Tình yêu không vội vã

Ngày 30/11/2013 21:45 PM (GMT+7)

Vẫn biết, cuộc sống vốn nhiều những trái ngang nhưng người ta cũng cần phải có lòng tin vào những điều cổ tích đến từ tình yêu.

Em vốn không phải là người tin vào tình yêu sét đánh. Nhưng đúng như người ta vẫn nói, trong tình yêu, ta càng nghĩ mình không sẽ không yêu thế này thì thực tế lại diễn ra theo đúng…chiều ngược lại. Em đã yêu anh, yêu từ cái nhìn đầu tiên. Đêm ấy về, em đã rất sợ. Em sợ nếu đó là thực sự. Vì nếu như vậy em lo rằng nó sẽ làm em đau nếu như tình yêu đó là vội vàng. Nhưng nó đã đến như thế, thật nhanh anh ạ…Em không có cách nào để “chống cự” lại. Chỉ còn cách là…đón nhận nó mà thôi.

Người ta yêu nhau tính bằng năm, bằng tháng, còn em và anh yêu nhau có lẽ tính bằng ngày. Nhưng ở đời, làm sao đo được tình yêu nông sâu chỉ bằng năm tháng. Có những người ở bên nhau cả đời nhưng đó không phải là tình yêu. Họ không dám hi sinh vì nhau, không dám sống cho nhau, không từng yêu và rung động tới mức tưởng chừng như nghẹt thở. Với họ, mọi thứ đều bằng bằng, không một chút gợn lên. Yêu là thấy hợp với một ai đó, ở bên nhau và “thống nhất” gọi đó là…tình yêu.

Nhưng có những người mới chỉ nhìn nhau trong khoảnh khắc, chỉ một ánh mắt vô tình chạm mắt, một cái nhìn xao xuyến giữa chốn đông người cũng đủ để người ta hi sinh cả đời mình cho người đó. Vậy thì làm sao có thể khẳng định, người ta yêu nhiều, yêu ít, yêu nông hay sâu chỉ dựa trên năm tháng tồn tại của cuộc tình đó.

Tình yêu không vội vã - 1

Em vốn không phải là người tin vào tình yêu sét đánh. Nhưng đúng như người ta vẫn nói, trong tình yêu, ta càng nghĩ mình không sẽ không yêu thế này thì thực tế lại diễn ra theo đúng…chiều ngược lại. (Ảnh minh họa)

Ai cũng có điểm khởi đầu, ai cũng có quãng thời gian yêu nhau từ những ngày đầu tiên và chúng mình cũng vậy. Có thể đứng trước những người đã ở bên người mình yêu cả chục năm trời, em và anh không bằng họ. Tuy nhiên, em tin rằng tình yêu mà chúng mình dành cho nhau không hề kém. Vì chúng mình còn cả một quãng đường đời phía trước để yêu và bên nhau mãi mãi.

Khi em biết mình yêu anh, em cũng sợ. Em vốn không phải là người quen với việc bắt đầu lại. Em sợ tốn thời gian, em sợ mình lỡ nhịp, em sợ đánh mất cơ hội, sợ thất vọng, sợ phải làm lại…Nhất là với tình yêu, nếu là một tình yêu lầm lạc một tình yêu mù quáng hoặc tồi tệ hơn đó chỉ là chút cảm xúc vẩn vương trong một chiều trái tim bỗng dưng loạn nhịp thì em biết mình sẽ đau khổ nhiều lắm. Em đã tự nhủ với mình, hãy kiểm soát trái tim, đừng để nó vội vàng…Ấy thế mà tình yêu òa ập đến, em không ngăn nổi. Trái tim nhỏ bé chỉ còn biết thổn thức đập cùng anh…

Em biết anh cũng yêu em. Một tình yêu đủ sâu sắc và lớn lao đến mức anh cầu hôn em thật nhanh. Người ta có thể dạo chơi với tình yêu nhưng chắc chắn không thể dạo chơi với hôn nhân. Khi người ta quyết định gắn bó với một người nào đó có nghĩa là người ta muốn đó là điểm dừng cuối cùng trong cuộc đời mình. Vì thế, em tin vào sự chân thành của anh dành cho em.

Tình yêu không vội vã - 2

Người ta bảo em nông nổi, em dại khờ, người ta cười chê mình quá vội vàng khi quyết định đến với nhau nhanh đến như vậy. Nhưng tình yêu mà, khi người ta đã yêu, người ta chỉ muốn chớp lấu từng khoảnh khắc, để không phí hoài, để không bỏ lỡ điều gì.  (Ảnh minh họa)

Người ta bảo em nông nổi, em dại khờ, người ta cười chê mình quá vội vàng khi quyết định đến với nhau nhanh đến như vậy. Nhưng tình yêu mà, khi người ta đã yêu, người ta chỉ muốn chớp lấu từng khoảnh khắc, để không phí hoài, để không bỏ lỡ điều gì. Em và anh chỉ đang chớp lấy dòng thời gian trôi chảy để yêu nhau, yêu nhau nhiều hơn nữa. Em chỉ sợ mình bỏ lỡ một ngày yêu anh thì em sẽ phải hối hận. Vì thế em đánh liều với số phận để bên anh.

Em sẽ không nói và không giải thích điều gì mà để cho tình yêu của chúng mình chứng minh điều ngược lại với suy nghĩ của mọi người. Vẫn biết, cuộc sống vốn nhiều những trái ngang nhưng người ta cũng cần phải có lòng tin vào những điều cổ tích đến từ tình yêu. Em tin, mình yêu nhau, dù là một tình yêu sét đánh nhưng nó sẽ đi tới cùng trong cuộc đời mình. Em và anh sẽ hạnh phúc. Đó là minh chứng rõ nhất cho việc tình yêu của chúng mình không phải vội vã.

anhtrangtinhyeu49@...

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu