Trả lời 9 câu hỏi sau nếu bạn muốn lấy được tấm chồng như ý

Ngày 21/07/2016 10:52 AM (GMT+7)

Tình yêu đôi khi làm bạn mờ mắt, nhưng nếu muốn lấy được một tấm chồng tử tế, đã đến lúc bạn phải thẳng thắn nhìn vào những vấn đề.

Bạn đang ở trong một mối quan hệ với người đàn ông mà bạn cảm thấy yêu. Tuy nhiên, bạn luôn băn khoăn tự hỏi không biết anh ấy có phải là một người chồng tốt hay không? Tình yêu đôi khi làm bạn mờ mắt, nhưng nếu muốn lấy được một tấm chồng tử tế, đã đến lúc bạn phải thẳng thắn nhìn vào những vấn đề. Dưới đây là loạt câu hỏi bạn phải tự đặt ra để có cái nhìn chính xác hơn về người đàn ông mà bạn đang hẹn hò:

tra loi 9 cau hoi sau neu ban muon lay duoc tam chong nhu y - 1

Anh ấy có phải là người thô lỗ với cha mẹ của mình không?

Cách mà một người đàn ông đối xử với cha mẹ của anh ấy (cũng như những người thân khác trong gia đình) sẽ ngầm cho bạn biết thái độ sống của anh ấy với bạn sau này. Cha mẹ là người quan trọng trong cuộc đời anh ấy, nếu ngay cả họ mà anh ấy cũng đối xử thô lỗ thì khó tránh được chuyện anh ta thiếu tôn trọng bạn sau này.

Anh ta có bao giờ lừa dối?

Theo một nghiên cứu được các nhà khoa học chỉ ra, bất cứ ai đã từng lừa dối trước đây có khả năng tiếp tục lừa dối tăng gấp 3,5 lần so với người khác. Một người đàn ông từng nói dối bạn, cho thấy dấu hiệu sự thiếu chung thủy nghiêm trọng và cảnh báo bạn cần phải xem xét kĩ càng.

tra loi 9 cau hoi sau neu ban muon lay duoc tam chong nhu y - 2

Anh ấy có bao giờ khiến bạn cảm thấy xấu hổ, thấy mình ngớ ngẩn

Tình yêu là sự tôn trọng. Nếu anh ta đã từng coi thường bạn về những thứ như niềm tin, đạo đức, quan điểm sống, quan điểm chính trị nghĩa là anh ta không tôn trọng bạn. Có thể hai bạn không hoàn toàn đồng nhất trong mọi vấn đề nhưng nếu yêu bạn, anh ta cần phải tôn trọng quan điểm của bạn chứ không phải là khinh thường và khiến bạn cảm thấy phải xấu hổ.

Bạn luôn phải là người chủ động xin lỗi?

Sẽ là rất tốt khi bạn nhận ra cái sai của mình và chủ động nói lời xin lỗi. Bạn luôn sẵn sàng làm điều đó nhưng không có nghĩa là trong mọi hoàn cảnh, trong tất cả những lần giận nhau. Nếu anh ta không bao giờ nói lời xin lỗi, sẽ thật khốn khổ khi phải lấy một người như thế làm chồng.

tra loi 9 cau hoi sau neu ban muon lay duoc tam chong nhu y - 3

Chàng có khó chịu khi bạn nhìn vào điện thoại của anh ta?

Chúng ta không kiểm duyệt, không xâm phạm đời tư cá nhân của nhau qua việc kiểm tra tin nhắn, facebook của đối phương, nhưng cả hai cần trung thực và cởi mở. Nếu bạn chỉ vô tình cầm vào điện thoại của anh ấy và anh ta cực kì khó chịu, câu trả lời cho thấy rằng, mối quan hệ của hai bạn chưa sẵn sàng cho hôn nhân.

Anh ta có bao giờ hét vào mặt bạn?

Một người đàn ông yêu chân thành và có ý định tiến tới hôn nhân, có nỗ lực để trở thành người chồng tốt sẽ tuyệt đối không bao giờ hành động theo cách đó dù cho anh ta có đang tức giận cỡ nào đi chăng nữa. Nếu anh ta làm thế với bạn khi yêu, rất có thể khi thành vợ chồng anh ta sẽ còn “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” hơn nữa.

tra loi 9 cau hoi sau neu ban muon lay duoc tam chong nhu y - 4

Bạn luôn thấy mình không đủ tốt khi bên anh ta?

Một mối quan hệ lànhh mạnh nên tuyền cảm hứng cho bạn cảm thấy mình tốt hơn. Nhưng nếu bạn không thấy thế, lúc nào bạn cũng cảm giác mình kém cỏi, không đủ xứng đáng với anh ta thì bạn nên xem xét lại mối quan hệ này. Có thể, thông qua cách anh ta nói, chê bai, so sánh, anh ta đã tác động vào nhận thức của bạn rằng: Bạn chưa đủ tốt so với những người xung quanh. Bằng chứng này cho thấy anh ta chẳng yêu bạn nhiều như bạn nghĩ vì anh ta muốn biến bạn trở nên hoàn hảo theo cách mà anh ta muốn.

Anh ta làm bạn cảm thấy bị tổn thương hoặc khiến bạn khó chịu?

Nếu anh ta đã từng làm thế, đừng bao biện rằng anh ấy chỉ vô tâm thôi, cũng đừng nghĩ rằng anh ta sẽ thay đổi nó khi hai người kết hôn. Sự lạm dụng, gây tổn thương cho người con gái mình yêu không bao giờ được chấp nhận. Tốt nhất hãy giải thoát cho chính mình khỏi người đàn ông tệ bạc như vậy trước khi quá muộn.

tra loi 9 cau hoi sau neu ban muon lay duoc tam chong nhu y - 5

Anh ta thường xuyên bắt bạn xa cách với gia đình?

Một trong những dấu hiệu của một kẻ muốn kiểm soát hoặc cô lập bạn chính là cách anh ta muốn tách bạn ra khỏi bạn bè và gia đình của mình. Một người như thế không yêu bạn và càng không cần gia đình bạn, thứ mà anh ta muốn là kiểm soát và khống chế chứ không phải tình yêu.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đoán ý chàng