Ngày lên xe hoa, các bà các mẹ ngày xưa trang điểm khác chúng ta như thế nào?

Ngày 04/10/2019 06:00 AM (GMT+7)

Ngày khoác lên mình bộ váy trắng tinh khôi là ngày xinh đẹp nhất trong cuộc đời mỗi cô gái. Các bà, các mẹ cũng vậy. Hãy cùng xem, ngày xưa các bà các mẹ khác chúng ta thế nào trong ngày lên xe hoa về nhà chồng?

Ngày cưới là ngày trọng đại nhất trong cuộc đời của người phụ nữ, bởi thế, họ thường chau chuốt, trang điểm tỉ mỉ để mình thật rạng rỡ. Người ta thường nói, ngày khoác lên mình bộ váy cô dâu là ngày xinh đẹp nhất trong cuộc đời một người phụ nữ.

Quả đúng như vậy, cho dù là từ ngày xửa ngày xưa, từ thời các bà, các mẹ cho đến chúng ta thời nay, các chị em trở thành phiên bản xinh đẹp nhất của chính mình trong ngày này.

ngay len xe hoa, cac ba cac me ngay xua trang diem khac chung ta nhu the nao? - 1

Thời xưa, từ váy cưới, hoa cưới đến trang điểm đều rất cầu kỳ, kiểu cách.

Theo thời gian, mẫu váy cưới cũng như phong cách trang điểm đều thay đổi cho phù hợp với hoàn cảnh, không phải lúc nào xu hướng make-up cũng giống như nhau, chẳng hạn như từ thời ông bà xưa lại thích kiểu trang điểm hơi đậm và kỹ lưỡng. Còn giờ đây, các cô dâu lại thích trang điểm sương sương trong suốt, tự nhiên.

Hãy cùng dạo 1 vòng “lịch sử” cùng nhìn lại kiểu cách tạo hình cô dâu từ thời xưa đến nay nhé!

ngay len xe hoa, cac ba cac me ngay xua trang diem khac chung ta nhu the nao? - 3

Nhìn lại bức hình cô dâu những năm 90 trở về trước, chẳng khó để nhận ra xu hướng trang điểm chung hồi bấy giờ  là làm mặt trắng và chú ý nhấn nhá cả mắt và môi. Thêm vào đó, các bà, các mẹ thường gắn lông mi dày thật dày, kẻ viền mắt dưới để trông mắt to và xinh hơn.

ngay len xe hoa, cac ba cac me ngay xua trang diem khac chung ta nhu the nao? - 4

Thời bấy giờ, dường như ai cũng có suy nghĩ, mặt càng trắng mình sẽ càng nổi bật, vì thế, cô dâu thích dặm phấn dày cả mặt để lớp trang điểm được nổi bật hơn, ai cũng tranh thủ làm gương mặt mình sáng hơn nhờ lớp phấn phủ. Vì thế, nếu nhìn bất kỳ ảnh cưới nào, bạn cũng dễ dàng bắt gặp "mặt hoa da phấn" dày dặn của cô dâu.

ngay len xe hoa, cac ba cac me ngay xua trang diem khac chung ta nhu the nao? - 5

Chưa hết, trên nền phấn trắng ấy, các cô dâu thường đánh má hồng lử y như trái cà chua.

ngay len xe hoa, cac ba cac me ngay xua trang diem khac chung ta nhu the nao? - 6

Một nét đặc trưng trong phong cách trang điểm của cô dâu thời xưa, đó là màu son đỏ. Son càng đỏ đôi môi càng quyến rũ. Cứ nhìn hết 10 tấm ảnh thì đảm bảo bạn sẽ thấy hết 8 tấm là cô dâu dùng tông son đỏ, và phải là đỏ đậm mới chịu.

ngay len xe hoa, cac ba cac me ngay xua trang diem khac chung ta nhu the nao? - 7

Hầu như các bà, các mẹ đều chọn kiểu tóc dài, búi lên để khoe hết những đường nét trên gương mặt. Trên đầu cũng kèm theo cả tá phụ kiện, nào hoa, nào voan, nào kẹp tóc... cho thật nổi bật.

Trang điểm đậm lòe liệu có còn phù hợp trong đám cưới thời nay? Nếu như cô dâu những năm 90 chuộng kiểu trang điểm ấn tượng bằng son đỏ và kẻ mắt đậm loè, thì giờ đây, cô dâu thời nay chạy theo lối make-up đơn giản, nhẹ nhàng hết sức. Trái ngược hoàn toàn với các mẹ, chị em thời nay lại thích cho một lớp nền mỏng nhẹ và tiệp với tông màu da.

ngay len xe hoa, cac ba cac me ngay xua trang diem khac chung ta nhu the nao? - 8

Chẳng còn mặt hoa da phấn, gương mặt trắng bệch, cô dâu thời nay chọn lớp nền mỏng nhẹ, màu nude cho thật tự nhiên.

ngay len xe hoa, cac ba cac me ngay xua trang diem khac chung ta nhu the nao? - 9

Nếu như ngày xưa, các bà, các mẹ trong ngày cưới thường dùng eyeliner để kẻ thêm vào mí dưới và dán mi giả thật dày, thật dài, thì giờ đây, hững nàng dâu thời hiện đại cũng rất thích dùng mi giả để nhấn nhá thêm cho đôi mắt mình. Sự khác biệt lớn đó là các cô dâu của chúng ta ưa chuộng những tông màu tự nhiên nhất, vậy nên lúc đánh mắt các nàng ấy vẫn chạy theo sự tối giản, chứ không hề "mạnh tay" đậm loè như thập niên 90.

ngay len xe hoa, cac ba cac me ngay xua trang diem khac chung ta nhu the nao? - 10

Trang điểm sương sương, với lớp nên tự nhiên trong suốt được bắt nguồn từ Hàn Quốc và lan sang nước ta. Những năm gần đây, trang điểm tone màu nude, màu cam đang trở thành xu thế, bởi vậy khi chọn màu son trong ngày cưới, các cô dâu cũng sẽ chọn những màu tone trầm như nude, cam, hồng đào... cho hài hòa, không còn màu đỏ chót như ngày xưa. Những màu son này cũng góp phần làm nên sự tự nhiên trong cách trang điểm.

ngay len xe hoa, cac ba cac me ngay xua trang diem khac chung ta nhu the nao? - 11

Nếu như thời 90 các nàng ấy rất mực chuộng kiểu con gái để lông mày lá liễu cực mảnh, thì giờ đây những chị em hiện đại lại thích kiểu mày ngang tự nhiên làm tăng lên nét dịu dàng, nữ tính nhưng không quá yếu đuối.

ngay len xe hoa, cac ba cac me ngay xua trang diem khac chung ta nhu the nao? - 12

Điểm khác biệt rõ nhất là các cô dâu ngày nay đã tối giản hết mức các phụ kiện trên đầu, thương chỉ tạo kiểu đơn giản, vấn lên, không đội voan, cũng không kẹp đá óng ánh giống các bà, các mẹ.

Những phong cách trang điểm cô dâu tự nhiên HOT nhất mùa cưới Thu Đông 2019
Phong cách trang điểm cô dâu tông nude, cam san hô và hồng cam chính là xu hướng trang điểm tự nhiên "hot" nhất mùa cưới Thu Đông 2019
Theo BT (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trang điểm cô dâu
Tin hay đừng bỏ lỡ