Sắp cưới bạn trai vẫn lăng nhăng tình cũ

Ngày 19/05/2013 08:34 AM (GMT+7)

Em và anh đã tính tới chuyện cưới xin vậy mà giờ đây em biết, anh vẫn qua lại với tình cũ.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất lo lắng về chuyện tình cảm của mình, em sợ mình bị lừa dối, em không biết mình có nên tiếp tục cuộc tình tay ba này không. Mong chị cho em một lời khuyên!

Em năm nay 27 tuổi, bạn trai em nhỏ hơn em 3 tuổi. Chúng em quen nhau được 3 năm và chính thức làm người yêu của nhau chỉ mới hơn nửa năm.Chúng em cũng đã tính tới chuyện sang năm sẽ làm đám cưới và đã lên kế hoạch phải chuẩn bị đám cưới như thế nào.

Thế rồi mấy ngày trước đây, từ số điện thoại của anh ấy có mọt người con gái gọi cho em. Cô ấy nói với em cô ấy là người yêu của bạn trai em. Cô ta nói 2 người đã quen nhau hơn 1 năm. Sở dĩ người con gái đó biết em đang yêu anh ấy là vì lúc 2 người đi chơi với nhau, em thường xuyên gọi điện, nhắn tin hỏi anh nên về nhà cô ấy đó đã lấy được số điện thoại và gọi điện cho em. Cô ta còn nói đang ở trong khách sạn cùng bạn trai em. Hai người họ đã quen nhau được 1 năm và cô ấy yêu cầu gặp em để 3 người cùng nói chuyện. Em không nói gì, cũng không gặp cô ta. Em chỉ nói với người con gái đó đưa điện thoại cho bạn trai em. Em nói với anh ấy hai đứa sẽ nói chuyện với nhau khi anh về nhà. Bạn trai em nói rằng người mà anh ấy yêu, xác định cưới là em. Anh muốn chia tay với cô gái đó lâu rồi nhưng chưa có dịp, giờ thì anh cũng đã chia tay và người anh chọn là em. Bằng chứng là cô gái kia muốn lấy số điện thoại của em, hẹn em gặp mặt nhưng anh ấy không cho phép và thậm chí còn đập vỡ điệ thoại.

Sắp cưới bạn trai vẫn lăng nhăng tình cũ - 1

Chúng em đã tính tới chuyện cưới xin, vậy mà giờ đây em phát hiện ra anh ấy còn lăng nhăng với người yêu cũ (Ảnh minh họa)

Em đã bỏ qua, tha thứ cho anh và hai đứa lại tiếp tục như trước. Nhưng trong lòng em giờ vẫn lo sợ không biết mình làm vậy là đúng hay sai. Anh ấy có tiếp tục quen cô gái kia nữa hay không, có lừa dối em không? Mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến!

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang yêu nhưng lại lo sợ rằng người đàn ông ấy lừa dối mình bởi trước khi đến với em anh ta đã từng yêu một người con gái. Thậm chí ngay cả tới khi hai người gắn bó với nhau, tính tới chuyện cưới xin nhưng anh ta vẫn qua lại với người con gái đó.

Chị nghĩ rằng em đã quá vội vàng tha thứ cho người con trai đó. Em đã bỏ qua cơ hội để được hiểu về anh ta đúng đắn hơn vì em chỉ tin vào một chiều, tin vào những điều mà anh ta nói. Chị muốn phân tích cho em thấy một số vấn đề để em nhận ra sai lầm của mình.

Trước hết, nếu bản thân anh ta là một người đàn ông tốt, anh ta sẽ không bao giờ duy trì một mối quan hệ nhập nhằng với người yêu cũ trong khi đã tính tới chuyện kết hôn với em rồi. Em không thấy điều đó là rất khó chấp nhận ư? Dù có được giải thích bằng cái gì đi chăng nữa thì một người đàn ông đứng đắn sẽ không bao giờ có lối hành xử như thế. Điều ấy chẳng những là có lỗi với em, mà còn là tàn nhẫn với cô gái kia. Anh ta đã bộc lộ sự tham lam của mình.

Lời anh ta nói “chưa có dịp để chia tay”, “không cho cô gái đó điện thoại cho em, đập vỡ điện thoại đi” lại càng không thể chấp nhận. Điều đó chỉ càng cho thấy anh ta cố tình lấp liếm, che giấu sự thật mà thôi. Nó không phải là bằng chứng để chứng mình tình cảm của anh ấy dành cho em.

Sắp cưới bạn trai vẫn lăng nhăng tình cũ - 2

Em tha thứ cho anh nhưng vẫn lo sợ rằng anh lừa dối mình, chưa chia tay với cô gái kia (Ảnh minh họa)

Ngược lại, cô gái kia chị cho rằng rất đúng mực và có cách hành xử lịch sự. Khi biết em đang yêu anh ta – người mà cô ấy đã yêu trước em, cô ấy đã rất từ tốn, nhã nhặn, đề nghị có một cuộc gặp gỡ 3 người để nói chuyện. Thiết nghĩ đó là sự khôn ngoan và tế nhị của một người con gái. Thông thường, những cô gái khi biết có kẻ đến sau trong cuộc tình mình sẽ bù lu bù loa lên, điện thoại chửi mắng, thậm chí dọa dẫm, đánh ghen với tình địch. Còn lời đề nghị một cuộc gặp gỡ 3 người của cô ấy chứng tỏ cô ấy là người có ăn học và rất biết cư xử.

Chị nghĩ rằng lúc này em nên đề nghị anh ta gặp gỡ 3 người như cô gái kia mong muốn. Ở đó, em có thể nghe cô gái kia nói chuyện về tình cảm giữa họ, để hiểu hơn về mối quan hệ đó. Đồng thời em cũng có thể nghe lời thanh minh, biện bạch và quyết định của anh ta trước sự có mặt của cô gái kia. Chỉ có điều đó mới chứng minh được tình cảm của anh ta thực sự là gì. Đừng chỉ nghe một phía từ anh ta để rồi vội vã tha thứ và bị anh ta lừa dối.

Chúc em sớm giải quyết được vấn đề của mình!

Chị Thanh Bình (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu