Tôi muốn ly hôn ở tuổi 25!

Ngày 14/06/2015 23:20 PM (GMT+7)

Chúng tôi sống như hai người bạn có nhiều sở thích chung và hợp cạ trong những câu chuyện chứ không phải là tình yêu của vợ chồng.

Tôi lấy chồng năm 23 tuổi. Tôi không biết với người khác là như thế nào, nhưng với tôi, đó là cái tuổi mà tôi chẳng còn thấy hối hận khi quyết định lên xe hoa. Vậy mà, chỉ 2 năm sau ngày cưới, tôi đã cảm thấy chán ngấy cuộc hôn nhân này. Dường như cái khao khát được tự do, được là chính mình, được yêu thương đã khiến tôi muốn vùng vẫy, trốn chạy khỏi cuộc hôn nhân này.

Chồng tôi là người mà tôi yêu cuồng nhiệt và điên dại. Khi chúng tôi cưới nhau, cả hai mới chỉ yêu khoảng hơn 2 tháng. Tình yêu lúc đó như một thứ chất kích thích khiến cả hai không thể ngừng lao vào nhau. Tôi có cảm giác đời mình không còn có thể yêu ai nhiều như anh được nữa.

Thế là chúng tôi cưới. Từ khi yêu cho tới khi cưới chỉ vỏn vẹn có 2 tháng trời. Có thể đó không phải là một quãng thời gian quá lâu nhưng tôi nghĩ đó là đủ với một đứa sống thiên về tình cảm như tôi.

Cuộc sống của vợ chồng tôi bắt đầu. Mọi thứ êm đềm, bình lặng và chẳng chút vướng bận gì. Tôi không phải làm dâu, anh cũng không bắt tôi phải từ bỏ những thói quen hàng ngày của cuộc sống. Nhìn chung, chúng tôi có một cuộc sống rất hện đại, không o ép nhau như những cặp vợ chồng khác. Có thể nói, tôi chẳng có gì phàn nàn về cuộc sống của mình.

Tôi muốn ly hôn ở tuổi 25! - 1

Từ khi yêu cho tới khi cưới chỉ vỏn vẹn có 2 tháng trời. Có thể đó không phải là một quãng thời gian quá lâu nhưng tôi nghĩ đó là đủ với một đứa sống thiên về tình cảm như tôi. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng điều khiến tôi đau khổ nhất chính là khi tôi nhận ra mình yêu, 1 tình yêu thực sự. Thật tiếc, đó lại không phải là người chồng mà tôi đang gắn bó. Anh ấy hơn tôi 2 tuổi, từng thất bại trong hôn nhân và anh bước vào trái tim tôi từ từ, nhưng khiến tôi không còn có thể muốn sống bên chồng thêm chút nào nữa.

Chồng tôi chẳng làm sai điều gì cả nhưng 2 năm qua tình cảm của tôi dành cho chồng đã không còn. Chúng tôi sống như hai người bạn có nhiều sở thích chung và hợp cạ trong những câu chuyện chứ không phải là tình yêu của vợ chồng. Tôi có cảm giác chúng tôi như hai người bạn chuyển về sống chung một nhà. Tôi đã nghĩ mình vớ vẩn  khi xuất hiện cái suy nghĩ đó nhưng tới khi gặp người đàn ông tôi yêu bây giờ tôi mới nhận ra điều đó là sự thật.

Tôi chưa từng nghĩ sẽ bỏ chồng để đến với người đàn oogn kia bởi vì tôi biết anh ấy cũng chỉ xem tôi như một người bạn. Nhưng nhờ có anh ấy tôi mới hiểu vốn dĩ chuyện giữa tôi và chồng không phải là tình yêu. Tôi là người phụ nữ sống có cá tính mạnh nên tôi chẳng thà chấp nhận mình thất bại trong hôn nhân 1 lần còn hơn là cả đời sống trong một mái nhà mà ở đó hai vợ chồng không còn tình cảm với nhau.

Tôi muốn ly hôn ở tuổi 25! - 2

Anh ấy nên yêu và lấy một người khác, một người cảm thấy anh ấy là chỗ dựa cả đời cho mình. Còn tôi, tôi muốn được sống như người tự do, muốn được yêu thêm lần nữa nhưng lần này tôi sẽ yêu thật lâu và chín chắn. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi hiện tại chưa có con nên chuyện ràng buộc về con cái không nặng nề. Tôi muốn ly hôn dù cuộc hôn nhân này mới chỉ kéo dài được hơn 2 năm và chồng tôi hoàn toàn không có lỗi lầm gì. Anh ấy nên yêu và lấy một người khác, một người cảm thấy anh ấy là chỗ dựa cả đời cho mình. Còn tôi, tôi muốn được sống như người tự do, muốn được yêu thêm lần nữa nhưng lần này tôi sẽ yêu thật lâu và chín chắn.

Thực sự, tôi không hiểu mình đang nghĩ gì và muốn gì nữa. Chỉ biết rằng mỗi lần về nhà với tôi bây giờ là một cảm giác nặng nề, bí bách và khó chịu vô cùng. Liệu tôi có nên giũ bỏ tất cả hay không?

Theo hongnhungtran@... (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày