Sợ cha mẹ cản ngăn, bạn gái vội chia tay

Ngày 05/05/2015 22:46 PM (GMT+7)

Yêu nhau 2 năm, cô ấy thậm chí còn chưa kịp công khai mối quan hệ của chúng em mà giờ đã định chia tay.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em năm nay 25 tuổi, hiện đã có công việc tương đối ổn định. Người yêu em năm nay 23 tuổi, đang là sinh viên và sắp ra trường. Chúng em đã quen nhau và yêu nhau cũng gần được 2 năm rồi và hiện tại chúng em đang gặp một khúc mắc nhỏ trong chuyện tình cảm khiến cả hai dằn vặt suốt những ngày qua. Em viết những dòng tâm sự này mong chị tư vấn giải quyết cho chúng em!

Em và cô ấy yêu nhau được gần 2 năm nhưng vì còn đang đi học nên người yêu em không cho gia đình biết về mối quan hệ của hai đứa. Bố mẹ cô ấy vì điều kiện công việc sinh sống ở trong Nam từ khi cô ấy còn nhỏ, cô ấy sống với ông bà nội, thường thì mỗi một năm bố mẹ cô ấy mới về nhà được một đến hai lần. 

Gần 2 năm nay chúng em yêu thương nhau rất nhiều, mặc dù có đôi lần cãi nhau rồi giận nhau, nhưng em luôn là người chủ động đến gặp và xin lỗi cô ấy cho dù cô ấy có đúng hoặc sai. Chúng em rất yêu thương nhau và hiểu nhau.

Cách đây một tuần cô ấy có nói chuyện với mẹ và ướm thử ý bằng một câu nói đùa ''Con lấy chồng cách xa 60-70km có được không mẹ?'', và mẹ cô ấy có trả lời rằng: ''Không được đâu con à, bố mẹ đã không gần gũi với con được nhiều từ nhỏ đến giờ rồi, giờ con lấy chồng xa thì mẹ con phải xa nhau cả đời à?''. Ngay sau đó cô ấy có kể lại với em và em cảm thấy rất là buồn. Chúng em chỉ biết ôm nhau rồi khóc.

Hiện cô ấy đang cảm thấy rất là khó xử. Từ hôm đó đến nay cả 2 chúng em đều suy nghĩ và dằn vặt bản thân rất là nhiều. Em sợ mất đi người mà em yêu thương nhất, còn cô ấy thì không biết phải làm sao, ''bên tình bên nghĩa'' biết chọn bên nào? Cô ấy không muốn bịa đặt ra một lý do nào đó mang tính ép buộc để thuyết phục mẹ cả.

so cha me can ngan, ban gai voi chia tay - 1

Còn chưa công khai tình yêu với cha mẹ, bạn gái em đã định chia tay (Ảnh minh họa)

1, 2 ngày gần đây cô ấy có nói với em là không còn cách nào để thuyết phục nữa và có lẽ rằng chúng em sẽ phải chuẩn bị sẵ sàng tâm lý. Cô ấy chỉ thuyết phục mẹ 1 cách bình thường và vẫn đang giấu giếm mối quan hệ của chúng em.

Em thật sự không muốn chỉ vì 1 lý do đơn giản như vậy mà chúng em phải xa nhau ngay từ bây giờ. Em mong chị cho em những lời khuyên tốt nhất và những cách để thuyết phục mẹ và gia đình cô ấy về chuyện này ạ! Em cám ơn chị rất nhiều! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang hoang mang và lo lắng cho mối quan hệ của mình khi mà gia đình bạn gái có vẻ như sẽ không đón nhận em bởi lí do quê quán hai em ở xa nhau. Em không muốn mất người mình yêu nhưng sự chùn bước của cô ấy lúc này làm em lo sợ.

Chị nghĩ rằng, trong trường hợp này, bạn gái em đã không có đủ quyết tâm để bảo vệ tình yêu này. Thậm chí cô ấy đã muốn dừng lại ngay từ khi còn chưa kịp bắt đầu. Tất nhiên, cha mẹ luôn mong muốn con cái mình được hạnh phúc. Việc con gái phải lấy chồng xa nhà luôn là điều khiến những người mẹ cảm thấy thương con mình hơn, sợ con mình phải khổ mà không có bố mẹ gần bên. Tất cả những nỗi lo đó cũng chỉ là mong cho con gái mình được hạnh phúc. Và nếu như các em chứng minh được điều đó, giúp bố mẹ hiểu rằng chỉ có bên nhau các em mới tìm thấy giá trị đích thực của cuộc sống thì chị tin bố mẹ cô ấy sẽ không cản ngăn.

so cha me can ngan, ban gai voi chia tay - 2

Chặng đường phía trước còn rất dài, điều quan trọng vẫn là hai em cần phải đồng lòng, quyết tâm bên nhau. (Ảnh minh họa)

Ở đây, bạn gái em còn chưa kịp công khai mối quan hệ này sao đã biết bố mẹ không chấp nhận. Có thể việc cô ấy “ướm thử” ý mẹ là như vậy nhưng nếu yêu em và quyết tâm đến bên em cô ấy cần phải có một số hành động kiên quyết khác để bảo vệ tình yêu. Điều đó không phải ép buộc cha mẹ mà chí ít cũng phải để cha mẹ hiểu mình yêu như thế nào.

Bạn gái em thậm chí còn chưa công khai yêu một người như em, còn chưa đấu tranh đã dừng lại. Chị nghĩ rằng lúc này, nếu em muốn níu giữ tình cảm này, em nên động viên cô ấy cố gắng học tập thật tốt, ra trường, tìm một công việc ổn định, sau đó hai em công khai tình yêu. Có thể ban đầu sẽ vấp phải một chút khó khăn nhưng biết đâu chừng khi gặp em, hiểu con người em, thấy em là người yêu cô ấy thật lòng, nghiêm túc, bản thân lại có nhiều ưu điểm mà bố mẹ cô ấy sẽ đồng ý. Chặng đường phía trước còn rất dài, điều quan trọng vẫn là hai em cần phải đồng lòng, quyết tâm bên nhau. Nhưng nếu như ngay từ khi còn chưa bắt đầu cố gắng vì tình yêu này mà bạn gái em đã muốn dừng lại như thế thì rất khó để vượt qua những khó khăn sắp tới.

Hi vọng điều may mắn sẽ đến với hai em. Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online