Sắm Tết về nghe tiếng gọi nghẹn ngào bên kia đường, tôi bật khóc ôm con chạy khỏi nhà chồng

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 06/02/2021 19:00 PM (GMT+7)

Lúc tôi định đóng cổng để vào nấu cơm thì giật mình nghe được một tiếng gọi nghẹn ngào. Tôi hướng mắt về phía phát ra tiếng nói ấy, nhìn người đàn ông đứng bên kia đường đang dõi mắt nhìn về phía mẹ con tôi mà tôi ngẩn ngơ. 

Sáng sớm trời còn chưa sáng mẹ chồng đã gọi tôi dậy lau chùi nhà cửa, dọn dẹp 3 tầng nhà từ trên xuống dưới. Sau đó bà giao nhiệm vụ cho tôi đi sắm Tết. 

Dọn dẹp lau chùi theo yêu cầu của mẹ chồng xong thì cũng 8 giờ sáng. Tôi chẳng kịp ăn sáng đã lại tất tả xách làn đi chợ sắm Tết theo danh sách mẹ chồng yêu cầu. Chồng tôi thì vẫn ngủ nướng trong chăn ấm đệm êm. Con gái tôi phải lủi thủi chơi một mình, bà nội còn bận lên mạng xem áo dài đẹp để mua diện Tết. 

Lúc tôi mệt bở hơi tai xách lỉnh kỉnh túi lớn túi bé về tới cổng nhà thì cũng hơn 10 giờ sáng. Vừa thấy tôi ló mặt về mẹ chồng đã mắng con dâu làm ăn lề mề, chậm chạp, không nhanh vào nấu cơm trưa chứ lẽ nào để bà phải hầu hay sao. 

Con gái tôi thấy mẹ về thì chạy ùa ra kêu đói. Hóa ra từ sáng ở nhà với bà nội nhưng bà vẫn chưa cho cháu ăn sáng. Nghe con kêu đói mà tôi thấy xót ruột và thương con vô cùng. Chung quy cũng bởi con tôi là con gái, bà nội bảo con gái nuôi tốn cơm, sau cũng đi lấy chồng chẳng giúp ích được gì.

Sắm Tết về nghe tiếng gọi nghẹn ngào bên kia đường, tôi bật khóc ôm con chạy khỏi nhà chồng - 1

Vừa thấy tôi ló mặt về mẹ chồng đã mắng con dâu làm ăn lề mề, chậm chạp. Ảnh minh họa

Mẹ chồng thấy tôi xách nhiều đồ cũng không hề cầm đỡ hộ con dâu. Bà lấy túi ra ngoài, dặn tôi ở nhà cơm nước cho tử tế, lát nữa bà về mà chưa có cơm thì đừng có trách. Chồng tôi vẫn ngủ trên phòng chưa dậy vì đêm qua anh ta chơi game cả đêm. 

Lúc tôi định đóng cổng để vào nấu cơm thì giật mình nghe được một tiếng gọi nghẹn ngào. Tôi hướng mắt về phía phát ra tiếng nói ấy, nhìn người đàn ông đứng bên kia đường đang dõi mắt nhìn về phía mẹ con tôi mà tôi ngẩn ngơ. 

Sao bố tôi lại đến tìm con gái và cháu ngoại thế này? Mấy hôm trước tôi gọi điện về bảo với bố rằng hai mẹ con tôi không thể về ăn Tết với ông được. Lúc đó ông còn vui vẻ động viên tôi cố gắng chăm lo tốt việc nhà chồng, ông ăn Tết một mình cũng không sao cả.

Ông tới mà không hề báo trước cho tôi. Vậy là ông đã đứng đó và chứng kiến hết cảnh tượng lúc nãy rồi ư?

Con gái tôi reo lên mừng rỡ khi nhìn thấy ông ngoại. Còn tôi và bố chỉ nhìn nhau nghẹn ngào không nói nên lời. Mãi sau ông mới nắm chặt tay tôi rồi bảo:

- Ở đây khổ quá thì đưa con về với bố. Mấy ông cháu, bố con có gì ăn nấy, sao phải lo chứ!

Nghe bố nói mà tôi không kiềm chế được cảm xúc trong lòng nữa bật khóc nức nở. Con gái bé bỏng và ngây thơ của tôi nghe thấy về ông ngoại thì reo lên mừng rỡ. Nó giục tôi nhanh về bên ngoại chơi với ông. Phải chăng nó cũng thấy sợ hãi và chán chường khi ở trong căn nhà này rồi?

Sắm Tết về nghe tiếng gọi nghẹn ngào bên kia đường, tôi bật khóc ôm con chạy khỏi nhà chồng - 3

Năm nay cuối cùng mẹ con tôi cũng được về ăn Tết với ông ngoại rồi. Ảnh minh họa

Nhìn ánh mắt tha thiết, trìu mến của bố và nghe tiếng reo vui của con gái bên cạnh, lúc ấy tôi nhanh chóng hạ quyết tâm chấm dứt tất cả những chuỗi ngày đau khổ của cuộc hôn nhân bi kịch này. 

Ngay lập tức tôi vào thu dọn đồ đạc của hai mẹ con, để lại đơn ly hôn cho chồng rồi cùng bố về quê ngoại ăn Tết. Đáng lẽ tôi phải chấm dứt mọi thứ từ lâu rồi nhưng vì nghĩ thương con, sợ bố buồn nên cứ dùng dằng mãi. Một người chồng ngoại tình như cơm bữa, mẹ chồng cay nghiệt, đối xử với con dâu và cháu nội không ra gì, họ còn bắt tôi phải nghỉ làm ở nhà nội trợ. Tôi còn gì mà tiếc nuối nữa?

Mẹ tôi mất sớm, một mình bố nuôi tôi trưởng thành. Tôi đi lấy chồng chỉ còn mình ông lủi thủi. Mấy năm qua cũng chẳng năm nào tôi được về ăn Tết với bố. Năm nay cuối cùng mẹ con tôi cũng được về ăn Tết với ông ngoại rồi. Và chúng tôi sẽ không bao giờ trở lại căn nhà ấy nữa. Ra riêng tôi sẽ ly hôn, đi làm lại và sống thật vui vẻ bên cạnh bố cùng con gái!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sam-tet-ve-nghe-tieng-goi-nghen-ngao-ben-kia-duong-to...

Cùng vợ tương lai đi chụp ảnh cưới, tôi ngất lịm khi 2 tháng sau em cưới luôn người này
Nhưng tôi không bao giờ có thể ngờ được, chỉ 2 tháng sau khi chia tay tôi, cô ấy đã tổ chức đám cưới với một người đàn ông khác!
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự