Từ Mỹ tặng quà sang Philippines, 14 năm sau chàng trai cưới luôn cô gái nhà nghèo làm vợ

Ngày 12/01/2020 14:25 PM (GMT+7)

Trở lại Idaho, Tyler đi làm và tiết kiệm để có thể thăm Joana lần nữa. Tháng 11/2013, anh quay ở lại. Lần này anh ở một tháng và cầu hôn Joana.

Vào năm 2000, khi chỉ mới 7 tuổi, cậu bé Tyrel tham gia vào một dự án Giáng sinh ở quê nhà Midville, bang Idaho, tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Cậu đã tặng đôi giày cho một cô bé 8 tuổi, Joana Marchan ở Philippines. Cô bé nhận hộp quà với một tấm hình trong trang phục cao bồi của “bạn phương xa” Tyrel Wolfe. Joana đã gởi lời cảm ơn cho Tyrel nhưng bức thư đã không đến tay cậu. Cô bé không bao giờ quên được người đã gửi tặng mình món quà Giáng sinh năm đó.

14 năm sau, Joana tham gia mạng xã hội Facebook, cô vẫn còn đau đáu nhớ về cậu bạn năm xưa. Cô vẫn nuôi hy vọng được gặp lại Tyrel. Nhờ Facebook, mong mỏi này đã thành hiện thực khi Joana “tìm thấy” Tyrel. Cô gửi lời mời kết bạn vào năm 2009 nhưng không nói mình là ai. Tyrel đã không chấp nhận lời mời kết bạn đó vì là người lạ.

Hai năm sau, Joana thử gửi lại lời mời một lần nữa. Lần này anh chấp nhận và hỏi cô rằng anh và cô có biết nhau không? Cô trả lời có, rồi kể lại chuyện cũ, nhưng anh không nhớ nhiều về món quà Giáng sinh năm nào, cho đến khi mẹ anh nhắc lại rằng anh đã tham gia chương trình bác ái này của giáo xứ. Từ đó, Tyrel và Joana liên lạc qua lại với nhau thường xuyên. 

Từ Mỹ tặng quà sang Philippines, 14 năm sau chàng trai cưới luôn cô gái nhà nghèo làm vợ - 1

14 năm sau, Joana tham gia mạng xã hội Facebook, cô vẫn còn đau đáu nhớ về cậu bạn năm xưa.

Họ thấy được kết nối khi chung niềm tin với Chúa và cùng gu âm nhạc. Tyrel đi làm thêm trong thời gian đại học, để có tiền mua vé để bay đến Manila. Lần đầu gặp nhau, Joana bật khóc.

"Còn tôi lúc nhìn thấy cô ấy đã phải tự véo mình vài lần vì nghĩ đây là một giấc mơ. Tôi ngay lập tức bị cô ấy thu hút", Tyler nói.

Tyrel cũng nhanh chóng nhận thấy sự khác biệt rất lớn giữa gia đình anh và Joana. Anh xót xa thấy cả nhà cô, với 8 thành viên, cùng ngủ trên sàn trong một ngôi nhà bé xíu.

Trước chuyến thăm, cả hai thống nhất sẽ không đi chơi riêng cho tới khi Tyler chính thức xin phép người lớn. Chàng trai xin phép cha của Joana, một mục sư và ông đồng ý cho hai người hẹn hò.

"Tôi muốn dành mọi khoảnh khắc với Joana", Tyrel nhớ lại. Anh cảm thấy cô là một nửa của mình.

Từ Mỹ tặng quà sang Philippines, 14 năm sau chàng trai cưới luôn cô gái nhà nghèo làm vợ - 3

Cặp đôi nhanh chóng phải lòng nhau sau lần gặp đầu tiên.

Trở lại Idaho, Tyler đi làm và tiết kiệm để có thể thăm Joana lần nữa. Tháng 11/2013, anh quay ở lại. Lần này anh ở một tháng và cầu hôn Joana. Bố Joana chúc phúc cho đôi trẻ, còn mẹ cô kịch liệt phản đối, bởi hai con yêu quá chóng vánh và Joana còn nhỏ.

"Tôi rất đau lòng và không muốn rời Philippines mà không có cô ấy. Cha tôi đã bay sang thuyết phục mẹ Joana. Cuối cùng bà đã đồng ý cho cô ấy theo tôi", Tyler kể.

Họ tổ chức lễ cưới vào tháng 10/2014 ở trang trại gia súc rộng 400 ha của cha mẹ Tyrel ở Midvale, Idaho.

Từ Mỹ tặng quà sang Philippines, 14 năm sau chàng trai cưới luôn cô gái nhà nghèo làm vợ - 4

Cặp đôi đã kết thúc tháng ngày yêu xa bằng 1 đám cưới.

Từ Mỹ tặng quà sang Philippines, 14 năm sau chàng trai cưới luôn cô gái nhà nghèo làm vợ - 5

Gia đình Tyler giờ đã đón thêm 1 thành viên mới.

Trong đám cưới của mình, hai vợ chồng đã đề nghị khách mời mang đến những món quà cho trẻ em nghèo, theo cách họ đã nên duyên với nhau. Vào mỗi mùa Giáng sinh từ đó, họ đều chuẩn bị quà cho mọi người.

Cặp vợ chồng sống hạnh phúc từ đó. Họ có con đầu lòng, một bé trai hiện hơn 3 tuổi. Facebook của Tyler và Joana thường xuyên đăng tải ảnh hạnh phúc bên nhau.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tu-my-tang-qua-sang-philippines-14-nam-sau-chang-t...

Chuyện tình ít ai biết của Hùng Dũng và cô gái dân tộc Tày, từng bán hàng thuê
Anh chàng sinh năm 1993 lần đầu gặp bạn gái khi đi mua quần áo, ai ngờ đâu chỉ sau đó ít tháng cô trở thành người yêu rồi thành vợ anh hiện tại.
Theo Lê Lê (T/H) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu