Dạm ngõ xong rồi muốn bỏ vợ

Ngày 19/07/2014 15:50 PM (GMT+7)

Vợ sắp cưới ở quê thì mang bầu, nhưng giờ tôi lại đem lòng yêu một người con gái khác.

Thực tình tôi không biết phải nói sao trong hoàn cảnh này. Tôi đã từng nghĩ không yêu, chỉ cần thương quý nhau lấy về sẽ hạnh phúc hết. Nhưng rốt cục thì ngày hôm nay, tôi đang làm khổ một cô gái chỉ vì hành động dại dột nhất thời của mình. Tôi không biết phải làm gì nữa, nên cố gắng bước tiếp hay dứt khoát một lần.

Chúng tôi đã làm dạm ngõ được hơn 2 tháng rồi, tới tháng 8 này chúng tôi sẽ cưới. Nhưng giờ đây tôi muốn dừng cuộc hôn nhân này lại vì tôi đã đem lòng yêu người con gái khác. Tôi chưa biết phải nói thế nào, gần một tuần nay ngày nào cô gái mà tôi yêu cũng gặp tôi và khóc lóc. Có hai người con gái đang chờ đợi quyết định của tôi và tôi không muốn ai trong họ khổ.

Tôi năm nay 29 tuổi, đang là kĩ sư xây dựng.Tôi đã vào Sài Gòn để thực hiện dự án này được 5 năm rồi. Ở quê, bố mẹ tôi có “chấm” cho một cô ngoan hiền và giục tôi về lấy vợ. Bố mẹ khăng khăng không cho tôi lấy vợ xa vì nói rằng như thế sau này sẽ rất khổ. Thời điểm ấy, tôi chưa yêu ai, công việc cứ chất đống lên mà nghĩa vụ lập gia đình, có con là điều không thể không làm nên tôi cũng nghe theo lời bố mẹ sắp đặt. Tôi về quê vài lần, mỗi lần tầm khoảng 2 tuần và gặp gỡ người con gái đó. Tôi thấy cô ấy ngoan ngoãn, hiền lành và đặc biệt là có tình cảm với tôi. Tôi có thể cảm nhận được với cô ấy đó không phải là sự sắp đặt mà là bản thân cô ấy có tình cảm nên mới muốn gắn bó với tôi. Chính sự dịu dàng, thiết tha, thùy mị và chút tình cảm mà cô ấy dành cho tôi đã khiến tôi nhận lời tìm hiểu cô ấy.

Dạm ngõ xong rồi muốn bỏ vợ - 1

Tôi đem lòng yêu thương một người con gái khác khi đã dạm ngõ ở quê nhà. Giờ tôi đang phải đối diện với mối tình tay ba oan nghiệt (Ảnh minh họa)

Tôi về quê khoảng 3 lần. Tính ra rơi vào gần 2 tháng gặp nhau nhưng không đều. Cứ nửa năm tôi mới về nhà 2 tuần. Mỗi khi về nhà chúng tôi thường đi chơi, tôi thấy vui vẻ và bình yên bên cô ấy. Còn cô ấ thì vẫn ngoan hiền đợi tôi như ngày nào. Cô ấy còn nói đợi tôi hoàn thành xong dự án quay về, lúc nào cô ấy cũng sẵn sàng chờ đợi. Thấy cô ấy tốt với mình nên tôi đã ngỏ lời xin cưới và cô ấy đồng ý.

Lẽ ra khoảng 3 năm nữa tôi mới xong dự án nhưng tình hình có sự thay đổi, cuối năm nay là tôi quay về Bắc để công tác. Bố mẹ tôi giục cưới vì con gái người ta có thì, hơn nữa tôi cũng đến tuổi phải lập gia đình rồi. Chính vì thế hồi tháng 4 vừa rồi nhà tôi có sang dạm ngõ, tới tháng 8 này chúng tôi cưới.

Sau lần dạm ngõ, tôi quay trở lại Sài Gòn làm việc. Và rồi chỉ trong vài tháng ngắn ngủi đó tôi đã yêu một người con gái khác. Cô này cùng cùng quê với tôi. Chính vì ban đầu nhận ra đồng hương nên hai anh em mới trò chuyện, gặp gỡ nhau. Tình cảm nảy sinh nhanh lắm và tôi gần như si mê cô ấy. Chưa bao giờ tôi có cảm giác như vậy. Cô ấy cũng yêu tôi. Tôi thú nhận ở quê đã dạm ngõ với một người và cô ấy rất đau khổ. Cô ấy không muốn là người thứ ba nên khăng khăng ra đi nhưng tôi thì không thể làm thế. Tôi cố gắng níu kéo, cầu xin cô ấy ở lại đợi tôi giải quyết mọi chuyện. Vì thương yêu tôi nên cô ấy cắn răng chịu đựng dù lúc nào cô ấy cũng thấy mình có lỗi và dằn vặt bản thân.

Dạm ngõ xong rồi muốn bỏ vợ - 2

Người phụ nữ đang mang thai cho tôi, hiền hậu, lúc nào cũng nhẫn nhịn đợi tôi không đáng bị tôi phụ bạc. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi điện thoại vào nói tôi về gấp vì vợ sắp cưới của tôi đã mang bầu. Sau hôm dạm ngõ, tôi và cô ấy đã quan hệ vì nghĩ rằng trước sau gì chúng tôi cũng là vợ chồng . Vậy là gần 1 tuần ở nhà, tôi và cô ấy đã có với nhau những phút giây hạnh phúc. Giờ cô ấy mang bầu nên đám cưới có lẽ sẽ được đẩy sớm lên một chút. Tôi nghe tin đó mà lòng chết lặng. Tôi thương cô ấy nhưng cũng thương người bạn gái mới quen của mình. Một bên là tình nghĩa, một bên là tình yêu, tôi không biết phải chọn ai. Với người bạn gái mới, tôi và cô ấy cũng đã đi quá giới hạn. Tôi biết, tôi là người đàn ông đầu tiên của cô ấy. Cứ nghĩ đến việc vừa yêu, có được cô ấy rồi tôi lại bỏ đi lấy vợ mà tôi đau lòng quá. Nhưng còn người phụ nữ đang mang thai cho tôi, hiền hậu, lúc nào cũng nhẫn nhịn đợi tôi cũng không đáng bị tôi phụ bạc. Tình yêu thì tôi dành cho người con gái mới quen nhưng trách nhiệm tôi khó lòng mà giũ bỏ được.

Tôi phải chọn ai đây? Người tôi yêu nói rằng nếu tôi có không chọn cô ấy thì cô ấy cũng tự nguyện làm người đứng sau hôn nhân của tôi. Tôi biết, cô ấy yêu tôi rất nhiều. Điều tôi sợ là tôi không thể bỏ người phụ nữ có con với mình nhưng khi sống với cô ấy thì tôi lại nhớ nhung người con gái khác, lại ngoại tình. Mà tôi thì không muốn như thế. Tôi phải làm sao cho trọn vẹn đây?

(vungocdungkh@...)

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày

Video chọn lọc