Yêu thương theo cách của riêng em

Ngày 09/04/2013 17:30 PM (GMT+7)

Em sẽ yêu anh bằng một tình yêu nhẹ nhàng nhưng sâu lắng...

Mỗi người có một định nghĩa về tình yêu, còn với riêng em thì có lẽ tình yêu giống như một cuộc hành trình. Cuộc hành trình ấy có thể dài hoặc có thể ngắn, có thể thuận lợi hoặc vất vả, khó khăn, thế nhưng nó luôn có điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Có những người chỉ mới đi được vài bước chân đã vội vã bỏ cuộc, có những người đi đến giữa đường thì quay lại vì không thể tiếp tục, thế nhưng cũng có không ít những cặp tình nhân nắm tay nhau đi trọn cuộc hành trình để rồi cùng cập bến bờ hạnh phúc.

Với em, tình yêu là món quà kỳ diệu nhất mà người với người dành cho nhau. Nhờ có tình yêu của anh mà em biết rằng yêu thương không chỉ đơn thuần là nhận lại hay cho đi mà muốn có một tình yêu hoàn hảo thì bên cạnh việc cho đi người ta còn phải biết cách đón nhận. Một người hạnh phúc là người vừa biết yêu vừa được yêu bởi chẳng có ai lại muốn sở hữu một thứ yêu thương khiếm khuyết cả.

Ai đó có thể thích một tình yêu cuồng si, một tình yêu chất chứa sự đam mê mãnh liệt và khát khao bùng cháy, còn em chỉ thích một tình yêu vừa đủ, không quá ít mà cũng chẳng cần phải quá nhiều. Chỉ cần anh khiến em không cảm thấy cô đơn, chỉ cần anh khiến em biết rằng dù không ở bên nhưng bất cứ lúc nào anh cũng sẵn sàng lắng nghe lời em nói. Em không cần một thứ tình yêu quá cầu kỳ hay diêm dúa, chỉ cần anh hãy yêu em giống như đã từng, yêu em giống như những gì anh vốn có, bởi anh ạ, sự chân thành chính là tôn chỉ hạnh phúc của bất cứ mối tình nào.

Yêu thương theo cách của riêng em - 1

Mình sẽ cùng nắm chặt tay nhau đi hết cuộc đời này anh nhé! (Ảnh minh họa)

Bất cứ điều gì quá ít hoặc quá nhiều đều không tốt, bởi vậy nên em cũng sẽ yêu anh bằng cách của riêng em, mặc dù ít thôi nhưng sẽ khiến anh luôn cảm thấy ấm áp và xốn xang mỗi khi nhớ đến. Em sẽ không yêu anh cháy bùng giống như ngọn lửa bởi em rất sợ sức nóng từ ngọn lửa ấy sẽ làm anh bỏng rát và sẽ làm tan chảy hết yêu thương của hai đứa chúng mình.

Chỉ nhẹ nhàng và âm ỉ thôi anh nhé, để có thể bùng lên khi cần nhưng lại vẫn có đủ năng lượng ủ ấm được trái tim hai đứa lâu dài. Em sẽ yêu anh bằng thứ tình yêu của riêng em, một thứ tình yêu chậm mà vững chắc, nhẹ mà đậm sâu, sẽ trao đi yêu thương một cách từ từ, để tự anh cảm nhận được rằng mỗi ngày qua đi em lại yêu anh nhiều hơn trước.

Bài học từ những đổ vỡ trong tình yêu của bạn bè xung quanh khiến em nhận ra rằng ngay cả trong giấc chiêm bao cũng không nên mơ hão huyền quá. Em sẽ chẳng dại gì mà tự làm hại mình khi mơ ước những điều viển vông để rồi lại phải hụt hẫng sau khi tỉnh dậy và biết rằng đối với mình thì  đó là những điều quá đỗi xa rời thực tế.

Yêu thương theo cách của riêng em - 2

Chỉ cần được ở bên anh, đi đến nơi đâu em cũng cảm thấy hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Em sẽ chỉ đưa mình đến với những giấc mơ nho nhỏ, để rồi một ngày không xa nào đó sẽ được hưởng trọn niềm vui và sự mãn nguyện khi giấc mơ yêu của mình được hiện thực hóa bởi chính anh. Sẽ chỉ mơ vừa đủ thôi bởi những giấc mơ vừa tầm với sẽ khiến em có thêm niềm tin vào cuộc sống, đưa bước chân em dễ dàng tìm đến bến bờ hạnh phúc và hướng trái tim của em về chốn bình yên.

Tình yêu từ muôn đời nay vốn đã không có một định nghĩa, mức độ hay hình hài cụ thể, bởi vậy nên con người ta cứ mặc sức mà sáng tạo, mặc sức mà yêu theo cái cách của riêng mình. Em đã yêu anh theo cách của em và sau này cũng vẫn vậy. Em sẽ yêu anh bằng thứ tình yêu dung dị nhưng chân thành mà chỉ riêng mình em có, để anh cảm thấy mình may mắn và để anh biết rằng mình đã, đang và mãi là người đặc biệt ở trong trái tim em.

tranthuquynh@...

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan