Sự thật để biết vì sao bạn là người vợ tốt nhưng chồng vẫn không hạnh phúc

Nếu bạn phàn nàn về việc giặt quần áo mất quá nhiều thời gian khiến bạn mệt mỏi, nó có thể là một áp lực khiến anh ấy thấy có lỗi vì mình đã không có đủ điều kiện để sắm được những chiếc máy giặt, máy sấy cho vợ bớt cực nhọc.

Bạn luôn cố gắng mỗi ngày để trở thành một người vợ tốt. Với bạn, mọi thứ thuộc về chồng đều khiến bạn quan tâm và muốn giúp anh ấy. Nhưng, dường như anh ấy vẫn có điều gì đó không hài lòng, không cảm thấy hạnh phúc? Dưới đây là một số lí do để bạn hiểu hơn về chồng mình, về nguyên nhân tại sao anh ấy còn chưa bằng lòng. Nó đôi khi không hẳn vì bạn, đơn giản, vì đó là tâm tư, tình cảm của đại đa số đàn ông mà thôi:

Không hài lòng với sự nghiệp của mình

Hầu hết đàn ông đều cảm thấy rằng, sự nghiệp thành đạt là cách để khẳng định giá trị của bản thân họ. Đó là lí do cho phần lớn những câu hỏi đầu tiên mà đàn ông được nghe trong lần đầu gặp gỡ là: “Anh làm nghề gì”.

su that de biet vi sao ban la nguoi vo tot nhung chong van khong hanh phuc - 1

Hầu hết đàn ông đều cảm thấy rằng, sự nghiệp thành đạt là cách để khẳng định giá trị của bản thân họ. (ảnh minh họa)

Nếu chồng bạn không hài lòng với công việc của họ, nó sẽ ảnh hưởng tới tất cả các khía cạnh trong cuộc sống, bao gồm cả tình cảm vợ chồng. Vì thế, nếu như chồng bạn thường xuyên chán nản, buồn bã, tỏ ra thất vọng về bản thân, hãy hỏi han anh ấy thường xuyên hơn về công việc, chia sẻ với anh ấy những áp lực và cả ước mơ. Biết đâu, khi tìm thấy sự động viên nơi bạn, anh ấy có dũng cảm để thực hiện, thành công và vì thế mà tình cảm vợ chồng cũng thêm hạnh phúc.

Cảm thấy bản thân không đủ mang lại hạnh phúc cho vợ con

Rất nhiều ông chồng có chung suy nghĩ, nếu vợ mình không hạnh phúc, bằng cách nào đó, đấy là lỗi của mình vì anh ấy thấy hạnh phúc của vợ con là trách nhiệm của người chồng.

Nếu bạn phàn nàn về việc giặt quần áo mất quá nhiều thời gian khiến bạn mệt mỏi, nó có thể là một áp lực khiến anh ấy thấy có lỗi vì mình đã không có đủ điều kiện để sắm được những chiếc máy giặt, máy sấy cho vợ bớt cực nhọc. Những điều như vậy tương tự diễn ra, dù bản thân người vợ không có ý chê trách hay than phiền về cuộc sống không được tiện nghi như người khác nhưng người chồng có trách nhiệm lại luôn thấy đó là lỗi của mình.

su that de biet vi sao ban la nguoi vo tot nhung chong van khong hanh phuc - 2

Rất nhiều ông chồng có chung suy nghĩ, nếu vợ mình không hạnh phúc, bằng cách nào đó, đấy là lỗi của mình vì anh ấy thấy hạnh phúc của vợ con là trách nhiệm của người chồng. (Ảnh minh họa)

Nếu là một người vợ tinh ý, phía sau câu nói của bạn, gương mặt anh ấy trùng xuống và buồn bã, hãy gợi chuyện khác và đừng để chồng cảm thấy áp lực. Bạn không cố ý nhưng anh ấy vì yêu thương vợ con sẽ lại tự cảm thấy mình có lỗi.

Không được bày tỏ cảm xúc của mình

Đôi khi, người vợ dù rất tốt, rất chu đáo nhưng chỉ việc o ép khoảng không gian, thời gian và cảm xúc của anh ấy cũng đủ làm chồng thấy không hanhh phúc. Đơn giản như việc tất cả áo quần của anh ấy đều do bạn sắm, bạn không cho chồng tự lựa chọn cái nào. Bạn tin rằng đấy là sự lựa chọn tốt nhất cho chồng mình… Nhưng hãy nhớ rằng, đàn ông cũng là con người, cũng có những yêu ghét và sở thích.Khi cảm xúc liên tục bị chi phối, bị người khác lo cho hết mọi thứ nên dồn nén lại và anh ấy không thoải mái là điều đương nhiên.

Do đó, tạo một môi trường cởi mở và sẵn sàng lắng nghe là điều mà các bà vợ nên làm. Không phải lúc nào chu đáo, lo hết mọi thứ cho chồng cũng là tốt.

su that de biet vi sao ban la nguoi vo tot nhung chong van khong hanh phuc - 3

Đôi khi, người vợ dù rất tốt, rất chu đáo nhưng chỉ việc o ép khoảng không gian, thời gian và cảm xúc của anh ấy cũng đủ làm chồng thấy không hanhh phúc. (Ảnh minh họa)

Căng thẳng vì áp lực của người trụ cột gia đình

Căng thẳng sẽ không bao giờ mang tới hạnh phúc. Có rất nhiều điều trong thế giới này khiến đàn ông căng thẳng như: tiền bạc, công việc, chính trị, gia đình, các vấn đề cá nhân…

Những việc mà người đàn ông phải đảm đương trong gia đình có thể không nhìn thấy rõ ràng như đứng nấu cơm, chăm sóc con, nhưng họ phải đảm bảo thu nhập, tài chính, thanh toán các hóa đơn, lập kế hoạch cho tương lai, tiết kiệm…Tất cả những điều đó khiến người đàn ông áp lực vô cùng.

Vì thế, là một người vợ tốt, hãy chia sẻ với chồng những trách nhiệm này, đừng thản nhiên cho rằng: “Đấy là nghĩa vụ của đàn ông, anh phải tự lo lấy”. Trước những vấn đề trong gia đình, hãy cùng chồng san sẻ. Anh ấy sẽ được giải tỏa và biết ơn vợ rất nhiều.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác