Tiết lộ bí quyết “tận hưởng” kì nghỉ Tết Dương lịch cho dân “FA”

Ngày 01/01/2017 00:06 AM (GMT+7)

Bí quyết tận hưởng kì nghỉ tết dương một mình thoải mái và không hề nhàm chán cho những ai đang cảm thấy cô đơn.

Bạn không thích sự ồn ào, đông đúc khi đến những địa điểm vui chơi giải trí trong ngày này. Bạn không muốn tham gia những bữa tiệc tốn kém và mệt mỏi. Bạn cũng không có hứng đi du lịch vì “đi một mình thà không đi còn hơn”. Vậy bạn có thể làm gì trong những ngày nghỉ tết dương này.

Dành thời gian nghỉ ngơi

Bạn đã vất vả học tập, làm việc suốt cả năm qua, đây chính là thời điểm lý tưởng để bản thân nghỉ ngơi. Hãy cứ ngủ thoải mái đến khi tự thức dậy, nấu một bữa sáng thịnh soạn và mang ra ban công thưởng thức cùng một ly trà hoặc cà phê ấm nóng. Nếu muốn, bạn có thể ngủ thêm một giấc ngủ trưa cho “đã”. Đốt một ít tinh dầu, mặc bộ đồ ngủ yêu thích hoặc đắp mặt nạ để có giấc ngủ êm đềm và sảng khoái hơn.

Tiết lộ bí quyết “tận hưởng” kì nghỉ Tết Dương lịch cho dân “FA” - 1

Một tách trà vào buổi sáng sẽ giúp tâm hồn bạn thư thái hơn. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, bạn có thể dành thời gian cho những bài tập giúp thư thái như thiền, yoga, chạy bộ. Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến bạn ít có thời gian chăm sóc bản thân nên những ngày nghỉ ngắn thế này chính là thời điểm tuyệt vời để làm điều đó. Bạn cũng đã tiếp xúc với máy tính, điện thoại quá nhiều trong những ngày làm việc nên hãy hạn chế dùng chúng trong ngày nghỉ.

Thời gian để thỏa mãn bản thân

Đừng cho rằng vì bạn “FA” nên bạn phải ở nhà trong cả kì nghỉ dài. Bạn có thể ra ngoài, đi dạo dọc các con phố và mua sắm thỏa thích. Bạn đã cố gắng trong cả năm nên đã đến lúc tự thưởng cho bản thân. Đến rạp chiếu phim hoặc đi xem ca nhạc một mình cũng là một trải nghiệm thú vị. Sao không thử ngay khi bạn còn cô đơn nhỉ?

Tiết lộ bí quyết “tận hưởng” kì nghỉ Tết Dương lịch cho dân “FA” - 2

Hãy ra ngoài và mua sắm thỏa thích. (Ảnh minh họa)

Nếu bạn là người có tâm hồn ăn uống nhưng thời gian bận rộn thường ngày khiến bạn chỉ có thể ăn uống qua loa. Đây chính là lúc thích hợp để thỏa mãn cái dạ dày của bạn.

Dọn dẹp ,trang trí nhà cửa

Dịp tết Nguyên đán cũng không còn xa nữa. Bạn hẳn đã có những ý tưởng trang trí cho ngôi nhà của mình nhưng chưa có thời gian. Hãy tranh thủ những ngày nghỉ tết dương để dọn dẹp nhà kho cả năm chưa động đến, vun xới lại vườn hoa, quét mạng nhện trong nhà hay làm đồ trang trí handmade.

Tiết lộ bí quyết “tận hưởng” kì nghỉ Tết Dương lịch cho dân “FA” - 3

Đã đến lúc "tút tát" lại vườn cây của bạn. (Ảnh minh họa)

Năm 2016 đã kết thúc, đây cũng chính là thời điểm để bạn tổng kết lại những điều mình đã và chưa làm được trong năm qua và lên kế hoạch cho năm mới. 

Theo Vân Anh (Theo Wikihow) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu