Yêu đôi khi cần dũng khí để từ bỏ, nếu thấy 9 điều này, hãy chia tay nhanh còn kịp!

Ngày 11/07/2017 10:40 AM (GMT+7)

Nếu đây là những gì bạn đang phải trải qua trong cuộc tình của mình, hãy dũng cảm nói lời chia tay để giải thoát cho chính mình.

Khi nói đến tình yêu, không một ai ngoài chính bạn hiểu được bản chất của mối quan hệ đó như thế nào. Người ngoài có thể thấy tình yêu của hai người bình yên, êm đềm và hạnh phúc, nhưng ẩn sâu bên trong, chỉ có bạn mới hiểu mình cảm giác ra sao. Do đó, đừng ngại ngần nhìn thẳng vào vấn đề. Nếu đây là những gì bạn đang phải trải qua trong cuộc tình của mình, hãy dũng cảm nói lời chia tay để giải thoát cho chính mình:

Yêu đôi khi cần dũng khí để từ bỏ, nếu thấy 9 điều này, hãy chia tay nhanh còn kịp! - 1

Không một ai hoàn hảo cả, sẽ có những lúc bạn cảm thấy không bằng lòng về đối phương hoặc có những cãi vã. Nhưng nếu như bạn thường xuyên cảm thấy không hài lòng, khó chịu hay căng thẳng, thậm chí cảm thấy gánh nặng vì yêu, đó là dấu hiệu đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần phải xem lại.

Yêu đôi khi cần dũng khí để từ bỏ, nếu thấy 9 điều này, hãy chia tay nhanh còn kịp! - 2

Chỉ cần thành thật với chính mình bạn sẽ thừa nhận một điều rằng cảm xúc nhiều nhất mà bạn nhận được trong tình yêu này là sự mệt mỏi. Khi đó, hãy chấp nhận chia tay để giải thoát, đừng vì đã trót yêu mà theo đến cùng thứ tình cảm không mang lại hạnh phúc.

Yêu đôi khi cần dũng khí để từ bỏ, nếu thấy 9 điều này, hãy chia tay nhanh còn kịp! - 3

Tình yêu đích thực là khi ở bên người đó, bạn được là chính mình. Cho dù bạn vụng về, ngốc nghếch hay thi thoảng làm những điều hơi “hâm hâm” thì người đó vẫn yêu bạn. Thậm chí anh ấy sẽ hòa vào cùng bạn, thử những điều mới mẻ đó với bạn.

Yêu đôi khi cần dũng khí để từ bỏ, nếu thấy 9 điều này, hãy chia tay nhanh còn kịp! - 4

Nếu bạn cứ phải uốn mình theo sở thích của đối phương, phải trở thành người như họ muốn thì đó là cuộc tình nên chấm dứt sớm đi thôi.

Yêu đôi khi cần dũng khí để từ bỏ, nếu thấy 9 điều này, hãy chia tay nhanh còn kịp! - 5

Nhân lí do vì yêu và muốn lo lắng cho bạn mà đối phương cho mình cái quyền kiểm soát, khống chế cuộc sống của bạn, đấy là dấu hiệu của một tình yêu không lành mạnh.

Yêu đôi khi cần dũng khí để từ bỏ, nếu thấy 9 điều này, hãy chia tay nhanh còn kịp! - 6

Nếu họ đòi bạn phải tiết lộ mật khẩu điện thoại, email, mạng xã hội, thậm chí là tiền lương, chi tiêu… của bạn, hãy chấm dứt tình yêu mà ở đó bạn cứ như một tù nhân này đi.

Yêu đôi khi cần dũng khí để từ bỏ, nếu thấy 9 điều này, hãy chia tay nhanh còn kịp! - 7

Yêu nhau, người đó chỉ muốn giữ bạn cho riêng họ, ngăn bạn có những tiếp xúc với các mối quan hệ khác như gia đình, bạn bè… đó là một tình yêu bỏ đi không tiếc.

Yêu đôi khi cần dũng khí để từ bỏ, nếu thấy 9 điều này, hãy chia tay nhanh còn kịp! - 8

Yêu nhưng ai cũng cần có không gian riêng và có những mối quan hệ xã hội khác, không thể chỉ vì yêu một người mà bạn phải từ bỏ mọi hoạt động sống của mình.

Yêu đôi khi cần dũng khí để từ bỏ, nếu thấy 9 điều này, hãy chia tay nhanh còn kịp! - 9

Ghen tuông là một chất xúc tác của tình yêu. Nhưng nếu bạn đang yêu một người “ghen cuồng dại” thì điều đó thật tai hại. Họ kiểm soát phần lớn cuộc sống của bạn, khó chịu với mọi mối quan hệ mà bạn có, ngăn chặn bạn sử dụng phương tiện truyền thông…

Yêu đôi khi cần dũng khí để từ bỏ, nếu thấy 9 điều này, hãy chia tay nhanh còn kịp! - 10

Đó là biểu hiện của tình yêu tệ hại.  Nó cũng là một hình thức bạo lực tinh thần mà nếu cố sống chết bên người đó, bạn sẽ vô cùng mệt mỏi.

Yêu đôi khi cần dũng khí để từ bỏ, nếu thấy 9 điều này, hãy chia tay nhanh còn kịp! - 11

Trước những thành công của bạn, đối tác làm ra vẻ khó chịu và chẳng mấy xem trọng. Họ luôn khiến bạn bị “tầm thường hóa” thay vì động viên, hỗ trợ bạn đạt được những dấu mốc cao hơn.

Yêu đôi khi cần dũng khí để từ bỏ, nếu thấy 9 điều này, hãy chia tay nhanh còn kịp! - 12

Hạ thấp lòng tự trọng và sự thành công của bạn xuống là cách mà đối phương muốn nâng mình lên. Người như vậy thật không đáng để bạn yêu thương.

Yêu đôi khi cần dũng khí để từ bỏ, nếu thấy 9 điều này, hãy chia tay nhanh còn kịp! - 13

Đặc điểm của một mối quan hệ bền vững là gì? Tin tưởng và cùng nhau vạch ra những kế hoạch cho tương lai của hai người. Kế hoạch đó phải vì hai người mà hình thành. Nhưng khi chỉ có một người nghĩ về tương lai, còn người kia không có kế hoạch hay dự kiến thì đó chỉ là mối quan hệ tạm bợ mà thôi.

Yêu đôi khi cần dũng khí để từ bỏ, nếu thấy 9 điều này, hãy chia tay nhanh còn kịp! - 14

Nếu đối phương không bao giờ nói chuyện về tương lai của hai người thì dù họ có biểu hiện tình yêu lãng mạn tới mấy, cuộc tình đó cũng khó bền.

Yêu đôi khi cần dũng khí để từ bỏ, nếu thấy 9 điều này, hãy chia tay nhanh còn kịp! - 15

Trước mọi vấn đề xảy ra, đối phương luôn cố gắng đổ mọi tội lỗi lên bạn. Đây là bằng chứng cho thấy bạn đang hẹn hò với một người không đáng để yêu.

Yêu đôi khi cần dũng khí để từ bỏ, nếu thấy 9 điều này, hãy chia tay nhanh còn kịp! - 16

Bất kì vấn đề gì xảy ra cũng cần phải có nguyên nhân và sự xem xét cân bằng từ hai phía. Một người luôn đổ tội cho người khác như thế sẽ không thể đồng hành bên bạn cả cuộc đời.

Yêu đôi khi cần dũng khí để từ bỏ, nếu thấy 9 điều này, hãy chia tay nhanh còn kịp! - 17

Dễ dàng nổi giận, thậm chí là bạo lực là điều tuyệt đối bạn không được nhân nhượng đối phương. Nếu đối phương bạo lực với bạn dù vì bất cứ lí do gì, hãy chia tay đi để sau này bạn không phải hối hận.

Yêu đôi khi cần dũng khí để từ bỏ, nếu thấy 9 điều này, hãy chia tay nhanh còn kịp! - 18

Theo Bảo Bình (Theo bright) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu