Quan hệ 1 năm xong mới có thai

Ngày 15/04/2014 19:38 PM (GMT+7)

Em quan hệ cách đây 1 năm, giờ đột nhiên bị chậm kinh 3 tháng, có phải em mang bầu không?

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Em có một vấn đề, mong chuyên mục tư vấn giúp em!

Em có quan hệ một lần duy nhất vào tháng 10 năm ngoái. Lần đó em đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp và sau đó em đã có kinh 2 lần. Nhưng từ tháng 1 đến nay em không có kinh, kinh nguyệt của em không đều nhưng chưa bao giờ em bị trễ kinh đến 3 tháng.

Gần đây em có những dấu hiệu như thèm ăn, đau tức ngực, hay bị đầy hơi, đau đầu, giống như những dấu hiệu khi mang thai. Có khi nào em có thai không? Nếu không vậy tại sao em sinh hoạt bình thường mà lại trễ kinh cả 3 tháng? Mong chuyên mục tư vấn giúp em. Em xin chân thành cám ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

quan he 1 nam xong moi co thai - 1

Quan hệ xong 1 năm mới có thai? (Ảnh minh họa)

Em sẽ không thể nào có thai được, đó là vấn đề chắc chắc. Em quan hệ một lần cách đây 1 năm, sau đó đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp và có kinh nguyệt trở lại, điều đó chắc chắn là em không có thai. Sẽ không thể có chuyện mang thai sau cả năm trời quan hệ được em ạ. Hơn nữa sau lần quan hệ đó chu kì kinh nguyệt vẫn diễn ra 2 lần như bình thường thì em hoàn toàn có thể yên tâm là em sẽ không có thai.

Việc em bị chậm kinh là do những rối loạn chu kì kinh nguyệt. Điều này có thể xảy ra với bất kì cô gái nếu như chế độ làm việc quá căng thẳng, mệt mỏi, áp lực nhiều… Những nguyên nhân đó có thể khiến cho chu kì kinh nguyệt bị rối loạn. Việc rối loạn này sẽ ổn định trở lại khi cơ thể được thiết lập lại như bình thường. Em có thể đến các cơ sở y tế để thăm khám và uống thuốc điều kinh cho chu kì kinh nguyệt được ổn định trở lại. Em cũng không cần quá lo lắng, đừng tạo áp lực tâm lí cho mình vì điều đó chỉ càng khiến em bị rối loạn hơn mà thôi. Hãy thiết lập lại chế độ làm việc, ăn uống khoa học, phù hợp với sức khỏe của mình.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Ths. Bs Phạm Thị Vui (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn chuyện phòng the