Trước khi quyết định chia tay, hãy trả lời 7 câu hỏi này!

Ngày 08/04/2018 14:00 PM (GMT+7)

Để không phải hối hận, bạn đừng bao giờ đưa ra quyết định rời xa một người đã gắn bó lâu nay trong lúc nóng vội, tâm trạng không tốt.

Hãy tự hỏi mình 7 câu dưới đây trước khi có ý nghĩ này nhé!

1. Mối quan hệ này có giúp mình trở nên tốt đẹp hơn?

truoc khi quyet dinh chia tay, hay tra loi 7 cau hoi nay! - 1

Thường thì khi yêu nhau, người này sẽ luôn ủng hộ, khích lệ và bày tỏ sự vui mừng mỗi khi người kia đạt được thành tích nào đó đồng thời cũng luôn khuyến khích mọi sở thích của nhau

Trái lại, nếu bạn cảm thấy người ấy đang kéo lùi và ngăn cản sự phát triển cũng như những gì bạn thích thì sẽ là một lý do bạn nên cân nhắc. Theo thời gian, sự bất mãn lẫn nhau sẽ chỉ tăng lên chứ không có giảm đi.

2. Liệu hai người có cùng mục tiêu và kế hoạch cho tương lai?

truoc khi quyet dinh chia tay, hay tra loi 7 cau hoi nay! - 2

Đây là một điều rất quan trọng. Nếu bạn muốn một cuộc sống đầy trải nghiệm với các chuyến đi hay tụ tập với bạn bè trong khi nửa kia là một con người của gia đình, lúc nào cũng chỉ thích ở nhà hay có tính cách hướng nội, thì xung đột rất dễ xuất hiện giữa hai bạn. Các kế hoạch chung sẽ giúp hai bạn tránh khỏi những mâu thuẫn, tranh cãi có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ.

3. Giữa chúng ta có sự chia sẻ không?

truoc khi quyet dinh chia tay, hay tra loi 7 cau hoi nay! - 3

Ai cũng có không gian, sở thích riêng nhưng không có nghĩa là giữa hai người không có sự quan tâm dành cho nhau.

Nếu bạn lúc nào cũng cảm thấy mình chỉ là số 2 trong lòng đối phương và đối phương chẳng hề để ý đến cuộc sống của bạn trong khi bản thân bạn cũng đối xử với họ theo cách tương  tự thì có thể cả hai người không còn cần tới mối quan hệ này.

4. Hầu hết thời gian bên nhau mình cảm thấy hạnh phúc hay buồn bã?

truoc khi quyet dinh chia tay, hay tra loi 7 cau hoi nay! - 4

Câu hỏi này giúp bạn nhìn rõ mối quan hệ của mình. Nếu bạn gặp phải nhiều vấn đề nhưng phần lớn thời gian bạn cảm thấy thoải mái, bình yên và ấm áp khi ở cạnh người ấy thì đó là dấu hiệu tốt.

Ngược lại, khi bạn gần như không có khó khăn gì nhưng tâm trạng vẫn buồn rầu, mệt mỏi và không hài lòng mỗi khi đối diện với đối phương thì đây là một dấu hiệu đừng nên bỏ qua.

5. Liệu chúng ta có thể thỏa hiệp?

truoc khi quyet dinh chia tay, hay tra loi 7 cau hoi nay! - 5

Hai người với những tính cách, suy nghĩ khác nhau nhiều khi quan điểm không phải lúc nào cũng đồng nhất, vì vậy rất cần có sự nhượng bộ, thỏa hiệp với nhau.

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn thường phải hy sinh lợi ích của mình để làm vui lòng người kia thì đó là một dấu hiệu xấu cho thấy một mối quan hệ không có tương lai.

6. Sao mình lại muốn chia tay?

truoc khi quyet dinh chia tay, hay tra loi 7 cau hoi nay! - 6

Có rất nhiều lý do ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn nhưng không phải lúc nào cũng có thể nói ra. Việc bạn cần làm là đánh giá những lý do ấy, nếu bạn cảm thấy nó thực sự nghiêm trọng và khó có thể chấp nhận, hãy nói ra cho người ấy biết. Nếu đã trao đổi mà tình hình vẫn không thay đổi thì sẽ là lúc bạn nên đưa ra quyết định.

7. Cuộc sống của mình liệu có tốt hơn sau khi chia tay?

truoc khi quyet dinh chia tay, hay tra loi 7 cau hoi nay! - 7

Hãy thử tưởng tượng cuộc sống của bạn sẽ ra sao nếu thiếu vắng người kia. Nếu bạn chắc chắn rằng mình sẽ sống tốt, hạnh phúc hơn, đừng ngại ngần đưa ra quyết định bất kể nó có khó khăn tới đâu. Chẳng có lý do gì khiến bạn phải cố ở cạnh một người không phù hợp với mình.

Không muốn khổ cả đời thì đừng yêu phải 9 kiểu đàn ông này!
Hôn nhân không chỉ cần tình yêu mà cần nhiều yếu tố khác nhau. Hãy tỉnh táo và lý trí trước những kiểu đàn ông sau nếu không muốn biến cuộc sống hôn...

Theo Huyền Anh - Brightside (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ