Tôi vô tình làm anh bỏ vợ

Ngày 20/07/2014 10:23 AM (GMT+7)

Tôi không yêu anh nhưng anh hiểu lầm tình cảm của tôi và rồi anh bỏ vợ con để chạy đến bên tôi.

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi đang cảm thấy vô cùng có lỗi và không biết phải đối xử với anh ấy ra sao. Mong chị hãy cho tôi một lời khuyên!

Anh yêu tôi say đắm trước khi lấy chị. Còn tôi, tôi không yêu anh. Và vì nhiều lý do, anh quyết định lấy chị khi trong lòng vẫn có tôi. Tôi đã cắt liên lạc với anh trước đó nên không hề biết anh đã lấy vợ.

Anh là một người đàn ông tuyệt vời và lẽ ra anh đã có được hạnh phúc của riêng mình. Nhưng, một ngày, sau nhiều năm, tôi giật mình nhớ đến anh, thắc mắc cuộc sống của anh hiện tại có yên bình không, vậy là tôi chủ động liên lạc và anh đã chạy xe như bay đến tìm tôi. Chúng tôi có một cuộc nói chuyện vui vẻ và tôi vẫn không biết anh đã lấy vợ.

Rồi hai tháng trôi qua, thỉnh thoảng anh gọi điện cho tôi, thỉnh thoảng nói chuyện, có vậy thôi. Nhưng bất ngờ, anh và vợ chia tay, bỏ lại đứa con nhỏ bơ vơ. Anh nói thật cho tôi biết tất cả. Anh nói anh không thể quên được tôi. Cả cuộc đời này, anh chỉ yêu mình tôi. 

Tôi vô tình làm anh bỏ vợ - 1

Tôi và anh gặp lại nhau, anh vì quá yêu tôi nên đã về bỏ vợ (Ảnh minh họa)

Giữa đêm, tôi bật khóc khi nghe tin đó. Giá như tôi cứ giữ thái độ lạnh lùng với anh...

Tôi sợ tình yêu quá lớn lao đó. Tôi không yêu anh. Tôi thương cho vợ anh, cho đứa con thơ bé bỏng của anh. Tôi phải làm sao? Mong chị cho tôi một lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Bạn đọc)

Trả lời:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng bạn đang cảm thấy có lỗi khi vô tình làm cho người đàn ông ấy bỏ vợ. Anh ấy quá yêu bạn nhưng bạn thì lại không có tình cảm với anh ấy. Giờ anh ấy đã bỏ vợ, bỏ con với hi vọng quay về bên bạn nên bạn càng không biết phải làm gì trong tình huống đó.

Thật ra, lỗi lầm của bạn cũng không phải là quá nhiều. Bởi lẽ chuyện bạn bè cũ, tình cũ liên lạc, gặp gỡ nhau cũng là điều bình thường. Bản thân bạn cũng không biết anh ấy đã có gia đình nên mới không kiểm soát được tình hình như thế. Bạn cũng không hề “gợi mở” hay có hướng nối lại dẫn đến việc anh ấy bỏ vợ quay về bên bạn. Cái chính vẫn là bản thân anh ấy vì quá nặng lòng với bạn nên mọi hành động của bạn cũng đều khiến anh ấy có hi vọng về việc được nối lại tình xưa. Một phần nữa là vì năm xưa, chính anh đã bỏ bạn trước (vì nhiều lí do như bạn nói) nên anh luôn mang trong mình cảm giác có lỗi. Giờ thấy bạn chủ động liên lạc lại, anh ấy sẽ càng nghĩ là bạn còn tình cảm với anh và anh ấy đã có lỗi khi bỏ bạn. Chính vì vậy anh ấy mới anh ấy mới quyết định bỏ vợ vội vàng như vậy.

Tôi vô tình làm anh bỏ vợ - 2

Bạn cần phải dứt khoát và kiên quyết, không được mềm lòng và càng không được lập lờ ý kiến vì như vậy anh ấy sẽ không nhận thức được rằng bạn hoàn toàn không yêu anh ấy. (Ảnh minh họa)

Bây giờ, điều cần nhất mà bạn nên làm chính là gặp anh ấy, nói thẳng thắn để anh ấy hiểu: “Em trân trân trọng tình cảm mà anh ấy dành cho em, cũng như coi trọng mối quan hệ bạn bè, anh em, tình cũ mà chúng ta có với nhau. Tuy nhiên, em không yêu anh, năm xưa và bây giờ cũng vậy. Với em tình cảm đó chỉ là sự quý mến bạn bè mà thôi”. Sau đó bạn hãy chỉ ra cho anh ấy thấy rằng người phụ nữ sống cùng anh ấy, sinh con cho anh ấy mới đáng được anh ấy yêu thương và nâng niu. Có thể chính tâm lí không có được bạn nên anh ấy mới tiếc nuối như vậy và vì thế hãy chỉ ra cho anh ấy thấy hạnh phúc anh ấy đang có trong tay cần phải trân trọng đến nhường nào. Sau đó, động viên anh ấy quay về, cầu xin vợ tha thứ. Bạn cần phải dứt khoát và kiên quyết, không được mềm lòng và càng không được lập lờ ý kiến vì như vậy anh ấy sẽ không nhận thức được rằng bạn hoàn toàn không yêu anh ấy.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Thanh Bình
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu

Video chọn lọc