Yêu 5 năm sắp làm đám cưới, cô gái đau đớn nhìn bạn trai kết hôn với người yêu cũ

Ngày 19/09/2017 11:01 AM (GMT+7)

Những dòng tâm sự đẫm nước mắt của cô gái viết trên NEU Confessions về một đám cưới không thành chỉ vì bạn trai 5 năm quay lại với người yêu cũ khiến nhiều người vừa thương cảm vừa phẫn nộ.

Người xưa có câu “tình cũ không rủ cũng tới” quả thật không sai khi đã có không ít trường hợp chia tay chỉ vì người cũ.

Yêu nhau suốt 5 năm với bao nhiêu kỷ niệm ngọt ngào, cô gái và chàng trai cũng đã về ra mắt gia đình 2 bên và chuẩn bị cho đám cưới. Tuy nhiên chưa kịp mừng vui với cuộc sống của hai người trong tương lai, thì bạn trai đã bất ngờ thông báo đám cưới nhưng không phải với cô mà là với người yêu cũ. Đó là câu chuyện đáng thương của cô gái viết những dòng tâm sự trên Neu Confession.

Yêu 5 năm sắp làm đám cưới, cô gái đau đớn nhìn bạn trai kết hôn với người yêu cũ - 1

Dưới đây là nguyên văn chia sẻ của cô gái.

Đây có lẽ là những dòng cuối cùng em viết cho anh - viết cho tình yêu ngu ngốc của em, viết cho thanh xuân của em và viết cho anh người con trai từng là cả thế giới trong mắt em.

Hôm nay anh cưới em xin lỗi vì đã không tới dự nhé! Em không thể nhìn anh tay trong tay hạnh phúc bên chị ấy. Em sợ em không giấu nổi cảm xúc của mình để rồi khóc trước mặt anh. Anh là người con trai đầu tiên em yêu, là người làm cho em thấy hạnh phúc mỗi khi ở bên. Anh từng bảo em không phải là người đầu tiên anh yêu nhưng sẽ là người cuối cùng anh yêu trong cuộc đời. 

Quen anh khi em học năm hai NEU còn anh năm bốn. Anh hiền mà lại hay cười nữa làm em nhớ mãi nụ cười ấy. Ngày quen anh, em được biết là anh đang thất tình. Tình đầu của anh đi du học và hai người chia tay. Em hay nói chuyện rồi nghe anh tâm sự. Giữa em và anh có nhiều sở thích giống nhau, có lẽ vậy mới hợp cạ để nói chuyện.

Yêu 5 năm sắp làm đám cưới, cô gái đau đớn nhìn bạn trai kết hôn với người yêu cũ - 2

Cô gái và chàng trai yêu nhau khi anh vừa mới chia tay bạn gái cũ một thời gian vì đi du học. (Ảnh minh họa)

Càng ngày anh càng mở lòng với em nhiều hơn. Còn em ngày càng yêu anh hơn nhưng không dám mở lời. Cứ vậy mình là bạn bè đến khi anh ra trường đi làm. Anh tỏ tình với em vào ngày Valentine năm đó. Em hạnh phúc ôm chặt anh vào lòng. Anh bảo: "Thời gian qua em luôn bên anh. Em không phải người con gái anh yêu đầu tiên nhưng sẽ là người cuối cùng trong cuộc đời anh".

Mình cứ hạnh phúc bên nhau như vậy. Bên anh, anh chưa bao giờ làm cho em phải buồn, anh bảo người con trai khi yêu sẽ không để người mình yêu phải lo lắng điều gì. 5 năm yêu nhau, hai gia đình đã tính đến chuyện cưới hỏi thì chị ấy quay về.

Gặp chị ấy ở nhà anh, em thật sự bất ngờ. Cả anh nữa, em thấy anh nhìn chị không chớp mắt. Tay anh đang cầm tay em vội buông ra. Em đã từng thấy ảnh của chị nhưng khi thấy chị ở ngoài, chị đẹp hơn rất nhiều. Chị ăn nói nhỏ nhẹ, lại khéo nữa. Đâu có như em. 

Bữa cơm ấy có anh, chị, bố mẹ anh và em gái anh. Em thấy cả nhà anh hỏi chuyện chị làm em thấy chạnh lòng. Em là vợ sắp cưới của anh mà em thấy mình như kiểu người vô hình trong mắt mọi người. Rồi chị hỏi em: "Anh T khó tính lắm phải không em? Anh ấy kén ăn lại khó chiều nữa. 5 năm qua không biết có thay đổi không? Chị nghe anh bảo hai người sắp cưới chúc mừng em nhé!"

Em nghe sao thấy đau vậy? Hóa ra hai người vẫn liên lạc. Anh luôn kể với chị mọi chuyện mà em không biết. Anh chẳng giải thích vì sao chị có mặt ở nhà anh. Em cũng chẳng buồn hỏi. Em có bao suy nghĩ trong đầu mà lại không dám hỏi anh, sợ anh khó xử.

Yêu 5 năm sắp làm đám cưới, cô gái đau đớn nhìn bạn trai kết hôn với người yêu cũ - 3

Cô gái đau lòng khi nhận ra bạn trai đã quay lại với người yêu cũ. (Ảnh minh họa)

Từ hôm đó trở đi em thấy anh khác. Em hỏi thì anh bảo anh bận lo đám cưới, em vẫn gượng cười khi nhận ra sự thay đổi trong anh. Vô tình một lần thấy tin nhắn hai người nhắn cho nhau.

- Anh nói chưa?

- Anh chưa? Anh sợ G đau lòng.

- Vậy em thì sao. Anh không yêu em sao.

- Anh có. Nhưng vì anh, cô ấy đã hy sinh quá nhiều. Anh sợ khi nói ra cô ấy không chịu được. Anh sợ... 

- Để em nói cho.

Em đọc xong mà nước mắt rơi từ khi nào ấy. Anh hết yêu em hay anh chưa bao giờ yêu em. Em chỉ là người thay thế khi anh cô đơn. Em chỉ thay chị đến khi chị ấy về em phải trả anh cho chị ấy. Nhưng cớ sao còn tính đến chuyện cưới hả anh. Cớ sao làm tim em vỡ vụn như vậy. 

Anh nói chia tay em một tuần sau đó. Đủ lý do anh đưa ra. Em thấy anh khóc, anh bảo anh có lỗi với em. Anh bảo cô ấy cần anh. Anh bảo…

Sau đó trời cứ mưa hoài. Mưa thay tiếng lòng em. Em chẳng trách anh, em chỉ trách bản thân em không thể giữ nổi anh. Anh ạ! Anh hãy yêu chị ấy nhiều hơn nhé! Anh hãy hạnh phúc nhé. Còn em em sẽ luôn mỉm cười dõi theo anh. Em chỉ muốn biết 5 năm bên nhau có một phút nào anh yêu em thật lòng không? Hay chỉ là lừa dối. Chỉ là người thay thế.

 Anh, em không tiếc! Em tiếc thanh xuân.”

Yêu 5 năm sắp làm đám cưới, cô gái đau đớn nhìn bạn trai kết hôn với người yêu cũ - 4

Cuối cùng, đám cưới của chàng trai vẫn diễn ra nhưng cô dâu là người yêu cũ. (Ảnh minh họa)

Sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút hơn 20.000 lượt thích cùng hơn 2.700 lời bình luận, phần đông mọi người đều thương cảm, chê trách bạn trai và cô người yêu cũ đồng thời gửi những lời động viên cho cô gái trẻ: “Mọi lí do đều là sự nguỵ biện cho bản chất ích kỉ, tham lam của họ. Cô gái à, mạnh mẽ lên! Khóc hết đi rồi đứng dậy mà sống tiếp. Tình yêu chỉ là phù du, sự hạnh phúc của bản thân mình mới là cái cần cố gắng nắm giữ!”

Và cũng không ít người thậm chí còn “xui” cô gái phải mạnh mẽ, “hiên ngang” trước cặp đôi thay vì ủy mị: “Nhẽ ra phải ăn mặc thật xinh, khoác tay một trai đẹp hơn thằng chú rể đến chống mắt lên xem chúng nó hạnh phúc được bao lâu chứ lại. Phải cho nó thấy, không có nó, mình vẫn sống tốt”, “Việc gì phải cao thượng đến mức còn chúc người ta hạnh phúc nữa em? Nhớ trong "Hậu duệ mặt trời" có câu: Nếu em sống với người đàn ông khác thì khỏi cần phải sống tốt”.

>>> Cô gái trẻ đau khổ vì luôn bị chàng so sánh với người yêu cũ gắn bó 11 năm

Theo Hoàng Dương (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu