Chàng trai miền Tây quyết yêu cô gái khuyết tật, lấy về chăm bẵm, cõng vợ đi chơi

Ngày 10/12/2019 13:32 PM (GMT+7)

Khi biết bị chị Nhi khuyết tật hai chân, anh Lộc nói rằng: “Dù em như thế nào anh cũng chấp nhận, anh cũng thương em. Chỉ cần em yêu thương anh thật lòng là đủ”.

Nói về hạnh phúc chắc hẳn mỗi người sẽ có một định nghĩa riêng cho mình. Thế nhưng khi được chứng kiến tình yêu của cặp vợ chồng anh Nguyễn Văn Lộc (SN 1986) và chị Nguyễn Thị Nhi (SN 1984) con người ta mới thực sự tin, tình yêu chính là sự gắn kết của những mảnh ghép không hoàn hảo thành một bức tranh hạnh phúc, ở đó chỉ là lòng cảm thông, sự chân thành và cả những ngọt ngào của tình yêu đôi lứa.

Chàng trai miền Tây quyết yêu cô gái khuyết tật, lấy về chăm bẵm, cõng vợ đi chơi - 1

Bỏ qua mọi rèm pha, moi móc, anh Lộc đã quyết tâm yêu và dành trọn 1 đời cho chị Nhị.

Chàng trai bất chấp sự phản đối, quyết tâm yêu cô gái khuyết tật

Anh Lộc và chị Nhi là cặp vợ chồng đặc biệt của Mảnh Ghép Hoàn Hảo khi chị không thể tự đến trường quay mà phải nhờ chồng cõng. Tình yêu đẹp như một câu chuyện cổ tích giữa đời thường của Văn Lộc – chàng trai khỏe mạnh, lành lặn sẵn sàng làm chỗ dựa cho người phụ nữ khuyết tật đôi chân khiến không ít người rơi nước mắt vì cảm phục.

Theo lời người phụ nữ kém may mắn, chị bị khiếm khuyết hai chân vì sốt bại liệt năm 5 tuổi. Lúc đó, mẹ chị đã chạy chữa khắp nơi với mong muốn con gái có thể hồi phục và đi lại như chúng bạn.

Tuy nhiên, chị đã vĩnh viễn không thể đứng dậy như những người bình thường khác. Điều này khiến cô gái trẻ không chỉ cảm thấy tự ti về bản thân, mà còn chưa bao giờ dám nghĩ đến tình yêu nam nữ, chị nghĩ mình không thể. Và rồi anh Lộc đến. Những câu chuyện trên mạng xã hội tưởng không đầu không cuối mà làm cả hai vui đến lạ.

Chị chia sẻ: “Ngày xưa, thấy người ta đi chơi, mình buồn lắm, cứ khóc hoài. Mình không nghĩ một người khiếm khuyết như mình sẽ có một tình yêu thực sự. Nhưng từ khi gặp chồng, mọi thứ đã thay đổi. Anh ấy đã mang đến cho mình một tình yêu thật hạnh phúc”.

Nói về cách mà anh xã xuất hiện trong cuộc đời mình, chị cho biết, cả hai quen nhau qua mạng xã hội. Lúc đầu anh Lộc không hề biết chị là người khiếm khuyết, nhưng sau một thời gian nói chuyện và nảy sinh tình cảm, chị Nhi mới thú thật với anh về bản thân mình: “Mình gửi hình toàn thân của mình và nói với anh ấy mình bị khuyết tật hai chân”. Thế nhưng, thật bất ngờ, khi biết sự thật, anh ấy không những không ngạc nhiên, mà anh còn nói với chị: “Dù em như thế nào anh cũng chấp nhận, anh cũng thương em. Chỉ cần em yêu thương anh thật lòng là đủ”. Nghe anh Lộc ngỏ lời yêu thương, chị Nhi khóc nức nở vì hạnh phúc.

Chàng trai miền Tây quyết yêu cô gái khuyết tật, lấy về chăm bẵm, cõng vợ đi chơi - 3

Từ ngày đầu gặp nhau anh Lộc đã phải lòng cô gái khuyết tật này.

Chia sẻ về lần gặp nhau đầu tiên, anh Lộc thú nhận, bản thân lúc đấy mới bất ngờ, nhưng chuyện ngoại hình với anh không quan trọng. Anh cũng chưa bao giờ nghĩ rằng vì ngoại hình chị như vậy mà anh sẽ không còn yêu chị nữa.

Sau khi gặp nhau, anh ấy liền hỏi nhà mình ở đâu, anh sẽ chuyển đến đó làm việc để được ở gần với người yêu. Quen nhau vài tháng thì anh dẫn mình về ra mắt gia đình. Gặp mình, ba của anh vui vẻ chấp nhận, nhưng mẹ anh lại không ưng. Điều này khiến mình rất buồn vì cảm giác bị hắt hủi”, chị Nhi kể.

Về phần mình, anh Lộc biết mẹ chưa ưng, biết người yêu tủi thân, anh ra sức an ủi và hứa nhất định sẽ thuyết phục gia đình. Nhưng không chỉ có rào cản gia đình, những người bạn của anh cũng thắc mắc tại sao anh lại quen một người phụ nữ như vậy:

“Lúc đó mình buồn lắm. Nhưng mình nói thẳng rằng mình thương cô ấy thật lòng. Dù cô ấy có như thế nào thì mình vẫn thương”, anh Lộc nghẹn ngào chia sẻ. Tuy nhiên càng gặp rào cản, anh Lộc lại càng yêu thương chị Nhi nhiều hơn, không nề hà bất cứ khó khăn trở ngại để được bên chị, chăm sóc cho chị.

Nhiều lần thương vợ tới rơi nước mắt

Nói về bước ngoặt khiến mẹ của Văn Lộc chấp nhận, chị Nhi cho biết, đó là khoảng thời gian anh bị tai nạn và không thể đi lại được, chị đã ngày đêm chăm sóc cho anh. Điều này giúp mẹ của Văn Lộc hiểu ra tình yêu chân thành cặp đôi, vì vậy bà chấp nhận cho cả hai đến với nhau. Anh Lộc cũng cho biết, nhờ có vợ bên cạnh động viên những lúc khó khăn mà anh cảm thấy có niềm vui và động lực để vượt qua mọi chuyện:

“Dù có gặp nhiều khó khăn, trắc trở, nhưng vì vợ vì con, mình luôn cố gắng vượt qua. Quan trọng mình và vợ có thể sống hạnh phúc là được rồi”, Văn Lộc bùi ngùi.

Sự nghiêm túc của đôi bạn trẻ cuối cùng đã phần nào thuyết phục được gia đình hai bên. Một đám cưới nho nhỏ của anh Lộc – chị Nhi đã được diễn ra, đôi vợ chồng trẻ nhận được sự chúc phúc ấm cúng của toàn thể bạn bè và họ hàng xung quanh.

Chàng trai miền Tây quyết yêu cô gái khuyết tật, lấy về chăm bẵm, cõng vợ đi chơi - 4

Bằng tình yêu chân thành, từ những mảnh ghép họ đã đến với nhau tạo thành bức tranh của gia đình hạnh phúc.

Không chỉ yêu thương vợ, Văn Lộc còn chẳng ngại ngần thể hiện cho cả thế giới biết điều đó. Ra đường, anh không ngần ngại bế, cõng vợ trước mặt mọi người. Càng như vậy chị càng cảm thấy bản thân mình là gánh nặng cho chồng. Chỉ đến khi một thiên thần bé nhỏ - kết tinh tình yêu của cả hai xuất hiện, mới khiến cô quyết tâm gạt bỏ suy nghĩ là gánh nặng của người khác để sống vì chồng vì con.

Nguyễn Nhi chia sẻ, mang thai là khoảng thời gian vô cùng khó khăn vì cô không thể nào đi lại được. Nhắc đến đây, Văn Lộc cũng nghẹn ngào. Anh cho biết, dẫu như vậy mà cô vẫn phụ anh gồng gánh việc nhà khiến anh rất cảm động và thương vợ hơn. 

Cặp đôi cũng thú nhận, trước khi mang thai, chị ở nhà làm nghề may, phụ chồng kiếm thêm thu nhập. Nhưng sau khi sinh em bé, phần vì sức khoẻ không cho phép, phần vì phải chăm sóc con, nên chỉ còn một mình Văn Lộc đi làm, kinh tế gia đình vì thế gặp nhiều khó khăn.

Chàng trai miền Tây quyết yêu cô gái khuyết tật, lấy về chăm bẵm, cõng vợ đi chơi - 5

Tổ ấm nhỏ ấy ngày một ấm cúng hơn bởi có thêm tiếng cười của em thơ.

Văn Lộc nói thêm: “Cuộc sống hiện tại của vợ chồng cũng khá bấp bênh, cái đủ cái không. Nhiều khi hết sữa cho con, mình phải mượn tiền trước, rồi đến tháng lãnh lương trả lại sau”.

Nhìn cậu con trai hiếu động, dễ thương càng khiến anh Lộc ao ước có thể có thật nhiều tiền để lo cho vợ con một cuộc sống đủ đầy: “Nhìn vợ chịu nhiều thiệt thòi, mình cảm thấy có lỗi với lương tâm lắm. Mình muốn bù đắp cho vợ nhiều hơn nữa”  – Văn Lộc tâm sự.

Có thể nói, cái kết hạnh phúc cho câu chuyện tình yêu của cặp đôi là giờ đây họ đã có được nhau, có cho mình một tổ ấm nhỏ đầy ắp tiếng cười và niềm vui. Bản thân chị Nguyễn Thị Nhi cảm thấy may mắn vì cuộc đời chị gặp và lấy được anh Lộc – một người đàn ông đem động lực sống và niềm tin vào tình yêu cho chị.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chang-trai-mien-tay-quyet-yeu-co-gai-khuyet-tat-la...

Tết của Vân - cô gái khuyết tật lọt thỏm trong vòng tay của người chồng Tây
Hình ảnh anh chàng kỹ sư người Úc cao lớn bế cô nàng khuyết tật lọt thỏm trong vòng tay mình, cả 2 dành cho nhau nụ cười hạnh phúc của chị Nguyễn Thị...
Theo Như Loan - Ảnh: NVCC (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu