Sau nụ hôn nồng cháy, chàng trai 17 tuổi tử vong do tắc động mạch cổ

Ngày 14/02/2017 18:30 PM (GMT+7)

"Dấu yêu" có thể gây tắc động mạch chính ở cổ, tạo ra một cục máu đông dẫn đến đột quỵ

Chàng trai trẻ Julio Macias Gonzalez (17 tuổi) đã thiệt mạng bởi nụ hôn của bạn gái khiến tạo ra một cục máu đông chèn ép động mạch chính, nhanh chóng dẫn đến đột quỵ. 

Sau nụ hôn nồng cháy, chàng trai 17 tuổi tử vong do tắc động mạch cổ - 1

Cậu thiếu niên, ở Mexico City, khi đó đang ngồi ở bàn ăn với gia đình bỗng dưng bắt đầu co giật. Các nhân viên y tế đã đến ngay khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp thế nhưng không thể cứu được và Julio chết ngay sau đó. Các bác sĩ tin rằng "dấu yêu" ở cổ là nguyên nhân gây ra các cục máu đông, sau đó chúng di chuyển lên não gây ra cơn đột quỵ. Gia đình của chàng trai trẻ tìm đến cô bạn gái 24 tuổi để đòi cô chịu trách nhiệm cho cái chết của cậu con trai. Thế nhưng cô gái đã biến mất.

Sau nụ hôn nồng cháy, chàng trai 17 tuổi tử vong do tắc động mạch cổ - 2

Đây không phải là lần đầu tiên có người gặp các vấn đề y tế do "dấu yêu". Năm 2011 một phụ nữ 44 tuổi ở New Zealand đã bị liệt tay trái sau khi bị đột quỵ. Ngày đó, các bác sĩ cũng nhanh chóng nhận ra nguyên nhân là do cô bị tắc một động mạch chính ở cổ. Vết cắn yêu hình thành một cục máu đông, sau đó chúng đi đến tim và gây ra một cơn đột quỵ.

Sau nụ hôn nồng cháy, chàng trai 17 tuổi tử vong do tắc động mạch cổ - 3

Tiến sĩ Teddy Wu, người đã điều trị cho người phụ nữ tại Bệnh viện Middlemore ở Auckland, cho biết: "Trong nhiều năm làm việc, đó là lần đầu tiên có người đã phải nhập viện do vết cắn yêu."

Vết cắn yêu hình thành khi một người mút mạnh trên phần da của người khác, thường là ở cổ. Việc hút mạnh làm cho mạch máu dưới da vỡ ra, gây bầm tím và có thể kéo dài đến hai tuần. Ngoài sự nguy hiểm của các cục máu đông, gây đột quỵ và tử vong, dấu yêu có thể gây sưng đỏ và ảnh hưởng đến ngoại hình. Thường thì mọi người hay che dấu các vết yêu bằng mỹ phẩm, khăn quàng hay áo cao cổ.

Sau nụ hôn nồng cháy, chàng trai 17 tuổi tử vong do tắc động mạch cổ - 4

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ TS) (Khám phá)