Tuyệt chiêu trốn "yêu" mùa World Cup!

Ngày 30/06/2014 16:35 PM (GMT+7)

Vờ cãi nhau với vợ, chuốc cho vợ say ngủ ly bì... là những chiêu các ông chồng áp dụng để được xem World Cup.

Mùa World Cup 2014 đang ở trong giai đoạn đỉnh điểm nhất, những ông chồng khao khát đến mỗi đêm đề chờ xem trận cầu đỉnh cao. Tất nhiên, để niềm vui đó được trọn vẹn, vấn đề “nộp thuế” cho vợ cũng cần phải điều chỉnh để “giữ sức”.

Và đây là những tuyệt chiêu mà nhiều ông chồng đã áp dụng để được “bình yên với bóng đá” trong mùa World Cup:

Vờ cãi nhau với vợ để trốn yêu

Bình thường, với bản tính hay hờn dỗi của chị Thảo, anh Tuấn nhiều phen khổ cực vô cùng. Vợ chồng lấy nhau, còn đang kế hoạch chuyện con cái nên nhiều lúc chị Thảo vẫn có cảm giác như ngày đang yêu. Tính chị tiểu thư, nhõng nhẽo nên hễ chồng làm điều gì không hài lòng là chị giận dỗi. Mà một khi đã giận, chị “khăn gói” về nhà mẹ đẻ cho tới khi nào anh sang đón, dỗ dành một chút mới quay về.

Chuyện đó xảy ra như cơm bữa trong cuộc sống, dần dần anh Tuấn cũng quen với việc đó vì thấy thực ra vợ cũng đáng yêu. Tuy có đôi lúc hơi mệt nhưng bù lại sự nhí nhảnh của vợ lại làm anh thích thú. Và điều đó càng trở nên tuyệt vời hơn khi mùa World Cup đến, chỉ cần khiến cho vợ giận, anh có thể yên tâm xem bóng đá mà không lo vợ cằn nhằn.

Ngay từ đầu mùa bóng, anh Tuấn đã cố tình chọc giận vợ để vợ điên lên mà thu xếp quần áo về nhà ngoại. Mặc dù biết vợ sẽ giận hờn, tủi thân nhưng chẳng còn cách nào khác anh đành phải áp dụng cách này. Bình thường ở nhà, vợ anh rất khó ngủ. Bởi thế chuyện đêm hôm lọ mọ xem bóng đá là chuyện không bao giờ được. Mà nếu có thì anh cũng sẽ bị cằn nhằn suốt đêm. Vì vậy, anh dùng chiêu chọc cho vợ giận để được thoải mái ở nhà.

Tất nhiên, để vợ giận cả tháng cũng là chuyện không dễ dàng sau này nên anh cũng cần nhờ thêm sự hỗ trợ của mẹ vợ tâm lí. Anh sang thưa chuyện với mẹ vợ, nhờ vả: “Nhà con đang giận con mà dạo này công việc của con bận, phải thức đêm, thức hôm, sợ vợ con về nhà cũng sẽ khó ngủ. Mẹ để nhà con bên này, khuyên nhủ cô ấy giúp con. Khi công việc bớt bận rộn đi, con sẽ sang đón nhà con về”. Nghe cậu con rể nói chuyện có đầu, có cuối nên bà mẹ vợ chẳng những không trách cứ mà còn động viên con rể cứ tập trung làm cho xong việc, để vợ bên này bà chăm giúp.

Tuyệt chiêu trốn quot;yêuquot; mùa World Cup! - 1

Vờ cãi nhau với vợ để thoải mái xem bóng đá (Ảnh minh họa)

Vậy là từ đầu mùa giải đến giờ, anh yên tâm xem bóng đá. Tuy nhiên, ngày nào anh cũng điện thoại hỏi thăm vợ và lên kế hoạch cho ngày sang làm lành vợ. Anh chắc chắn vợ sẽ không giận lâu chỉ cần anh làm vài điều lãng mạn.

Năn nỉ sếp cho làm đêm trên cơ quan

Cùng chung đam mê trái bóng như nhiều nam giới khác nhưng anh Đức gặp phải một khó khăn khi vợ không hài lòng chuyện anh thức đêm xem bóng đá. Nhiều hôm, anh có xem cũng phải tắt hết tiếng. Anh chữa cháy bằng cách mua cái tai phone về cắm vào tivi để không làm phiền vợ con. Nhưng khổ nỗi mỗi khi có tình huống gay cấn, theo phản xạ anh lại hò hét lên khiến cả nhà mất ngủ. Đó là lí dovợ anh tuyên bố: “Không bóng bánh gì hết”.

Bỏ thì tiếc mà xem thì vợ cằn nhằn, các con mất ngủ… cuối cùng anh Đức đành nghĩ ra chiêu kế nhờ cậy sếp. Bình thường, công việc của anh thi thoảng cũng phải ở lại văn phòng làm đêm. Chính vì vậy anh nhờ sếp “diễn kịch” cùng để mỗi lần anh thích xem bóng đá là lại kiếm cớ làm việc để ngủ lại văn phòng. Tất nhiên, chiêu thức này không thể giúp anh có thể xem đủ các trận nhưng những trận quan trọng hay những trận có đội anh yêu thích anh có thể thoải mái xem trên cơ quan, cùng mấy chiến hữu nữa hò hét cả đêm không chán.

Tính đến thời điểm này, khi World Cup đi vào những trận căng thẳng, loại trực tiếp, số lần anh ở lại cơ quan ngày một nhiều. Mặc dù vợ có khó chịu nhưng khi điện thoại cho vài đồng nghiệp và sếp của anh Đức, mọi người cũng đều than phiền công việc dạo này bận rộn quá nên phải làm đêm khiến chị cũng không sinh nghi. Có vài lần vợ anh Đức theo dõi chồng nhưng thấy chồng đến cơ quan thật nên cũng yên tâm. Vợ anh Đức không hề biết rằng tất cả những ông chồng đều chung một vai diễn như nhau nên các bà vợ đều chẳng thể nhận ra.

Tuyệt chiêu trốn quot;yêuquot; mùa World Cup! - 2

Chuốc cho vợ say, ngủ ly bì để còn xem bóng đá (Ảnh minh họa)

Cho vợ uống bia, vợ ngủ say ly bì

Vì công việc tương đối bận rộn nên dù thích bóng đá anh Khải cũng không thể thức xem trọn vẹn tất cả các trận của World Cup được. Tuy nhiên, vào những trận hay anh cũng không hề muốn bỏ sót. Tất nhiên,  để vợ không “đòi chuyện ấy” vào đúng hôm có trận gay cấn diễn ra, anh Khải nghĩ ra cách rất độc đáo: Chuốc cho vợ say!

Vợ anh Khải là người rất thích uống bia, nhất là vào mùa hè. Nhưng khổ nỗi cứ uống vài ngụm vào là y như rằng đêm ấy chị ngủ say tít không biết trời đất là gì. Nắm được điểm yếu này của vợ, cứ hôm nào có trận cần xem là y như rằng tối đó anh lăng xăng đi mua bia. Về nhà gạ vợ cùng uống cho vui. Vợ anh hào hứng uống bia và y như kịch bản, tối chị lăn ra ngủ không biết trời đất gì. Vậy là hôm ấy, anh thoải mái xem bóng đá mà không sợ vợ cằn nhằn.

Tất nhiên, cũng có những hôm kế hoạch không như mong đợi vì vợ bỗng nhiên không thích uống bia. Mặc cho anh gạ gẫm thế nào vợ cũng từ chối. Vậy là đêm đó, anh đành ngậm ngùi đi ngủ cũng không yên vì tiếc trận bóng đá.

Theo Bảo Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện World Cup 2014