8X vứt nắp bồn cầu thả cây vào trồng, tưởng ai xa lạ hóa ra người thân cận H’Hen Niê

Như Loan Ngày 29/09/2020 12:16 PM (GMT+7)

Anh Dũng (nghệ danh Dzung Tran) luôn muốn không gian sống, nơi làm việc và các sinh hoạt khác của mình thật gần gũi với thiên nhiên.

8X vứt nắp bồn cầu thả cây vào trồng, tưởng ai xa lạ hóa ra người thân cận H’Hen Niê - 1

Các thành phố lớn phát triển quá nhanh nên chúng ta càng cần sáng tạo và ưu ái những góc nhỏ bé đầy màu xanh dịu mát trong chính ngôi nhà của mình. Mới đây, một anh chàng ở Sài Gòn đã chia sẻ thành quả cải tạo, trang trí chiếc nắp két bồn cầu khá đặc biệt. Sau thiết kế, không gian nhà vệ sinh trở nên xanh mát, mới lạ và không kém phần độc đáo với cây xanh và một chiếc tượng cô gái gợi cảm.

Chỉ vài phút sau khi được chia sẻ, những bức ảnh kèm nội dung và lý do cải tạo chiếc bồn cầu đã nhận được hàng trăm nghìn tương tác và thích thú từ cộng đồng mạng xã hội. Nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ về ý tưởng thiết kế cũng như bàn tay khéo léo của chủ nhân. Không những thế, nhiều anh chị em còn xuýt xoa khen sự tinh tế được thể hiện ngay ở chiếc nắp két bồn cầu. Tuy nhiên, cũng có không ít những bình luận trái chiều về việc đặt cây xanh không đúng vị trí.

8X vứt nắp bồn cầu thả cây vào trồng, tưởng ai xa lạ hóa ra người thân cận H’Hen Niê - 3

Anh chàng chế chiếc nắp két nước bồn cầu đặc biệt từng là quán quân makeup của Cây Cọ Vàng toàn quốc năm 2014.

Liên hệ với chủ nhân công trình sáng tạo này, được biết đó là anh chàng Dũng Trần, quán quân makeup của Cây Cọ Vàng toàn quốc năm 2014, anh cũng chính là người từng “lột xác” cho những ngôi sao nổi tiếng như H’Hen Nie, Diễm My 9X, Én vàng Kiều Ngân, Thuý Vân, Lệ Hằng…

Anh cho biết, bản thân là người luôn yêu thích vẻ đẹp nhẹ nhàng, tự nhiên và tinh tế. Công việc vốn liên quan đến làm đẹp nên anh luôn cố gắng và sáng tạo để đem lại vẻ đẹp tự nhiên tinh tế nhất cho khách hàng. Anh cũng rất thích sưu tầm những hình ảnh về nhà đẹp, thích xem những mục sáng tạo về trang trí nhà cửa như một sở thích.

Nói về công trình sáng tạo chiếc nắp két nước bồn cầu của mình, anh cho biết: “Do một lần cái nút ấn bồn cầu bị hỏng mình ấn không được, bắt buộc phải tháo cái nắp ra thì mới ấn được. Nhưng khi tháo ra xong nhìn nó chỏng chơ như vậy thì thấy khó chịu và ngứa mắt lắm. Bản thân mình yêu thích cái đẹp, không lẽ lại để ruột nó lòi ra thế kia. Thế rồi mình cứ suy nghĩ và suy nghĩ. Ý tưởng đầu tiên của mình là định bỏ cá và bèo vào nhưng không khả thi vì không che được bên trong và khi ấn nút thì nước sẽ rút ra hết thì cá tuy không ra được nhưng nó sẽ bị va chạm mạnh và tổn thương cho cá. Thế rồi ý tưởng này bị loại trừ.

Sau vài lần suy nghĩ nữa thì mình nhớ ra có một loại cây hay được nhiều chị em phụ nữ trưng trong nhà mà sống dai nữa rồi mình tìm và ra loại cây này. Bản thân có tìm hiểu thông tin cây này có thể trồng được trong nhà, dễ sống, lại là cây thủy sinh và mọc rễ được nên mình đã tìm mua được ở chợ hoa. Mua xong thì đem về thì quả thật che được hết bên trong, thấy đẹp lên hẳn nhưng vẫn thấy chưa có hồn. Rồi tìm trong phòng xem cái gì hợp thì thấy tượng cô gái mua gần chục năm trước khi đi du lịch và mình đem ra ráp vào thử. Và quả thật để vào thì mọi cái như là định mệnh khớp hết vào nhau. Màu xanh tương đồng, nhìn mát mắt và không gian xanh mướt tươi sáng hẳn lên”.

8X vứt nắp bồn cầu thả cây vào trồng, tưởng ai xa lạ hóa ra người thân cận H’Hen Niê - 4

Chiếc nắp két nước bị hỏng.

8X vứt nắp bồn cầu thả cây vào trồng, tưởng ai xa lạ hóa ra người thân cận H’Hen Niê - 5

Anh ra chợ mua cây phát tài đem về nhà.

8X vứt nắp bồn cầu thả cây vào trồng, tưởng ai xa lạ hóa ra người thân cận H’Hen Niê - 6

Tỉa rễ và thả vào két nước.

8X vứt nắp bồn cầu thả cây vào trồng, tưởng ai xa lạ hóa ra người thân cận H’Hen Niê - 7

Anh không quên lấy chiếc tượng cô gái mua trước đó đặt bên cạnh.

8X vứt nắp bồn cầu thả cây vào trồng, tưởng ai xa lạ hóa ra người thân cận H’Hen Niê - 8

Không gian hài hoà đơn giản không rối vậy khiến anh vô cùng hài lòng với những gì mình làm ra.

8X vứt nắp bồn cầu thả cây vào trồng, tưởng ai xa lạ hóa ra người thân cận H’Hen Niê - 9

Anh cho biết, khi công trình hoàn thiện, người thân trong gia đình anh ai cũng ngạc nhiên. Theo anh, ban đầu khi thấy chiếc nắp bị hỏng, ai cũng đòi thay chiếc bồn cầu mới, tuy nhiên, anh nghĩ có thể tái chế được bằng một cái gì đó và quả thật thành quả đẹp xuất sắc.

Nói về quá trình “thi công”, anh gặp chút khó khăn do phải tìm những thứ có thể sống được trong nước, có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng và một chút liên quan đến phong thuỷ nữa. Anh Dũng mệnh hỏa nên rất thích cây xanh, lại che được bên trong bồn xả nước. Không gian hài hoà đơn giản không rối vậy khiến anh vô cùng hài lòng với những gì mình làm ra.

8X vứt nắp bồn cầu thả cây vào trồng, tưởng ai xa lạ hóa ra người thân cận H’Hen Niê - 10

Hình ảnh anh Dũng ra chợ mua đồ về thiết kế công trình đặc biệt.

Sau khi hoàn thiện, anh Dũng chia sẻ những bức ảnh về công trình cải tạo của mình lên mạng xã hội, anh nhận được rất nhiều bình luận tích cực và tiêu cực nhưng anh vẫn rất vui và ghi nhận.

Anh nói: “Có người bảo cây này là cây phát tài sao lại trồng trong đó? Mình thì chỉ nghĩ đơn giản nó chỉ là tên của của cây thôi và trồng ở đâu mà không được, quan trọng là nó sống tốt là tuyệt rồi. Rồi có nhiều bạn hỏi trồng vậy sẽ làm muỗi sinh sôi đó nhưng thật ra khi chúng ta ấn nút xã thì nước nước sẽ ra hết thì muỗi không thể nào đẻ trứng được. Và mọi người hay quan tâm nữa là rễ cây sẽ mọc dài ra và gây tắc nghẽn nhưng cũng đã tính tới trường hợp này và đơn giản là khoảng 2 tuần đem ra phơi nắng và cắt bớt rễ đi thôi. Thật sự có những việc tưởng chừng khó nhưng thật ra nó rất đơn giản”.

8X vứt nắp bồn cầu thả cây vào trồng, tưởng ai xa lạ hóa ra người thân cận H’Hen Niê - 11

8X vứt nắp bồn cầu thả cây vào trồng, tưởng ai xa lạ hóa ra người thân cận H’Hen Niê - 12

Anh Dũng luôn muốn không gian sống, nơi làm việc và các sinh hoạt khác của mình thật gần gũi với thiên nhiên nên thường xuyên tự mày mò và làm ra nhiều sản phẩm đặc biệt.

Tuy nhiên theo anh mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau nên anh luôn tôn trọng ý kiến cá nhân của họ. Nhưng điều đặc biệt mà anh Dũng vui và không ngờ nhất là lượt tương tác và quan tâm lại nhiều kinh khủng như vậy.

Theo anh Dũng thì ai trong chúng ta cũng có khả năng sáng tạo và đặc biệt yêu thích cái đẹp cho nên mình hãy tìm tòi và làm những cái mình thích đi vì trong chúng ta luôn tìm ẩn những tìm năng sáng tạo mà mình không ngờ tới. Vì cuộc sống sẽ thật đẹp theo cách chúng ta yêu và cảm nhận, chuyên gia trang điểm cũng mong rằng với những ý tưởng sáng tạo mỗi người chúng ta sẽ thực sự như những nghệ sỹ góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/8x-vut-nap-bon-cau-tha-cay-vao-trong-tuong-ai-xa-la-h...

Chàng trai độc thân Hà Nội khoe ảnh chiếc giường đặc biệt, hàng loạt cô gái xin làm vợ
Với anh Xuân Hảo, mỗi khi ngồi nằm đi đứng trong căn phòng do anh tự thiết kế đều là một trải nghiệm thú vị cho tâm hồn hướng...
Theo Như Loan (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn