Vừa ra nước ngoài, anh đùng đùng đòi ly hôn

Ngày 19/02/2015 10:05 AM (GMT+7)

Anh hứa đi 1 năm sẽ quay về công khai yêu em. Vậy mà vừa sang nước người, anh đã nói lời chia tay.

Em chào chị Thanh Bình!

Hiện giờ chuyện tình yêu khiến em rất mệt mỏi. Em không thể nào thoát khỏi những suy nghĩ về điều đó. Em mong chị cho em lời khuyên để em có thể tìm được phương hướng trong cuộc sống này.

Em và anh ấy bắt đầu yêu nhau cách đây hơn 1 năm. Cả 2 đều là mối tình đầu của nhau. Anh ấy yêu em rất nhiều. Em cũng thế. Nhưng vấn đề của chúng em là gia đình anh ấy phản đối. Em không biết lý do tại sao vì anh ấy không chịu nói.

Thời gian đầu anh ấy cố thuyết phục bố mẹ nhưng không có kết quả. Vậy là 2 đứa không thể yêu nhau công khai nên với người ngoài anh ấy đều nói là đã chia tay tuy nhiên bọn em vẫn qua lại với nhau. Cách đây 1 tháng anh ấy sang Nhật du học. Trước lúc đi chúng em vẫn yêu nhau và anh ấy hứa 1 năm sau trở về sẽ công khai lại chuyện tình cảm. Nhưng khi sang đó, chỉ vì một vài xích mích nhỏ anh đùng đùng nổi giận và đòi chia tay. Anh hủy kết bạn facebook, thậm chí là block tài khoản để em không thể liên lạc với anh ấy được nữa. Em đã rất shock, em tìm mọi cách để liên lạc với anh ấy. Em hỏi lý do thì nhận được câu trả lời là "yêu mãi cũng chán", "anh thay đổi rồi", "không có và không yêu em cuộc sống của anh đã tốt hơn", "anh sắp lấy vợ rồi".

Em muốn tin những điều đó lắm, muốn hận anh ấy thật nhiều để có thể quên đi, nhưng tất cả chỉ là cái cớ, em quá hiểu anh ấy. Tất cả những gì anh làm cũng chỉ xuất phát từ việc muốn tốt cho em mà thôi. Anh ấy có thể gửi những tin nhắn hết sức tàn nhẫn nhưng khi em gọi nói chuyện trực tiếp thì anh ấy không nói được điều gì. Chỉ nói chuyện vài câu với em thì anh ấy không thể nổi nóng được nữa. Anh lại dịu giọng lại rồi bâng quơ hỏi thăm cuộc sống của em. Em biết, anh ấy vẫn còn yêu em rất nhiều.

Vừa ra nước ngoài, anh đùng đùng đòi ly hôn - 1

Em đau lòng khi bạn trai muốn từ bỏ tình yêu này một cách quá dễ dàng (Ảnh minh họa)

Em muốn giữ chặt anh ấy chị ơi, em phải bắt đầu từ đâu? Em phải làm như thế nào? Em phải làm sao để anh ấy nghĩ khác đi? Để anh ấy có thể tin vào bản thân mình và tin vào em nữa? Em sợ lắm, sợ anh ấy ở xa như thế, một lúc nào đó vô tình rơi vào vòng tay người con gái khác thì sao? Nếu em còn cơ hội em sẽ cố gắng tới cùng.

Em không thể nào chấp nhận được việc chia tay như thế này. Em không tin cái gọi là duyên phận. Nếu như bản thân không cố gắng thì chẳng có gì gọi là duyên phận hết. Em yêu và em muốn sống thực với tình yêu đó, em chỉ làm những gì em thực sự muốn làm thôi. Em muốn đấu tranh tới cùng cho tình yêu đó. Em mong chị cho em một lời khuyên để em tìm ra hướng giải quyết cho mình. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em cảm thấy bế tắc trong tình yêu khi mà em muốn cùng bạn trai cố gắng vượt qua những rào cản, khó khăn và thử thách nhưng bạn trai em lại muốn dừng lại vì sợ em sẽ phải khổ. Hiện tại hai em ở cách xa nhau và em không muốn tình yêu này dừng lại theo cách đó. Thế nhưng em không biết phải làm gì khi chỉ mình em nỗ lực.

Chị có thể cảm nhận được tình cảm chân thành và nghị lực của một cô gái như em. Thông thường, những cô gái khi bị gia đình người yêu phản đối đã mang một tâm trạng chán chường và có cảm giác muốn từ bỏ. Còn em, chẳng những em không nhận được sự đồng thuận của gia đình bạn trai mà hơn hết, người đàn ông em yêu cũng muốn từ bỏ giữa chừng. Việc em quyết tâm đến bên anh ấy cho thấy em đã yêu nhiều và mong muốn tình yêu này đến đích ra sao.

Vừa ra nước ngoài, anh đùng đùng đòi ly hôn - 2

Tình yêu là thứ cần phải có sự nỗ lực từ hai phía, một mình em cố gắng thôi là không đủ. (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng, điều em có thể làm lúc này là dành một hôm trò chuyện thẳng thắn với anh ấy. Em hãy chia sẻ quan điểm, suy nghĩ của em về tình yêu này. Rằng em muốn cùng anh ấy cố gắng, vượt qua mọi chuyện dù cho có vất vả. Hãy để anh ấy hiểu việc vượt qua khó khăn không phải là điều khổ nếu như hai người đồng tâm hiệp lực. Mọi chuyện chỉ đáng buồn khi cả hai không đồng sức, đồng lòng mà thôi.

Em chỉ có thể làm như vậy còn quyết định ra sao thuộc về anh ấy. Nếu như anh ấy hiểu và muốn cùng em phấn đấu thì cả hai nên một kế hoạch cụ thể cho những việc cần phải làm để sau khi anh ấy về nước xúc tiến đưa mối quan hệ này tiến xa hơn. Nhưng nếu như anh ấy vẫn quyết định dừng lại (dù vì bất cứ lí do gì) thì em cũng chẳng còn cách nào khác ngoài việc chấp nhận. Tình yêu là thứ cần phải có sự nỗ lực từ hai phía, một mình em cố gắng thôi là không đủ. Và khi ấy, em cũng nên hiểu rằng việc chia tay cũng không phải quá đáng buồn. Một người đàn ông đứng trước người mình yêu không dám mạnh dạn cùng cô ấy vượt qua mọi khó khăn mà dễ dàng bỏ cuộc như vậy thì cũng khó có thể trở thành chỗ dựa cho em suốt cả cuộc đời.

Hi vọng rằng em đủ mạnh mẽ và lí trí để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online