Bí đỏ là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và nhiều vitamin. Với cách chế biến đơn giản, món canh bí đỏ tôm tươi sẽ giúp cho gia đình bạn có món canh thơm ngon bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- 1 miếng bí đỏ 200 gr
- 150 gr tôm đã bóc vỏ
- Tỏi đập dập, hành lá, ngò gai thái nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho tôm vào xào cùng đến khi tôm săn lại.
Bước 2: Tiếp tục cho bí đỏ vào xào cùng.
Bước 3: Cho 3 bát nước lọc vào nồi canh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 4: Đun đến khi bí chín mềm là được.
Cho canh bí đỏ nấu tôm ra bát, rắc hành ngò lên trên và dùng nóng.
Chúc các bạn ngon miệng với canh bí đỏ nấu tôm!