Gợi ý các mẫu tóc đẹp Thu Đông giúp chị em giấu trọn nhược điểm khuôn mặt

Ngày 17/11/2019 05:57 AM (GMT+7)

Gợi ý những kiểu tóc đẹp Thu Đông phù hợp với từng hình dáng khuôn mặt giúp chị em thêm tự tin và xinh đẹp trong những dịp lễ cuối năm đang gần kề.

Mỗi gương mặt đều có những tỷ lệ và hình dáng nhất định. Việc chọn kiểu tóc phù hợp với từng gương mặt không chỉ có tác dụng tôn lên những nét đẹp vốn có trên gương mặt, mà còn có thể che đi những khuyết điểm, giúp gương mặt trở nên hài hòa, cân đối hơn.

Dưới đây là những gợi ý về những kiểu tóc đẹp Thu Đông phù hợp với từng hình dáng khuôn mặt mà chị em có thể tham khảo để làm đẹp cho bản thân trong những dịp lễ cuối năm đang gần kề.

1. Kiểu tóc đẹp Thu Đông cho mặt trái xoan

Những người có khuôn mặt trái xoan thường phù hợp với hầu hết các kiểu tóc bởi vì đường nét gương mặt khá cân đối và hài hòa. 

Gợi ý các mẫu tóc đẹp Thu Đông giúp chị em giấu trọn nhược điểm khuôn mặt - 1

Mặt trái xoan thường có chiều dài cả khuôn mặt dài hơn chiều rộng, đồng thời đường viền xương hàm nhỏ hơn so với đường chân tóc. 

Nếu bạn là người may mắn được sở hữu gương mặt này thì bạn có thể tự tin để bất kỳ kiểu tóc ưa thích nào mà không sợ lộ ra khuyết điểm trên khuôn mặt. Tuy nhiên, kiểu tóc phù hợp nhất đối với khuôn mặt này có thể là kiểu tóc để lộ hoàn toàn gương mặt đẹp của bạn.

Gợi ý các mẫu tóc đẹp Thu Đông giúp chị em giấu trọn nhược điểm khuôn mặt - 3

Khuôn mặt trái xoan (hay oval) là khuôn mặt được ưu ái với xương quai hàm rộng, cằm thon gọn, nhỏ nhắn và vầng trán đẹp vì vậy kiểu tóc tém có thể giúp bạn khoe trọn nét thanh tú, thon gọn của gương mặt.

Gợi ý các mẫu tóc đẹp Thu Đông giúp chị em giấu trọn nhược điểm khuôn mặt - 4

Mái tóc bob là một trong những style hoàn hảo nhất trong số những kiểu tóc dành cho khuôn mặt trái xoan, giúp bạn gái thêm phần thu hút và tươi tắn. 

Gợi ý các mẫu tóc đẹp Thu Đông giúp chị em giấu trọn nhược điểm khuôn mặt - 5

Mái tóc dài bồng bềnh cùng kiểu mái rẽ ngôi giữa như thế này giúp những nàng có gương mặt trái xoan thêm phần nữ tính, dịu dàng và đầy tinh tế khiến người khác khó mà rời mắt.

2. Kiểu tóc đẹp Thu Đông cho mặt trái tim

Nếu bạn đang sở hữu một khuôn mặt hình trái tim hãy tự hào về nó bởi đó là một “công trình điêu khắc” tuyệt vời mà tạo hóa đã ban cho chính bạn. Khuôn mặt này có thể tạo được vô số kiểu tóc mà nhiều khuôn mặt khác đang ao ước. Nếu biết khéo léo chọn lựa, bạn sẽ có một mái tóc và một diện mạo hoàn hảo trong mắt mọi người.

Gợi ý các mẫu tóc đẹp Thu Đông giúp chị em giấu trọn nhược điểm khuôn mặt - 6

Người có khuôn mặt này có đường nét viền gương mặt tương tự như hình trái tim, bắt đầu từ đường chân tóc rộng dần càng về hai bên thái dương, sau đó dần nhỏ lại ở phần má và kết thúc ở chiếc cằm hẹp. 

Khuôn mặt này có thể khiến vùng trán của bạn trở nên nổi bật và dễ thấy hơn, đồng thời có vùng xương gò má góc cạnh và khá cao. Do đó để chọn được kiểu tóc thích hợp cho khuôn mặt trái tim, bạn nên tìm cách che bớt đi khuyết điểm gò má cao cùng vầng trán rộng. 

Gợi ý các mẫu tóc đẹp Thu Đông giúp chị em giấu trọn nhược điểm khuôn mặt - 7

Với kiểu tóc mái lệch dài quá vai như thế này, những góc cạnh trên gương mặt bạn sẽ được trung hòa, tạo cảm giác thoải mái, đánh lừa thị giác người nhìn và che bớt phần thái dương vốn là điểm yếu của gương mặt trái tim.

Gợi ý các mẫu tóc đẹp Thu Đông giúp chị em giấu trọn nhược điểm khuôn mặt - 8

Bạn có thể thử tạo kiểu uốn tóc cùng với hai bên mái dài xoăn nhẹ che bớt phần thái dương để khuôn mặt trở nên thon gọn hơn.

Gợi ý các mẫu tóc đẹp Thu Đông giúp chị em giấu trọn nhược điểm khuôn mặt - 9

Kiểu tóc tỉa layer có độ dài quá cằm, giúp che bớt độ cao của gò má mang đến cho nàng sở hữu gương mặt trái tim diện mạo vô cùng trẻ trung và nổi bật mà không cần trang điểm quá nhiều.

 3. Kiểu tóc đẹp Thu Đông cho mặt vuông

Đối với khuôn mặt vuông, nếu như bạn không chọn đúng kiểu tóc phù hợp, các khuyết điểm của mặt sẽ càng trở nên dễ thấy và khiến bạn kém xinh.

Gợi ý các mẫu tóc đẹp Thu Đông giúp chị em giấu trọn nhược điểm khuôn mặt - 10

Người có gương mặt hình vuông thường sở hữu các đường nét góc cạnh cùng vùng trán, cằm và xương hàm có độ rộng bằng nhau. 

Với gương mặt vuông, bạn nên chọn những kiểu tóc làm nổi bật lên các góc cạnh vốn có của khuôn mặt hoặc làm cho đường nét xương cằm trở nên mềm mại hơn. 

Gợi ý các mẫu tóc đẹp Thu Đông giúp chị em giấu trọn nhược điểm khuôn mặt - 11

Kiểu tóc xoăn wavy kết hợp cùng với mái hất hoặc rẽ ngôi có thể che hết được những đường nét vuông vức, giúp cho gương mặt trở nên thanh thoát hơn.

Gợi ý các mẫu tóc đẹp Thu Đông giúp chị em giấu trọn nhược điểm khuôn mặt - 12

Sự không đều nhau giữa hai phần tóc được rẽ ngôi lệch sẽ tạo hiệu ứng đánh lừa thị giác cực hiệu quả bởi gương mặt vuông bao giờ cũng có sự cân xứng.

Gợi ý các mẫu tóc đẹp Thu Đông giúp chị em giấu trọn nhược điểm khuôn mặt - 13

Nếu bạn muốn tôn lên dáng vuông của khuôn mặt, bạn nên để tóc mái dài tỉa nhiều lớp và uốn xoăn nhẹ ôm lấy 2 bên xương hàm vuông vức giúp bạn che đi những đường nét góc cạnh, tạo sự duyên dáng, mềm mại và nữ tính

4. Kiểu tóc đẹp Thu Đông cho mặt tròn

Gương mặt được mệnh danh là “hack tuổi” xuất sắc mọi thời đại chính là mặt tròn. Thật may mắn nếu bạn sở hữu khuôn mặt “baby” này. 

Gợi ý các mẫu tóc đẹp Thu Đông giúp chị em giấu trọn nhược điểm khuôn mặt - 14

Người có khuôn mặt tròn thường có vẻ ngoài đáng yêu và trẻ trung hơn nhiều so với tuổi thật nhờ những đường nét mềm mại, không góc cạnh cùng chiều rộng và chiều dài mặt tương đương nhau.

Gợi ý các mẫu tóc đẹp Thu Đông giúp chị em giấu trọn nhược điểm khuôn mặt - 15

Người sở hữu khuôn mặt tròn nên để tóc thẳng tự nhiên để giúp gương mặt trông bớt tròn hơn, đồng thời đánh lừa thị giác để khiến mặt càng thêm nhỏ gọn. 

Gợi ý các mẫu tóc đẹp Thu Đông giúp chị em giấu trọn nhược điểm khuôn mặt - 16

Mái tóc ngắn, sành điệu giúp nàng phô diễn được khuôn mặt tròn trĩnh, dễ thương.

Gợi ý các mẫu tóc đẹp Thu Đông giúp chị em giấu trọn nhược điểm khuôn mặt - 17

Kiểu tóc bob uốn xoăn hay tóc cụp giúp cho khuôn mặt tròn của nàng trở nên cân đối và trẻ trung hơn. 

5. Kiểu tóc đẹp Thu Đông cho mặt dài

Gợi ý các mẫu tóc đẹp Thu Đông giúp chị em giấu trọn nhược điểm khuôn mặt - 18

Đặc điểm nhận biết người có khuôn mặt dài là chiều dài khuôn mặt của họ thường dài hơn nhiều so với mặt trái xoan hoặc mặt tròn. 

Những người thuộc tuýp này thường có vùng trán cao hoặc cằm khá dài. Do đó để giảm thiểu đi độ dài của khuôn mặt, bạn nên để kiểu tóc khiến cho hai bên mặt trở nên rộng hơn, nhằm giúp tổng thể mặt trở nên cân đối. 

Gợi ý các mẫu tóc đẹp Thu Đông giúp chị em giấu trọn nhược điểm khuôn mặt - 19

Kiểu tóc xoăn nhẹ nhàng với phần mái ngang để gọn một bên giúp gương mặt trở nên bớt dài và hài hòa hơn.

Gợi ý các mẫu tóc đẹp Thu Đông giúp chị em giấu trọn nhược điểm khuôn mặt - 20

Kiểu tóc bob cắt lớp có độ dài chạm cổ, sau đó uốn cúp vào trong, làm phồng phần đuôi tóc, lúc này tóc bạn sẽ tạo một lọn xoăn nhẹ nhàng giúp mặt thanh thoát hơn.

Gợi ý các mẫu tóc đẹp Thu Đông giúp chị em giấu trọn nhược điểm khuôn mặt - 21

Kiểu tóc bob có độ dài chỉ chạm đến cằm hoặc ngang vai uốn cúp vào bên trong, giúp che bớt khuyết điểm khuôn mặt nhiều xương và góc cạnh. 

Một kiểu tóc đẹp không chỉ giúp bạn càng trở nên xinh đẹp và tôn nét khuôn mặt mà còn khiến bạn tự tin hơn rất nhiều khi đối diện với người xung quanh. Vì vậy, các nàng đừng ngần ngại thử những kiểu tóc đẹp Thu Đông này nhé.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/goi-y-cac-mau-toc-dep-thu-dong-giup-chi-em-giau-tr...

Những kiểu tóc ngắn hú hồn của sao Việt khiến khuôn mặt không góc chết cũng lao đao
Những lần sao Việt "chơi lớn" thử kiểu tóc mới và nhận cái kết đắng, kể cả mỹ nhân hay siêu mẫu đều bị "dìm" không thương tiếc.
Theo Khánh Huyền (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tóc ngắn