Vợ - người đàn bà tôi vừa yêu, vừa hận

Ngày 25/06/2015 23:16 PM (GMT+7)

Giá mà cô ấy là người đàn bà lẳng lơ, sống vô tâm, vô trách nhiệm thì cô ấy ngoại tình tôi bỏ cái là xong.

Đến giờ phút này đây, khi tôi đã tự mình viết lá đơn ly hôn, tôi vẫn không thể kết luận được với cô ấy, cảm giác của tôi là gì? Nếu nói là tôi không yêu vợ, điều đó là không đúng. Tôi yêu, thậm chí là yêu như điên, như dại… Tôi từng nghĩ mình là người may mắn nhất thế gian này khi yêu được cô ấy. Nhưng nếu nói là tôi không hận vợ, điều đó là giả dối. Tôi hận, hận tới tận xương tủy. Bởi thế giờ đây tôi mới như kẻ đứng giữa 2 dòng nước “chọn một dòng hay để nước trôi”.

Hiện tại tôi đang sở hữu một công ty riêng , tuy không phải là quy mô lớn nhưng nó là nguồn sống của cả gia đình tôi. Tôi có một khoản kinh tế vừa đủ để cả nhà sống dư giả một chút. Tuy không phải là hơn người nhưng tôi nghĩ mình cũng có những điều đáng để tự hào. Mọi người thường nhìn vào tôi và ngưỡng mộ vì tôi đang có những gì mà nhiều người đàn ông mơ ước nhất: một gia đình hạnh phúc, sự nghiệp vững chắc, kinh tế ổn định…

Nhưng với tôi, mọi thứ sẽ là vô nghĩa nếu như không có cô ấy – người vợ của tôi. Tôi coi cô ấy là thứ tài sản lớn nhất của cuộc đời mình. Chúng tôi yêu nhau hơn 6 năm mới cưới. Cô ấy không chỉ đẹp người mà còn đẹp nết. Bố mẹ tôi là người rất khó tính nhưng từ ngày cô ấy về làm dâu, bố mẹ thậm chí còn quý cô ấy hơn cả con đẻ. Tôi cảm thấy ông trời đã quá ưu ái cho tôi khi lấy được một người vợ như vậy.

Cô ấy yêu tôi bằng một tình yêu không toan tính và hết mình. Hàng ngày, vợ tôi chăm cho tôi từng miếng ăn, giấc ngủ. Cô ấy không bao giờ để tôi ăn hàng dù chỉ là 1 bữa. Với cô ấy, việc chăm chồng, chăm con là một niềm hạnh phúc. Tôi rất cảm động vì những gì vợ làm cho mình mặc dù cô ấy là một người khá thành đạt trong sự nghiệp khi đang làm ở một công ty lớn, thế nhưng chưa bao giờ cô ấy xem nhẹ gia đình.

Vợ  - người đàn bà tôi vừa yêu, vừa hận - 1

Nhưng với tôi, mọi thứ sẽ là vô nghĩa nếu như không có cô ấy – người vợ của tôi. Tôi coi cô ấy là thứ tài sản lớn nhất của cuộc đời mình (Ảnh minh họa)

Điều khiến tôi biết ơn vợ mình nhất có lẽ là những năm tháng tôi thất bại trong kinh doanh. Thời điểm đó tôi nợ nần chồng chất nhưng cô ấy chưa bao giờ ca thán hay than vãn một lời. Cô ấy chính là người đã động viên tôi cố gắng, không được bỏ cuộc. Tiền nợ của tôi cô ấy cố gắng trả bằng khoản tiền kiếm được từ công việc. Còn tôi chỉ yên tâm làm lại từ đầu.

Dù có công lớn với tôi nhưng chưa bao giờ cô ấy hống hách hay tỏ ra khinh thường chồng. Với cô ấy, tôi lúc nào cũng như một người hùng vậy. Thực sự hơn 2 năm tôi thất thế, tôi cũng không hiểu cô ấy lấy tiền ở đâu để trợ giúp tôi khôi phục lại công ty. Cô ấy chỉ xin phép tôi đi làm thêm cuối tuần, tối về muộn hơn một chút vì phải làm thêm việc. Lúc đó tôi chỉ thương vợ đến cháy lòng chứ nào đâu có nghi ngờ gì. Tôi thấy mình làm khổ vợ khi khiến cô ấy phải vất vả như vậy. Vì thế, tôi cố gắng về sớm hơn để cơm nước, chăm lo cho con, còn cô ấy làm thêm kiếm tiền.

Thế rồi những năm tháng khó khăn đó cũng qua đi, công ty của tôi dần phục hồi và làm ăn phát đạt. Vợ tôi không còn phải đi làm thêm nhiều nữa nhưng cô ấy vẫn xin đi làm vào cuối tuần. Tôi hỏi thì cô ấy chỉ nói rằng đã quen với guồng làm việc đó rồi, từ từ rồi cô ấy sẽ cân bằng lại. Tôi không bao giờ muốn cấm đoán vợ, tôi hiểu, công việc không phải chỉ là cần câu cơm mà còn là đam mê của vợ nên tôi luôn ủng hộ. Hơn nữa, việc nhà cô ấy cũng luôn chu toàn thì có gì để mà tôi cản ngăn cô ấy.

Mọi thứ bắt đầu trở nên hoàn hảo với cuộc sống của tôi khi mà tôi ngày càng thành công hơn trong sự nghiệp. Vợ tôi thì vẫn vậy, tốt, chu đáo và đẹp hơn nhiều. Có thể nói với tôi lúc ấy, cuộc sống là một màu hồng đúng nghĩa mà tôi không cần phải cố tô vẽ vào. Nhưng khi người ta càng đang ở tột đỉnh của hạnh phúc thì khi phát hiện ra sự thật, người ta càng đau khổ.

Tôi không hề hay biết vợ mình cặp bồ với sếp là người ngoại quốc cho tới khi vô tình cầm vào điện thoại của vợ. Từ ngày cưới nhau tới giờ, tôi chưa bao giờ có ý định kiểm tra vợ vì tôi không bao giờ nghi ngờ cô ấy cả. Và chính vì vậy, hôm phát hiện ra điều đó, tôi tưởng mình không thể sống nổi.

Vợ  - người đàn bà tôi vừa yêu, vừa hận - 2

Tôi viết đơn ly hôn vì không chấp nhận nổi việc mình bị phản bội nhưng nghĩ đến những gì cô ấy đã làm cho tôi thì tôi lại phân vân. (Ảnh minh họa)

Tôi tra khảo vợ và cô ấy thú nhận. Cô ấy nói rằng tay sếp này mê cô ấy từ lâu rồi nhưng phải tới khi tôi thất bát trong làm ăn cô ấy mới chính thức cặp với hắn ta. Hắn là một người quá giàu có và nhờ việc làm bồ nhí của hắn vợ tôi mới có khoản tiền lớn để trang trải nợ nần cho tôi. Cô ấy nói chuyện cặp bồ này chỉ đơn giản là biện pháp tình thế, cô ấy quá yêu tôi, không muốn tôi khổ nhưng không còn cách nào khác đành phải như vậy. Tôi nghe vợ nói mà tim đau nhói, có cảm giác như mình bất tài mới để vợ phải ngoại tình nuôi mình.

Cô ấy đã muốn dứt mọi chuyện từ khi sự nghiệp của tôi ổn định lại nhưng vì hắn tay gây khó dễ, bắt phải đợi tới khi hắn về nước nên cô ấy đành cố nhẫn nại để mọi chuyện không vỡ lở ra. Thế nhưng người tính không bằng trời tính, mọi chuyện sắp kết thúc thì tôi phát hiện ra…

Thực sự tôi đau khổ vô cùng. Giá mà cô ấy là người đàn bà lẳng lơ, sống vô tâm, vô trách nhiệm thì cô ấy ngoại tình tôi bỏ cái là xong. Nhưng đằng này, cô ấy quá yêu tôi, hi sinh vì tôi mọi thứ nhưng lại hành động quá ngu ngốc nên tôi mới đau khổ. Tôi viết đơn ly hôn vì không chấp nhận nổi việc mình bị phản bội nhưng nghĩ đến những gì cô ấy đã làm cho tôi thì tôi lại phân vân.

Giờ tôi phải làm gì khi mà trong lòng và yêu vừa hận vợ?

Theo tranduchung@... (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày