là người chủ động nói chuyện mặc dù câu chuyện chỉ xoay quang cuộc sống hàng ngày. Em cảm nhận anh có cảm tình với em hơn. Khi em  về nhà thực tập, em và anh có cơ hội đi chơi tìm hiểu nhau nhiều hơn. Chúng em đã yêu nhau từ lúc nào không hay. Khi anh gặp gia đình em thì được mọi người ủng hộ quý mến vì anh ăn nói thẳng thắn và nghiêm túc . Về phía gia đình anh, anh luôn muốn em về ra mắt nhưng em còn ngại. Em đã nói với anh khi nào em ra trường, có công việc em sẽ  đến ra mắt gia đình anh.

Tuy nhiên, vừa rồi bà ngoại của anh mất, em có về đám tang của bà. Khi ấy, cả gia đình anh đều biết em. Khi gặp má , theo cảm nhận của em, bà không thích em cho lắm. Má anh không hỏi han gì về em chỉ lướt qua như bạn bè bình thường của anh. Em cảm thấy hơi buồn vì điều đó. Anh rất nghiêm túc trong việc muốn lấy em làm vợ. Ý định của anh là ra giêng làm đám hỏi, đợi em ra trường thì tổ chức đám cưới.

Nổi cơn ghen, anh gọi em là quot;màyquot; - 1

Anh yêu và thật lòng với em, nhưng em sợ một người ghen tuông, ích kỷ như anh (Ảnh minh họa)

Điều em băn khoăn ở đây là trong tình yêu anh rất ích kỷ hay ghen tuông thậm chí anh tỏ ra khó chịu khi em nói chuyện với bạn khác giới. Có lần cãi nhau anh nóng lên xưng hô mày với tao và còn chửi con này, con kia khiến em cảm thấy bị tổn thương. Em kiên quyết chia tay thì anh năn nỉ rằng anh nóng tính quá nói lung tung không kiểm soát được mình.

Em  phải nói thêm anh là người vô cùng thẳng thắn không giấu em bất cứ điều gì. Anh sinh ra trong một gia đình rất giàu có, em chỉ sợ so với nhà em không môn đăng hộ đối. Mặc dù vậy nhưng anh rất giản dị không bao giờ tỏ ra mình nhà giàu có và được lòng mọi người xung quanh, chỉ lúc nóng lên là anh  như biến thành con người khác. Nhưng anh chỉ nóng lúc đấy và sau đó lập tức xin lỗi em ngay, hôm sau vẫn yêu thương chiều chuộng em như chưa có gì xảy ra. Tuy nhiên, bạn bè chứng kiến cảnh anh to tiếng với em nên đã khuyên không nên lấy anh sợ em sẽ khổ. Mong chị  cho  em lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn chị! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy băn khoăn không biết có nên tiếp tục tiến tới hôn nhân với một chàng trai quá ghen tuông, nhiều khi nóng giận tới mức mất kiểm soát trong lời nói và hành động. Em sợ rằng một người chồng như vậy sẽ khiến em phải khổ.

Trong câu chuyện tình của em, có một vài điểm chị muốn nói với em thế này. Thứ nhất, chuyện gia đình em và gia đình anh ấy chưa cân xứng: Em không cần phải quan tâm quá nhiều tới vấn đề này. Điều quan trọng nhất vẫn là hai em yêu thương nhau, sống hạnh phúc với nhau, tự khắc hai gia đình sẽ có được sự hòa hợp. Thực tế, chuyện môn đăng hộ đối là  cách ăn ở, lối sống của hai nhà tương đồng nhau chứ không phải chỉ vì chuyện tiền bạc, kinh tế.

Nổi cơn ghen, anh gọi em là quot;màyquot; - 2

Nếu anh ấy tiếp tục phạm phải những sai lầm như vậy thì em cân nhắc để đưa ra quyết định cho cuộc đời mình. Còn nếu như anh ấy đã hiểu và thay đổi thì nên lựa chọn người đàn ông này làm chồng. (Ảnh minh họa)

Thứ hai, về chuyện mẹ anh ấy “có vẻ” như chưa thích em. Đây mới chỉ là những cảm nhận mang tính phỏng đoán của em mà thôi. Thậm chí điều này là có thật đi chăng nữa thì cũng chưa nói lên điều gì vì em cũng chưa có cơ hội để tiếp xúc nhiều với bác gái. Ngược lại, bác gái cũng chưa có thời gian để hiểu về con người nên chưa thể yêu thương, quý mến ngay được cũng là điều dễ hiểu. Sau này, các em gần gũi gia đình hai bên hơn, mọi người đều có cơ hội để hiểu nhau hơn, từ đó mà tình cảm cũng được hình thành, vun vén.

Thứ 3, về chuyện tính tình ghen tuông của anh ấy, đây thực sự là một vấn đề đáng bàn. Chị nghĩ rằng em nên ngồi lại, phân tích cho anh ấy hiểu trong tình yêu, ngoài việc yêu thôi chưa đủ mà còn cần phải tin nhau nữa. Nếu cứ nghi ngờ, ghen tuông rồi mất kiểm soát trong lời ăn, tiếng nói như vậy thì chỉ tự mình phá hỏng tình yêu của mình mà thôi.

Các em còn thời gian, em hãy dùng nó để thử thách cũng như kiểm chứng sự thay đổi trong nhận thức và hành động của anh ấy. Nếu anh ấy tiếp tục phạm phải những sai lầm như vậy thì em cân nhắc để đưa ra quyết định cho cuộc đời mình. Còn nếu như anh ấy đã hiểu và thay đổi thì nên lựa chọn người đàn ông này làm chồng.

Hi vọng em có quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình. Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Ly hôn không phải là ngõ cụt mà là sự giải thoát

Người đàn bà trinh nguyên trong căn phòng ẩm mốc

Chuyện tình 'chị em' của vợ chồng MC Chúng tôi là chiến sĩ

Nhắm mắt đưa chân vì trót... mất đời con gái

Top 4 con giáp may mắn nhất năm Ất Mùi 2015

Những mẫu đàn ông dễ bị "sa ngã"

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online