Muốn chia tay vì anh lâu bỏ vợ

Ngày 29/05/2014 00:03 AM (GMT+7)

Em đã yêu và chờ đợi anh hơn 1 năm rồi nhưng anh vẫn chưa chịu bỏ vợ. Em có nên tiếp tục yêu không?

Chị Thanh Bình thân mến! 

Em đang rất đau khổ và chán nản chị ạ. E đang yêu  một người đã có vợ. Tình yêu của chúng em kéo dài từ tháng 7 năm ngoái cho đến bây giờ. Trước khi nói yêu em thì gia đình anh đã không hạnh phúc. Người vợ của anh ấy trước đây cũng lăng nhăng, rồi gặp anh chị có chửa nên anh bắt buộc phải lấy mặc dù bị gia đình phản đối.

Em yêu anh ấy 1 thời gian thì chị ấy lại trót nhỡ có đứa thứ 2. Đó là điều anh ấy không hề muốn. Vì anh ấy cũng muốn ly dị rồi. Khi biết được vợ anh có đứa thứ 2 em đã khóc rất nhiều. Anh ấy đã động viên em và nói em cố gắng chờ cho khi nào chị ấy sinh xong anh sẽ giải quyết. Em đồng ý nhưng suốt quãng thời gian đó chúng em xảy ra rất nhiều cãi vã, giận hờn và có lúc em đòi dừng lại. Rồi mọi chuyện cũng vỡ lở ra, tất cả gia đình anh đều biết, bạn bè 1 vài người cũng biết. Chúng em bị ngăn cấm. Nhưng chỉ được một thời gian chúng em lại tiếp tục, cả hai đều yêu nhau thật sự và thấy đau khổ khi lạnh lùng với nhau.

Nhưng cứ tiếp tục thì lại cãi nhau, mà nguyên nhân chủ yếu là do em, em thấy tủi thân, bực bội trong người, em không chịu được vụng trộm nữa nên em hay vùng vằng. Anh ấy đã từng nói anh ấy không thể xa được em, không muốn mất em, hãy cố gắng chờ đợi anh, bất cứ sự chờ đợi nào cũng được đền đáp xứng đáng. Đã có thời gian vì bị ngăn cấm nên em cố gắng tỏ ra lạnh nhạt với anh ấy nhưng nhìn anh ấy rất tiều tụy. Anh ấy sút cân vì em, không ăn, không uống, suốt ngày thuốc lá, rượu chè nên em lại tiếp tục. Chúng em làm cùng một chỗ, em đã đánh mất vị trí chỉ vì yêu anh. Em đánh mất lòng tin ở cấp trên cũng chỉ vì yêu anh, vì anh là cháu sếp. Nhưng em vẫn cố gắng mặc dù rất buồn.

Muốn chia tay vì anh lâu bỏ vợ - 1

Em rất yêu anh, chờ đợi anh bỏ vợ mà mãi anh không làm (Ảnh minh họa)

Thời gian gần đây anh bị gia đình, bạn bè và người thân nói rất nhiều nên dường như em thấy anh nản lòng. Anh không còn quan tâm đến em nhiều nữa. Anh không gọi điện và nhắn tin nữa. Em hỏi anh thì anh nói "Vì anh không muốn em chịu thêm bất kì một chuyện gì không hay nữa, anh có thể bảo vệ em không để ai động đến thân xác em nhưng tâm hồn em liệu anh có bảo vệ được không?". Em rất đau khổ. Em đã nói nếu anh muốn thế thì em sẽ làm theo ý anh. Nhưng thật ra em đau khổ lắm chị ơi, em thấy khó quá. Em đã bao lần muốn rời khỏi chỗ làm này mà em không thể đi vì em chưa tìm được nơi nào khác. Sau những lần nối lại thì em không muốn xa anh một chút nào nhưng lần này thì em muốn đi xa mãi mãi. Em muốn đi đến nơi mới để quên anh, quên đi tất cả những đau khổ đến với mình. Em thấy mình có lúc như muốn gục ngã không thể vượt qua được. Em tin tình yêu của anh là thật nhưng em sợ anh không vượt qua được gia đình vì anh không quyết đoán.

Anh ấy nói "Ngay lúc này thì anh không thể làm gì được" vì vợ anh sắp đến ngày sinh. Đi làm ngày nào cũng nhìn thấy nhau thì quên sao được hả chị? Anh ấy nói gần tuần nay anh ấy đêm nào cũng thức trắng hút hết gần bao thuốc. Nhưng em thấy đi làm anh ấy vẫn vui vẻ cười nói. Chỉ có em là không giấu được nỗi buồn, còn trong thâm tâm anh ấy em không biết sao nữa. Em năm nay 26 tuổi, anh ấy hơn em 2 tuổi. Em buồn chán quá chị ạ. Em không biết mình sẽ ra sao? Em không biết phải làm thế nào bây giờ? Chấp nhận và cố gắng hay từ bỏ rồi ra đi hả chị? Em xin chị hãy cho em một lời khuyên và tìm ra lối thoát giúp em chị nhé! Em cảm ơn chị! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ và mệt mỏi với mối tình của mình vì em yêu một người đàn ông có vợ. Em đã chờ đợi anh ấy nhưng rồi mọi thứ không như tính toán. Giờ anh ấy không thể bỏ vợ để đến bên em và em không biết mình có nên chờ đợi anh ấy thêm nữa hay không dù lòng em còn yêu nhiều lắm.

Thực ra những điều này không có gì là quá bất ngờ. Khi em chấp nhận yêu một người đàn ông có vợ, chấp nhận bước chân vào cuộc tình này em đã phải dự liệu tình huống này.  Yêu một người đàn ông có gia đình và hi vọng anh ta bỏ vợ vì em giống như em chơi một canh bạc mà ngay từ đầu em đã ở vào thế thua. Cơ hội thắng cho em ít hơn nhiều. Và vì thế, ngày hôm nay, dù cho quyết định của anh ấy có ra sao thì em cũng nên dũng cảm đón nhận. Đó là kết cục của những người chấp nhận yêu một người có gia đình.

Muốn chia tay vì anh lâu bỏ vợ - 2

Thời gian sẽ cho em câu trả lời về tình cảm của anh ấy cũng như tình cảm của chính mình. Nếu như em cảm thấy quá lâu để chờ anh ấy thì em hoàn toàn có thể buông xuôi mối tình này và tìm một người khác xứng đáng hơn. (Ảnh minh họa)

Có thể đúng như em nói, anh ấy yêu em thật lòng. Câu chuyện của gia đình anh ấy chắc cũng có nhiều nỗi buồn khi vợ anh ấy phản bội nên anh ấy tổn thương và tìm thấy tình yêu nơi em. Nhưng cách mà anh ấy đang làm là đúng và em khó lòng trách anh ấy được. Đó là điểm khác biệt khi em yêu một người đàn ông có gia đình và một anh chàng độc thân. Dù có thể họ yêu em nhưng người đàn ông có vợ rồi sẽ bị ràng buộc bởi những trách nhiệm, nghĩa vụ trong vai trò người chồng, người cha. Giờ vợ anh ấy sắp đến ngày sinh, anh ấy không thể bỏ vợ ngay (dù cho tình cảm vợ chồng đã phai nhạt đi chăng nữa) là điều nên làm. Sẽ là rất tàn nhẫn và không có đạo đức khi anh ấy bỏ vợ để đến bên lúc này. Đó là một điều anh ấy cần làm. Ngay cả cái cách anh ấy giữ khoảng cách với em cũng là cần thiết vì khi chưa thể chính thức đến với nhau mà mọi người trong cơ quan đều biết thì cũng nên “rút vào bí mật”. Sẽ là trơ tráo và đáng ghét nếu như anh ấy chưa bỏ vợ nhưng lại cứ công khai ngang nghiên chuyện tình cảm với em.

Chị nghĩ rằng anh ấy đang cố gắng ứng xử khéo léo trong hoàn cảnh này. Điều em nên làm lúc này là chuyển một chỗ làm khác để tránh khó xử cho cả hai người. Có thể việc tìm việc mới không dễ dàng nhưng nơi làm việc này thực sự không còn phù hợp với em. Mối quan hệ của hai người đã bị lộ, hơn nữa sau này có đến bên nhau cũng khó lòng tránh khỏi gièm pha, dị nghị gây mệt mỏi cho cả hai. Tốt nhất em nên tạm nghỉ và tìm kiếm một cơ hội trong công việc khác. Sau đó em hãy cho anh ấy thời gia để anh ấy xử lí chuyện gia đình. Đấy cũng là cách kiểm chứng xem tình cảm mà anh ấy dành cho em có phải là thật hay không? Nếu yêu em thật lòng, cuộc hôn nhân cũng không thể cứu vãn thêm nữa thì ở một thời điểm thích hợp anh ấy sẽ tìm cách giải quyết với vợ. Trong khoảng thời gian đó em cứ tập trung vào công việc, đừng gây áp lực với anh ấy, thi thoảng động viên anh ấy như một người bạn tri kỉ. Thời gian sẽ cho em câu trả lời về tình cảm của anh ấy cũng như tình cảm của chính mình. Nếu như em cảm thấy quá lâu để chờ anh ấy thì em hoàn toàn có thể buông xuôi mối tình này và tìm một người khác xứng đáng hơn.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu