Gặp cảnh bố mẹ ân ái giữa đêm, cậu bé nói 1 câu vào hôm sau khiến mẹ tái mặt

Ngày 16/09/2019 00:40 AM (GMT+7)

Câu trả lời lảng tránh của người mẹ Trung Quốc đã khiến cậu con trai có những suy nghĩ không đúng vào sáng ngày hôm sau.

Trẻ lên 2 tuổi đã bắt đầu phát triển các nhận thức trong suy nghĩ và bé có nhiều sự tò mò hơn trước. Đó là lý do vì sao khi con đến độ tuổi này, cha mẹ sẽ phải nhận nhiều câu hỏi thắc mắc của bé, thậm chí những chuyện riêng tư về cảm xúc của bố mẹ đều khiến bé rất tò mò và luôn đặt câu hỏi tại sao.

Bắt gặp bố mẹ đang ân ái, bé 4 tuổi tò mò đặt câu hỏi

Câu chuyện xảy đến với một gia đình ở Thâm Quyến, Trung Quốc được chính người mẹ kể lại. Họ có một cậu con trai tên Coco năm nay lên 4 tuổi và là một cậu bé rất thông minh, thường xuyên thích tìm hiểu mọi thứ xung quanh. Nhận thấy điều đó, cha mẹ bé bắt đầu cho con ngủ riêng phòng để hình thành tính cách độc lập và đây cũng là khoảng thời gian, họ muốn quay về "thế giới vợ chồng" một cách thoải mái sau 4 năm chăm con nhỏ.

Những ngày đầu diễn ra rất êm xuôi, Coco cũng rất thích ngủ trong phòng của mình, cậu bé được làm những điều mình thích mà ít bị mẹ quản hơn. Cặp cha mẹ cảm thấy rất an lòng.

Thế nhưng một hôm nọ, cậu bé Coco dậy đi vệ sinh vào giữa đêm thì bỗng nghe thấy tiếng nói phát ra từ phòng ngủ của bố mẹ. Cậu bé tò mò và muốn tìm hiểu rốt cuộc chuyện gì đang xảy ra. Tiến lại gần, Coco phát hiện cửa phòng bố mẹ không khóa nên mở cửa bước vào. Thì ra lúc đó hai bố mẹ Coco đang ân ái trong "thế giới riêng của mình" nhưng lại quên khoá cửa. Coco cảm thấy lạ khi bố lại ngồi phía sau lưng của mẹ, còn mẹ thì tỏ ra khá mệt mỏi. Cậu bé liền cất tiếng hỏi: "Mẹ ơi, bố đang làm gì đấy?".

Gặp cảnh bố mẹ ân ái giữa đêm, cậu bé nói 1 câu vào hôm sau khiến mẹ tái mặt - 1

Bố mẹ Coco bị bắt gặp khi đang "lâm trận" nên không biết giải thích cho con như thế nào là đúng. Ảnh minh hoạ

Mẹ của Coco chột dạ mất vài giây rồi lên tiếng: "Con thức giấc hả, mẹ đi làm cả ngày nên mệt quá. Bố con đang xoa bóp cho mẹ thôi. Một lát nữa bố mẹ sẽ ngủ. Con hãy về phòng của mình và ngủ đi nhé".

Cậu bé Coco gật đầu và quay trở lại phòng.

Sáng ngày hôm sau, cậu bé thức dậy nhìn thấy mẹ liền hỏi: "Mẹ ơi, mẹ còn mệt không? Mẹ có muốn con ấn vai, bóp cho mẹ nữa không? Con có thể bóp vai cho mẹ như hôm qua bố đã làm mà". Câu nói của Coco khiến mẹ bé cảm thấy ngỡ ngàng và tự nhủ, chắc chắn mình sẽ phải giải thích cho con rõ ràng hơn.

Một câu chuyện thú vị như trên thực sự không hiếm xảy ra trong cuộc sống những cặp vợ chồng trẻ, chủ yếu là do đứa trẻ cảm thấy tò mò về tất cả mọi thứ. Nguyên nhân cũng xuất phát từ việc cha mẹ đang dạy cho trẻ quá ít về khái niệm riêng tư.

Cách xử trí mà mọi cha mẹ nên làm

Trên thực tế, nếu cha mẹ bị con cái bắt gặp trong lúc đang thân mật, chúng ta nên có những lời giải thích chính xác và phù hợp, hướng dẫn trẻ hiểu đúng cách.

Cách xử trí đúng nên làm là thông qua các cuộc trò chuyện nhẹ nhàng, tâm tình giúp trẻ hiểu những gì mình nhìn thấy, giải thích cho con để bé hiểu chính xác: "Chúng ta làm điều này vì chúng ta yêu nhau. Tình yêu giữa cha và mẹ khác với tình yêu bố mẹ dành cho con cái. Đó là biểu hiện giữa những người yêu nhau và chỉ những người lớn khi yêu nhau mới có thể làm điều này.

Là đứa trẻ con không được bắt chước bởi vì cơ thể con chưa được phép. Khi nào con trưởng thành con sẽ hiểu rằng đó là hành vi của người lớn và lúc đó con sẽ quyết định mình có nên làm hay không?".

Gặp cảnh bố mẹ ân ái giữa đêm, cậu bé nói 1 câu vào hôm sau khiến mẹ tái mặt - 3

Ảnh minh hoạ

3 yếu quan trọng cha mẹ nên giáo dục con cái

1. Cha mẹ nên có một ý tưởng về sự đồng cảm, giao tiếp với con cái và hiểu được cảm xúc bên trong nhất của trẻ ở mọi lứa tuổi để chúng ta có thể biết con cái đang nghĩ gì và cho chúng một nền giáo dục tốt hơn. Hơn nữa, nó sẽ làm tăng mối quan hệ giữa bạn và con.

2. Quyền riêng tư và khái niệm lịch sự

Giống như ở trên, cha mẹ của Coco đã quên khoá cửa khi họ thân mật nhưng Coco đã không gõ cửa. Mặc dù là ở nhà nhưng hành vi của Coco đã thể hiện sự không tôn trọng sự riêng tư và lịch sự của bố mẹ.

Cha mẹ nên giáo dục con cái từ khi còn nhỏ. Trước tiên, chúng phải gõ cửa khi vào nhà/phòng người khác. Đây là phép lịch sự thể hiện sự tôn trọng và để trẻ phát triển thói quen khác tốt hơn, tạo nên một đứa trẻ hoàn hảo.

3. Khái niệm về tình dục

Một số cha mẹ thường tò mò tự hỏi: "Có phải đứa trẻ còn quá nhỏ, chúng liệu có biết gì về tình dục không nhỉ?". Trên thực tế, điều đó là cần thiết. Cha mẹ nên cho trẻ biết điều gì đúng, điều gì sai, hiểu rõ quan niệm về tình dục và khi nào thì được phép làm điều đó. Cha mẹ có thể bắt đầu dạy cho trẻ dần dần một số kiến thức về giáo dục giới tính để trẻ có nền tảng suy nghĩ đúng đắn khi trưởng thành.

Tỉnh dậy giữa đêm nhìn thấy cảnh bố mẹ trên giường, đứa bé làm chuyện khủng khiếp ở trường
Câu lý giải của cậu bé khiến cô giáo phải thông báo ngay tới phụ huynh.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con